Các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm IELTS du học Mỹ?

Mỹ nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nên có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn du học Mỹ. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất khi muốn du học Mỹ chính là khả năng ngoại ngữ, trong đó điểm IELTS du học Mỹ được xem là một trong những điều kiện đảm bảo du học sinh có thể giao tiếp và học tập tốt tại Mỹ.
Sinh viên Việt Nam vẫn luôn băn khoăn về chuẩn bị ngoại ngữ khi đi du học, bởi đây là phương tiện giao tiếp giúp bạn hòa nhập vào cộng đồng. Điểm IETLS là một trong những tiêu chuẩn mà du học sinh cần đáp ứng bên cạnh các yêu cầu chứng minh tài chính hay điểm số học tập. Vì vậy, bài viết dưới đây, duhocacura.vn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về việc các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm IETLS du học Mỹ để giúp các bạn có sự chuẩn bị ngoại ngữ tốt nhất.

Điểm IETLS du học Mỹ đối với du học sinh Việt Nam

Chứng chỉ điểm IELTS du học Mỹ chứng minh bạn có những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để du học tại Mỹ. Hơn 3,000 tổ chức giáo dục và chương trình học tại Mỹ chấp nhận điểm IELTS.  Các học viện, trường đại học lớn tại Mỹ đều công nhận IELTS phản ánh chính xác khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh của sinh viên.

Điểm IETLS du học Mỹ bao nhiêu là đủ?

Chứng chỉ IELTS được:

 • 25 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ tín nhiệm
 • Hệ thống trường Ivy League của Mỹ chấp nhận
 • Áp dụng trong chương trình giảng dạy cho hầu hết sinh viên quốc tế của 50 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ.
 • Điểm thi IELTS cao là 1 yếu tố thuận lợi giúp bạn được nhận vào trường đại học như mong muốn.

Bên cạnh TOEFL iBT, IELTS được xem là chứng chỉ cao đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể dễ dàng nhập học tại các trường THPT, cao đẳng hoặc đại học tại Mỹ. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp quá trình xét duyệt visa du học Mỹ của bạn nhanh hơn rất nhiều vì nó được xem là bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn được phát triển bản thân tại Mỹ.
du hoc my can bao nhieu diem ielts

Độ tin cậy của chứng chỉ IETLS

Ngoài ra, nếu như bạn có khả năng tiếng Anh tốt bằng việc thể hiện qua chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao thì cơ hội nhận học bổng hay sự hỗ trợ về tài chính khi theo học tại Mỹ sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn để bạn quyết tâm học tập và trau dồi khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt, với một trình độ tiếng Anh nhất định sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống mới, làm quen với nhiều người bạn mới và hiểu rõ hơn về văn hóa của người bản địa.

Các trường đại học tại mỹ nói gì về IETLS

Thông thường, các trường đại học ở Mỹ thường ưu tiên chứng chỉ TOEFL iBT hơn IELTS. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều trường ở Mỹ chấp nhận IETLS đồng ý cho sinh viên  nộp điểm IELTS du học Mỹ thay vì TOEFL. Việc này sẽ khiến cho bạn có sự lựa chọn trường học và ngành học đa dạng hơn. Theo số liệu thống kê đến năm 2017, đã có hơn 300 trường đại học của Mỹ chấp nhận điểm IELTS, thậm chí có cả những trường đại học hàng đầu.
“ Tôi nghĩ IELTS là bài kiểm tra tốt nhất vì trường Đại Học Kansas State đang dùng bài kiểm tra này!” –  Trường Đại Học Kansas State, Miranda Asebedo
“Trước khi quyết định chọn IELTS thay cho TOEFL, chính tôi đã thi IELTS và có thể cam đoan kỳ thi này được tổ chức rất chặt chẽ và nghiêm túc” –  Trường Đại Học Columbia, New York James F Minter
“Chúng tôi đã chấp nhận IELTS kể từ năm 2002 và nhận thấy đây là bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh hợp lệ. Chúng tôi đặc biệt hài lòng về phần thi nói.”-  Trường đại học Minnesota, Dean Tsantir
“Sự phổ biến của thi IELTS để đi du học trên toàn thế giới khiến kỳ thi này trở thành sự lựa chọn tối ưu. Chúng tôi rất hài lòng với những phản hồi từ các sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.”-  Giám đốc tuyển sinh Đại học California tại Los Angeles, Daniel J. Bennett.
Nguồn: http://duhocacura.vn/yeu-cau-bao-nhieu-diem-ielts-du-hoc-my/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *