093.272.5889

XIN VISA DU HỌC CANADA MẤT BAO LÂU? – CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

du học canada
Rate this post

Để có cơ hội đến học tập tại đất nước Canada xinh đẹp, hiện đại, thì các bạn học sinh – sinh viên cần vượt qua quá trình xét duyệt visa của Lãnh sự quán. Tuy nhiên việc xin cấp visa này không hề đơn giản và cần một khoảng thời gian nhất định để được xét duyệt. Câu hỏi thường gặp nhất hiện nay là về việc xin visa du học Canada mất bao lâu? Hôm nay trung tâm tư vấn du học Acura chúng tôi sẽ giúp bạn cách đương đơn biết được thời điểm nào là lý tưởng nhất để chuẩn bị nộp hồ sơ và yên tâm chờ đợi kết quả qua bài viết dưới đây nhé!

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada khoảng bao lâu?

Với visa du học Canada, khoảng thời gian tính từ khi Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi nhận được câu trả lời thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 2 tháng. Đặc biệt trong những tháng cao điểm của năm thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 3 năm do lượng hồ sơ nộp vào quá nhiều.

Hầu hết Lãnh sự quán sẽ đưa ra một lịch hẹn chung cho tất cả những đương đơn là sẽ trả lại kết quả trong vòng 3 tháng nhưng thời gian để xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác. Ngoài ra thì chất lượng hồ sơ nộp vào cũng là một yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn. Đây cũng là lý do vì sao hầu hết các bậc phụ huynh và các em luôn có mối băn khoăn là xin visa du học Canada có khó không?

Câu trả lời là không khó. Nhưng vì được xét duyệt kỹ càng và lượng hồ sơ nộp vào rất đông nên thời gian chờ visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác. Tính cả một quá trình từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin trường đến lúc có kết quả visa tổng thời gian có thể kéo dài từ 5 – 6 tháng.

Thời điểm nào lý tưởng để nộp hồ sơ xin visa ?

Tại Canada, hầu hết các trường đều bắt đầu các khóa học dành cho sinh viên thường bắt đầu vào mùa thu (tháng 9), mùa xuân (tháng 1) và mùa đông (tháng 5) thường niên. Chính vì thế các bạn sinh viên và gia đình nên bắt đầu chuẩn bị cho quá trình nộp hồ sơ của mình và nộp vào lãnh sự quán trước thời gian khóa học bắt đầu từ 3 – 4 tháng.

Hiện nay với chương trình Canada Express Study, việc chúng ta có thể chứng minh tài chính khi du học đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.  Hay hiện nay, nhờ công nghệ phát triển hiện đại bạn cũng có thể xin visa Canada online. Dù vậy bạn cũng cần rất nhiều thời gian để thống nhất lại những thông tin cá nhân trong sổ đỏ, hộ khẩu, giấy khai sinh và các chứng từ khác có liên quan. Đây là nguyên tắc bắt buộc của Lãnh sự quán Canada và thực trạng hiện nay ở Việt nam thì các thủ tục giấy tờ hành chính vẫn còn rất rắc rối và tốn nhiều thời gian.

Lưu ý

Bạn phải nộp hồ sơ càng sớm càng tốt bởi vì hồ sơ xin visa du học Canada của bạn sẽ được Lãnh sự quán xem xét và kiểm duyệt rất kỹ càng. Nếu như nộp hồ sơ sớm sẽ có lợi cho đương đơn trong việc chủ động thời gian nếu không may hồ sơ không được chấp thuận trong lần nộp này. Trong trường hợp đó bạn có thể sắp xếp lịch trình để tham gia phỏng vấn lần nữa để có thể kịp nhập học Canada.

xin visa du học canada

Lưu ý về hồ sơ xin visa du học Canada

 Du học sinh được khuyến khích định cư sau khi du học Canada

– Đầu tiên để hồ sơ visa của bạn được chấp nhận là hợp lệ thì các học sinh sinh viên cần phải được nhận vào học cho những trường hợp được chính quyền nước sở tại cho phép tuyển sinh quốc tế.

– Đương đơn cần sự kiên nhẫn trong quá trình xin visa nhất là đối với các bạn nộp hồ sơ ngay vào những các tháng nộp hồ sơ cao điểm nhất trong năm.

– Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được Lãnh sự quán yêu cầu một cách chính xác và sau đó dịch thuật và công chứng đầy đủ và chính xác để tránh mất nhiều thời gian bổ sung và sửa chữa.

– Đa phần ở các quốc gia, các du học sinh phải chứng minh tài chính và đối với Canada cũng thế. Tuy nhiên những bạn học sinh sinh viên tham gia chương trình Canada Express Study trong thời điểm này chỉ cần mua giấy đầu tư đảm bảo GIC.

Thắc mắc xin visa du học Canada mất bao lâu của bạn sẽ được trả lời một cách rõ ràng sau khi tham khảo qua bài viết này. Hãy tìm hiểu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình để việc du học được diễn ra suôn sẻ và đúng thời gian bạn đã dự tính nhé!. Nếu còn câu hỏi nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguồn: http://duhocacura.vn/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *