Visa việc làm tại Úc – Công ty tư vấn Du lịch

Nếu bạn muốn việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp bậc Cử nhân hoặc bậc Thạc sĩ tại Úc bạn cần phải xin thị thực, dưới đây là một số yêu cầu và thị thực bạn có thể xin được.

1.Tôi muốn làm việc tạm thời ở Úc sau khi tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại Úc từ 18 tháng đến 4 năm. Bạn sẽ phải xin Thị thực diện 485 (Temporary Graduate Visa), yêu cầu bao gồm: dưới 50 tuổi – sức khỏe tốt – có năng lực tiếng Anh (IELTS > 6 hoặc mang hộ chiếu một nước nói tiếng Anh).

Thị thực này bao gồm 2 loại, phải thỏa mãn cả yêu cầu chung và riêng của từng loại.

Post-Study Work Stream visa

Visa này cho phép bạn và gia đình sống, làm việc, đi lại và học tập tại Úc từ 2-4 năm nếu bạn tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Úc trong vòng 6 tháng.

Nếu bạn tốt nghiệp ở bậc Cử nhân, bạn có thể ở lại trong 2 năm. Nếu bạn tốt nghiệp ở bậc Thạc sĩ, bạn có thể có thể ở lại trong 2 hoặc 3 năm. Và nếu bạn có học vị tiến sĩ, bạn có thể ở lại trong 4 năm.

Nếu trình độ của bạn thấp hơn bậc Cử nhân (ví dụ như: Certificate III, Diploma hoặc Graduate Diploma) bạn không đủ điều kiện để xin thị thực này.

Ngoài ra, bạn không đủ điều kiện để xin thị thực này nếu bạn đã xin visa sinh viên lần đầu tiên trước ngày 5 tháng 11 năm 2011.

Graduate Work Stream Visa:

Visa này cho phép bạn và gia đình sống, làm việc, đi lại và học tập tại Úc trong 18 tháng nếu bạn tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Úc trong vòng 6 tháng.

Bạn có đủ điều kiện để xin thị thực này ngay cả khi trình độ của bạn thấp hơn bậc Cử nhân, và thậm chí cả nếu bạn xin visa sinh viên lần đầu tiên sau ngày 5 tháng 11 năm 2011.

Trình độ chuyên môn của bạn phải thuộc một lĩnh vực ngành nghề đang là nhu cầu ở Úc. Úc đang thiếu hụt lao động có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến các nghề như kỹ sư, bác sĩ, nhà khoa học và giáo viên. Những ngành nghề được liệt kê đầy đủ trong bản danh sách Skilled Occupation List, công khai tại website của Sở Di trú và Quốc tịch Úc (Department of Immigration and Border Protection – DIBP).

Bạn phải có được việc làm trong lĩnh vực mà giống như/hoặc có liên quan chặt chẽ đến chuyên ngành bạn tốt nghiệp.

2. Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn nữa?

Úc chỉ cấp thị thực vĩnh viễn cho những người có thể đóng góp lâu dài cho nền kinh tế và đất nước Úc. Người nhập cư có tay nghề và nhu cầu làm việc tại Úc sẽ được đánh giá dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và trình độ tiếng Anh.

Trước tiên bạn phải nộp Thư ngỏ (Expression of Interest – EOI) để xin Skilled Visa (Thị thực cho diện lao động tay nghề cao). Nếu được chấp nhận, bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin Thị thực.

Một số loại thị thực vĩnh viễn chính cho sinh viên tốt nghiệp thuộc diện này là:

Thị thực diện 186 (Employer Nomination Scheme): Yêu cầu: bạn được chỉ định bởi một chủ quản được công nhận, dưới 50 tuổi (trừ khi được miễn điều kiện này), đáp ứng các kỹ năng, trình độ và yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh trong công việc (trừ khi được miễn điều kiện này).

Thị thực diện 189 (Skilled Independent Visa): Yêu cầu: bạn đã được chỉ định một công việc có trong danh sách Skilled Occupation List, có đánh giá kỹ năng phù hợp với nghề, dưới 50 tuổi, đạt chuẩn trình độ tiếng Anh (IELTS > 6 hoặc mang hộ chiếu một nước nói tiếng Anh).

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA
  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 093 272 5889
  • Email: info@acuravietnam.vn
  • Website: Du học Canada
  • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *