Visa Canada Regular Stream - Chứng minh tài chính - Du học Acura

Visa Canada Regular Stream – Chứng minh tài chính

   Visa Canada là tài liệu được dán hoặc đóng trên hộ chiếu, có tác dụng cho phép bạn ra vào Canada đất nước này một cách hợp pháp. Thời gian lưu trú tại nước sở tại sẽ được quyết định dựa trên loại visa mà bạn có. 

   Có Visa đồng nghĩa việc bạn được Đại sứ quán Việt Nam tại Canada chứng nhận đủ điều kiện ra vào Canada. Tuy nhiên, khi bạn nhập cảnh tại sân bay. ai cũng phải chịu sự quyết định của Nhân viên nhập cảnh tại Canada sau khi vào phỏng vấn.

   Nếu bạn có thể trả lời thành thực các câu hỏi của Nhân viên Nhập cảnh (Canada Border Services Officers – BSO) thì mọi việc suôn sẻ và đơn giản. Tuy nhiên, nếu Nhân viên Nhập cảnh có lí do để nghi ngờ độ trung thực của các thôn gtin mà bạn cung cấp thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Canada dù đang sở hữu Visa.

Visa du học Canada có bao nhiêu loại?

   Visa có rất nhiều loại, cho nhiều đối tượng cá nhân và mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, Visa du học được đề cập có 2 loại: 

Visa theo diện SDS

SDS – Study Direct Stream, tham khảo thông tin chi tiết về visa diện SDS .

Visa du học theo diện Chứng minh tài chính

Trong trường hợp bạn không thể đạt IELTS 6.0 như điều kiện yêu cầu của SDS, thì nên sử dụng phương pháp chứng minh tài chính truyền thống.

Các bước chuẩn bị xin visa du học Canada

Kết quả học tập

   Các bạn học sinh, sinh viên muốn du học Canada cần phải có một kết quả học tập tốt, với điểm số tất cả các môn từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam. Bất cứ trường nào khi tuyển sinh đều căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh, học sinh có kết quả học tập cao thì sẽ được ưu tiên hơn.

   Đồng thời, chính phủ Canada hết sức quan tâm đến trình độ học vấn của các du học sinh, họ xét hồ sơ khá kỹ về vấn đề này, có thể nói là khó hơn cả điều kiện khi đi du học Mỹ.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

   Tất cả các nước trên thế giới rất coi trọng về trình độ tiếng Anh của du học sinh, Canada cũng không phải ngoại lệ. Ở Canada, tiếng Anh không chỉ phục vụ trong quá trình học tập mà còn ở giao tiếp (đất nước có 2 thứ tiếng chính là: tiếng Anh và tiếng Pháp).Nếu các bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh thì các bạn đừng quá lo lắng, tại các trường ở Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo cho bạn (chương trình ESL).

   Tuy vậy, nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu thì hãy tham gia một khóa du học hè Canada ngắn hạn hoặc bạn có thể học ngay một khoá ở Việt Nam, nếu không bạn sẽ thấy hụt hẫng khi bước vào môi trường học tập mới.

   Điều này cũng có thể sẽ làm chậm lại quá trình học vì sẽ dành quá nhiều thời gian cho việc học môn Anh Văn và sẽ tốn chi phí cho các khóa học thêm này. Sau đây, là một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

– Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh.
– Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.
– Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.
– Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Điều kiện về khả năng tài chính

 Chi phí học tập ở Canada sẽ thấp hơn các nước khác trên thế giới như Mỹ và Úc. Cụ thể:

– Trung học khoảng $10.000 – 14.000 CAD.

– Cao đẳng từ $11.000 – 13.000 CAD.

– Đại học $13.000 – 20.000 CAD.


Khi tính chi phí du học Canada bạn nên tính tổng cho cả suốt thời gian học tập ở Canada. Bạn không nên chỉ tiếng cho riêng từng năm, bao gồm các chi phí: học phí + ăn ở + sinh hoạt.
Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada thông thường gồm 2 phần:

     – Sổ tiết kiệm: số tiền phải đảm bảo bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm học, bao gồm: học phí + ăn ở + sinh hoạt + bảo hiểm (khoảng 500 – 800 triệu VNĐ/ năm, tuỳ vào chương trình học tập). Sổ tiết kiệm phải được mở trước thời điểm xin visa 6 tháng trở lên.

     – Thu nhập hàng tháng: bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn thông qua các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của bố mẹ. Nếu gia đình không chứng minh được tài chính thì bạn có thể du học Canada theo diện SDS. 

Yêu cầu về tình trạng sức khỏe

Môi trường thời tiết và khí hậu tại Canada khác biệt hoàn toàn so với ở Việt Nam, vào mùa đông thời tiết sẽ rất khắc nghiệt, rất lạnh và có cả nhiệt độ âm, điều này dễ làm cho sinh viên Việt Nam bị sốc nhiệt, cảm cúm, làm suy giảm sức khoẻ vì sống trong môi trường lạnh không quen.

Vì vậy, Chính phủ Canada bắt buộc bạn phải khám sức khỏe trước khi đặt chân tới Canada tại các trung tâm được chỉ định. Đây là điều kiện cuối cùng mà bạn cần đáp ứng. 

Thời gian xét tuyển visa du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Thời gian xét tuyển visa du học Canada theo diện chứng minh tài chính cũng là điều mà bất cứ ai quan tâm đến visa du học Canada đều chú ý. Với việc xin visa Canada thời gian tính từ lúc gửi hồ sơ cho Lãnh sự quán đến lúc có kết quả thường kéo dài 02 tháng. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 03 tháng do lượng hồ sơ nộp vào nhiều.

Thông thường, Lãnh sự quán thường hẹn chung cho tất cả các đương đơn là trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chất lượng hồ sơ nộp vào cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Đây cũng là lý do vì sao xin visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác. Nếu xét cả quá trình từ lúc bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi có kết quả thì tổng thời gian xin visa du học Canada sẽ kéo dài từ 5 – 6 tháng.

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa

Có rất nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng về thủ tục xin visa du học Canada. Để giải đáp những thắc mắc này dưới đây là những thủ tục và  giấy tờ xin visa du học Canada bạn không thể bỏ qua:

 Giấy tờ cá nhân

– CMND của học sinh + bố + mẹ.
– Hộ khẩu gia đình có tên của học sinh (nguyên cuốn).
– Giấy khai sinh.
– Giấy đăng kí kết hôn (nếu có).
– Hộ chiếu (phải có chữ kí).
– Phiếu lý lịch Tư pháp số 2.
– Hình 4 tấm (ảnh 4*6 có nền màu trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

         * Ngoài 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

– Thư nhập học: bản chính và bản sao Thư nhập học của các trường ở Canada.
– Khám sức khoẻ: bạn sẽ phải khám sức khỏe bổ sung nếu visa du học Canada được chấp nhận.
– Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải có giấy tờ giám hộ.

Giấy tờ học vấn

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (cấp 2, cấp 3, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học).

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên).

– Giấy xác nhận việc làm – hợp đồng lao động ( nếu đang đi làm).

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt .

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

Giấy tờ chứng minh tài chính

– Tài trợ tài chính từ cha mẹ ở Việt Nam.

– Sổ tiết kiệm/ Giấy chứng nhận gửi tiền Ngân hàng.

– Giấy tờ sở hữu nhà đất.

– Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ.

– Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu đang kinh doanh).

        Lưu ý:

– Hồ sơ xin visa du học Canada phải nộp trước 12 tuần sờ với ngày nhập học.

– Tất cả các loại giấy tờ viết bằng tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh và có công chứng.

– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *