Việc làm thêm ở Canada dành cho du học sinh 2017

Xu hướng làm thêm ở Canada của du học sinh

Tìm việc làm thêm là một xu hướng chung của những bạn du học sinh quốc tế, đặc biệt là các bạn có tính cách năng động, ham học hỏi khám phá. Qua việc làm thêm, mỗi du học sinh sẽ học được cách sống tự lập, học hỏi được văn hóa của xứ sở lá phong cũng như trau dồi ngôn ngữ, học tập được kinh nghiệm sống, kỹ năng sống trong quá trình làm việc. Nhưng làm gì, ở đâu và công việc đó như thế nào có phù hợp với bản thân không là những băn khoăn của nhiều du học sinh tương lại và được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.
Nếu có bất cứ thắc mắc nào về làm thêm ở Canada 2017, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du học, duhocacura.vn sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục xứ sở lá phong. Chỉ cần các bạn có câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời!

Xem thêm: Du học canada cần bao nhiêu tiền?

Nên hay không nên làm thêm ở Canada

Du học Canada với nhiều lợi thế về mặt khách quan lẫn chủ quan đã trở thành điểm đến du học lý tưởng của các du học sinh quốc tế. Với nền giáo dục hiện đại chất lượng hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học được thiết kế linh hoạt, chủ động đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới nhưng học phí du học Canada được đánh giá là thấp hơn các quốc gia ngang tầm như Anh và Mỹ.
Với một môi trường sống lý tưởng, hiện đại như vậy thì còn lí do gì để chúng ta không lao vào và khám phá chúng. Việc làm thêm ở Canada trở nên là nhu cầu cần thiết, cũng như là một kênh để cho các bạn sinh viên có thể học tập kinh nghiệm làm việc, rèn luyện ngôn ngữ, phong cách làm việc ở xớ sở lá phong. Đồng thời kiếm thêm thu nhập trang trải học phí cũng như các nhu cầu sinh hoạt cá nhân khác như nhu cầu giải trí, mua sắm tùy thích mà không cần phải xin tiền của bố mẹ.
Bên cạnh đó, sau khi ra trường sinh viên được phép ở lại 3 năm để tìm kiếm việc làm với mức lương cao và cơ hội định cư canana sau khi tốt nghiệp.
Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, không được để việc làm thêm chi phối hay làm ảnh hưởng đến việc học của mình. Bạn phải luôn luôn nhớ rằng, mục đích học là quan trọng nhất và luôn được đặt lên hàng đầu.
Điều kiện để sinh viên làm thêm
Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem visa du học Canada của bạn có thuộc diện được làm thêm hay không. Nếu đúng, bạn có thể làm thêm ngay cả trong thời gian diễn ra khóa học.
Thời gian tối đa để bạn đi làm thêm là tối đa 20 giờ/1tuần trừ trường hợp  đó là dạng công việc thực tập bắt buộc của khóa học hoặc việc đã có sự thỏa thuận trước giữa trường và đơn vị tuyển dụng. Đặc biệt, trong khoảng thời gian nghĩ giữa các khóa học, du học sinh sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm. Hiện tại, phía Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách thuận lợi để sinh viên du học Canada tham gia làm thêm. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho cộng đồng du học sinh quốc tế hòa nhập nhanh vào cuộc sống.
Thông thường, mức lương làm thêm ở Canada được tính theo giờ và dao động từ 8 đến 12 CAD tùy loại công việc bạn chọn làm cũng như tùy vào khu vực bạn sinh sống.
Việc làm thêm trong trường ở Canada: Sinh viên quốc tế có thể làm việc trong nhà trường mà không cần phải có giấy phép làm việc, tuy nhiên phải đáp ứng yêu cầu như: Đăng kí học toàn thời gian tại một trường cao đẳng hoặc đại học công lập/ tại một cơ sở đào tạo tư nhân hoạt động theo đúng những quy định hiện hành như những cơ sở đào tạo công lập/ tại cơ sở đào tạo tư nhân được công nhận bởi chính quyền tỉnh bang/ có giấy phép học tập (study permit) còn hiệu lực.
Việc làm thêm ngoài trường nếu đáp ứng các điều kiện: Có study permit , là một sinh viên toàn thời gian hoặc là sinh viên của một chương trình đào tạo nghề, cao đẳng, chứng hcir ngheeff có thời gian học tối thiểu 6 tháng. Nếu đủ điều kiện thì study permit của bạn cho phép làm việc tối đa 20h/1 tuần và làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ của trường.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://duhocacura.vn/viec-lam-o-canada-danh-cho-du-hoc-sinh-2017/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Canada

  • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *