VANCOUVER COMMUNITY COLLEGE - HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA? - Du học Acura

VANCOUVER COMMUNITY COLLEGE – HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA?

VANCOUVER COMMUNITY COLLEGE – HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA?

Đi du học là một bước đệm khá vững chắc để bạn có thể đến gần hơn với những cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế. Trong bài viết này, trung tâm tư vấn du học Acura kết hợp với Apply Board và Chị Mia – đại diện tuyển sinh của Vancouver Comminity College (VCC) sẽ chia sẻ thông tin về những ngành học đang được nhiều du học sinh lựa chọn tại VCC. Đây là những ngành học đang cần nhiều nhân lực, do đó sẽ có nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Cananda.

Vancouver Community College

Những lý do nên chọn Vancouver Comminity College

 • VCC được thành lập với mục đích để hỗ trợ cộng đồng. Trường sẽ nhìn từ cộng đồng để nhận biết những ngành nghề đang thiếu nhân lực và chọn những ngành nghề đó giảng dạy tại đây. Việc này, không chỉ giúp bổ sung nguồn nhân lực còn thiếu trong cộng đồng mà còn giúp tạo thêm nhiều cơ hội việc làm và định cư cho các bạn.
 • Cơ hội việc làm cao, hơn 95% sinh viên ra trường có việc làm.
 • Khi học tại VCC, bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường. Vì trường sẽ giảng dạy chỉ 25% lý thuyết và 75% còn lại là giờ thực hành.
 • Nằm ở trung tâm British Columbia nên có nhiều công việc part time trong thời gian đi học, có nhiều phương tiện giao thông cộng cộng.
 • Có nhiều chương trình giảng dạy: học nghề, đại học, sau đại học,…

Những ngành được các bạn học sinh lựa chọn nhiều tại VCC

Vancouver Community College

 

VCC có rất nhiều ngành nghề khác nhau. Và đây là một số ví dụ một số ngành nghề được nhiều bạn học sinh tài VCC lựa chọn và có nhiều cơ hội việc làm, cũng như định cư tại Canada:

 • Electronics Repair Technology: Dành cho các bạn yêu thích các loại máy móc. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể trở thành chuyên viên sửa chữa. VCC có kết hợp với SAMSUNG TECH INSTITUE sẽ đưa tới các bạn những máy móc hiện đại nhất của SamSung để sửa chữa, tạo mọi điều kiện cho bạn có những kinh nghiệm thực tế nhất. Ngành nghề này có lương cơ bản lên tới $58,000 CAD sau khi các bạn tốt nghiệp, tương đương với khoảng $30/ giờ. Đây cũng là ngành nghề mà hiện nay tỉnh bang B.C đang thiếu nhân lực. Điều này giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Early Childhood Care And Education (ECCE): Dành cho các bạn yêu thích giáo dục, đặc biết là trẻ em. Một trong những vấn đề mà nhiều du học sinh quốc tế gặp phải là tiếng Anh, đặc biệt là với ngành học có liên quan nhiều đến sự giao tiếp. VCC có chương trình giảng dạy riêng cho du học sinh quốc tế. VCC có các lớp học về tiếng Anh giao tiếp sử dụng trong đúng chuyên ngành. Bên cạnh đó, VCC không yêu cầu các bạn học sinh phải có kinh nghiệm trước. Trong quá trình học tập, VCC sẽ hỗ trợ các sinh viên thực tập 7 lần ở các nơi VCC lựa chọn. Lương trung bình của ngành ECCE là khoảng $18/ giờ.
 • Graphic Design: Dành cho các bạn yêu thích sáng tạo, thiếu kế hình ảnh. Học sinh sẽ có hơn 120 giờ thực hành tại các công ty. Công ty sẽ đưa ra cho các bạn sinh viên 1 project thực tế và các bạn sẽ làm ra một sản phẩm phù hợp với yêu cầu của công ty. Mỗi Project sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời điểm bạn theo học: thiết kế quảng cáo, thiết kế logo, hình ảnh sản phẩm. Web,… Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp ngành design là khoảng $25/ giờ.
 • Cosmetology: Ngành học 2 năm. Có 2 chương trình chính là làm tóc và làm đẹp. VCC sẽ có một salon riêng để sinh viên có thể thực tập với chính những bạn đăng ký đến làm đẹp. Điều này giúp các bạn thực tập với người thật, tăng kỹ năng và tăng kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, VCC cũng có dạy ngành học sau đại học – Post Graduate. Có 3 ngành chính là:

 • Canadian Business Management: Ngành học này không yêu cầu về ngành học bậc đại học của học sinh phải có sự liên quan. Kỳ cuối cùng của chương trình sẽ có 4 tháng thực tập. VCC sẽ giúp các bạn tìm được công việc thực tập phù hợp với mong muốn và năng lực của học sinh.
 • Business and project management network technology: Phù hợp vơi những bạn có background về công nghệ thông tin. Sau khi học xong lý thuyết, các bạn sẽ làm dự án và các bạn được dùng dự án này để tìm việc làm.
 • Administration and Security: Phù hợp vơi những bạn có background về công nghệ thông tin hoặc quan tâm đến những ngành về máy tính. Các bạn sẽ được học về quản trị và bảo mật mạng. Sau khi tốt nghiệp, mình có thể làm nhà phân tích, tư vấn hệ thống thông tin,…

Mức lương trung bình của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học Post Graduate là $ 60,000 -80,000 CAD/ năm.

VCC có nhận sinh viên khi chỉ tốt nghiệp lớp 10 hoặc 11 không?

Tại VCC có nhiều ngành nghề chỉ yêu cầu tốt nghiệp lớp 10 hoặc 11 dành cho cho các bạn đã trên 18 tuổi, có lí do khi không hoàn thành được 12/12, có mong muốn tiếp tục học ở môi trường quốc tế hoặc mong muốn học nghề. Chương trình này vẫn có thể cho các bạn dưới 18 tuổi nhưng VCC luôn khuyến khích các bạn hoàn thành chương trình lớp 12 nếu có thể.

VCC có học bổng đầu vào không?

VCC không có học bổng đầu vào. Tuy nhiên, trường có những phần thưởng khuyến khích (dao động từ 500$ – 5000$, tuỳ vào từng thời điểm) cho các bạn đạt điểm cao, hoạt động tình nguyện tích cực và tham gia tích cực các phong trào. .
Ví dụ: Ngành sửa chữa xe cộ : VCC kết hợp với BMW đặt ra mức thưởng 5,000$ cho 3 sinh viên xuất sắc nhất của ngành.

Trường đã làm gì để giúp hơn 95% sinh viên ra trường sẽ có việc làm?

VCC là một trường có tiếng về chất lượng giảng dạy ở tỉnh B.C cộng thêm trong suốt quá trình học, trường luôn tạo điều kiện cho các bạn học sinh trải nghiệm thực tế tại các tiện ích tại trong khuôn viên của trường như Hair spa, nail room, trung tâm sửa chữa xe, trung tâm sữa chưa công nghệ,… tạo kinh nghiệm thực tế tăng khả năng nhận job. Ngoài ra trường một nhóm “ Career Service” chuyên đăng tải những công việc làm hoặc những công việc thiện nguyện.

Trong thời điểm dịch vẫn còn đang diễn ra thì trường sẽ giảng dạy bằng phương thức nào?

Từ tháng 5/2020 theo lệnh giãn cách xã hội của chính quyền, VCC đã cho các bạn sinh viên tại đây học online qua Zoom 100% nhưng dự kiến vào kì đông 1/2021 trường sẽ cho học offline trở lại một số ngành cần thực hành nhiều.

Tham khảo thêm thông tin:

Buổi Live chia sẻ trực tiếp ” Chọn học tại Vancouver Communnity College – Nắm bắt cơ hội việc làm và định cư tại Canada”

Website trường VCC

Thông tin trường VCC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.