[KINH NGHIỆM] TƯ VẤN DU HỌC MỸ CẦN BIẾT NHỮNG GÌ ?

Bạn có từng nghĩ là mình sẽ đi du học nhưng không biết nên chọn nơi nào và chất lượng như thế nào. Xu hướng của các bạn trẻ hiện nay là thích lựa chọn phương Tây là nơi nghiên cứu học tập hơn là ở phương Đông, đặc biệt là Mỹ, Anh, Pháp, Nga… Mỗi một quốc gia có một lãnh thổ riêng, địa hình riêng, mang một văn hóa, một bản sắc riêng, không có nước nào giống nước nào. Vậy trước khi chọn một quốc gia để học tập và nghiên cứu ta nên biết về những gì ? Hãy cùng duhocacura.vn tìm hiểu nhé, cụ thể là nước Mỹ – một trong những nơi được các bạn du học sinh lựa chọn hàng đầu.

Tư vấn du học Mỹ cần biết những gì?

Mỹ là nước có sự đa dạng về văn hóa, đa dạng về vùng miền và là nơi có nhiều các trường đại học hàng đầu như Harvard, Yale, Massachusetts, Stanford,…, với nền giáo dục toàn diện, cao cấp trở thành một mục tiêu lý tưởng cho các bạn du học sinh, sinh viên toàn thế giới. Đồng thời, sinh viên tốt nghiệp từ Mỹ trở về nước cũng được đánh giá cao và được nhiều lời mời gọi từ phía các nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn. Vì vậy, việc du học Mỹ không còn xa lạ nữa.
du học mỹ 2017

Tìm hiểu về đất nước Mỹ và nền văn hóa giáo dục trước khi du học Mỹ

 1. Văn hóa mới cho sự tìm tòi: việc học ở một ở một đất nước xa lạ đồng nghĩa với việc bạn tìm hiểu và tiếp thu một nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới cùng với những con người mới.

Mỹ được thành lập như một đất nước với đa phần là những người dân nhập cư nên nơi này trở thành một nước đa dạng, nơi mà có hầu các đại diện của các dân tộc và sắc tộc khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, Mỹ còn có diện tích địa lý rộng lớn, đa dạng về mặt khí hậu và cảnh quan, tất cả cá điều đó tạo nên nhiều lối sống văn hóa khác nhau trên đất nước này. Tuy văn hóa chính của Mỹ là sự đa dạng và thay đổi theo từng khu vực địa lý, theo từng khu vực dân cư nhưng vẫn sẽ còn tồn tại số ít mặt tiêu cực trong văn hóa như những nước tiên bộ khác trên thế giới. Văn hóa Mỹ đề cao tính cá nhân, tính độc lập và tự chủ, không phân biệt chủng tộc hay vùng miền nào.
Vì là nước phát triển hàng đầu nên việc đi di chuyển trong nước hay những dịch vụ phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của người dân rất được chú trọng nâng cao, tiện lợi như các cửa hàng tiện lợi, hãng hàng không giá rẻ, xe buýt đường dài…
Chỉ mới nhắc đến văn hóa thôi chắc hẳn cũng làm các bạn học sinh, sinh viên sẽ nghĩ trong đầu đến một dịch vụ du học Mỹ.

 1. Chất lượng giáo dục cao với nền giáo dục xuất sắc và toàn cầu: hiện nay, có khoảng 30% số lượng sinh viên trên thế giới đang du học tại Mỹ. Các trường của Mỹ luôn được xét trong danh sách TOP các trường đại học hàng đầu thế giới, được đánh giá có nền giáo dục cao, dễ tiếp cận với thực tế và sinh viên luôn có cơ hội việc làm cao. Chương trình đào tạo từ các cấp bậc luôn cung cấp rất nhiều các khóa học đa dạng: từ các chương trình mang tính học thuật, công nghệ cao đến các khóa học sáng tạo nghệ thuật. Vậy câu hỏi du học Mỹ ở đâu là tốt ? đang là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và học sinh, Là một trong những nước phát triển hàng đầu nên Mỹ được đầu tư rất nhiều trang thiết bị và công nghệ hiện đại cũng như lực lượng giáo viên giỏi từ khắp mọi nơi để phục vụ cho nền giáo dục toàn cầu.

Đối với các du học sinh đang tiềm kiếm các khóa học nghiên cứu khoa hoc, việc đầu tiên bạn quan tâm đến chắc là yếu tố kinh phí. Hiện nay, Mỹ là nước đứng đầu trong số các nước hỗ trợ chi phí cho việc nghiên cứu của sinh viên, kế theo đó là Anh Quốc. Vì vậy mà Mỹ được xem là thiên đường học bổng và việc tìm kiếm cho mình một cơ hội du học Mỹ giá rẻ là có thể trong tầm tay nếu bạn đáp ứng được những tiêu chí đầu vào của trường.
Không chỉ được đánh giá cao về trình độ, bằng cấp của sinh viên, các bạn sinh viên tốt nghiệp từ Mỹ cũng được đánh giá cao về kỹ năng mềm và khả năng thích nghi với môi trường cao làm việc, bạn có thể du học Mỹ vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.
Tại Việt Nam, du học Mỹ cũng được coi là lựa chọn hàng đầu. Theo tổng hợp của Vụ Văn Hóa và Giáo Dục thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong năm 2011, có 15.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ và xếp hạng thứ 8 trong nhóm nước có du học sinh nhiều nhất.
Hãy mạnh dạn suy nghĩ và liên hệ với chúng tôi, trung tâm tư vấn du học Acura tư vấn du học Mỹ uy tín, chất lượng hàng đầu nếu bạn muốn biết thêm về thủ tục du học Mỹ.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồnhttp://duhocacura.vn/tu-van-du-hoc-my/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *