Tự tin phỏng vấn Visa du học Mỹ với các bí quyết này! - Du học Acura

Tự tin phỏng vấn Visa du học Mỹ với các bí quyết này!

Nhiều học sinh dù đã có GPA, tài chính, tiếng anh sẵn sàng, nhưng chỉ còn “cửa ải” visa nhưng lại băn khoăn không biết làm thế nào để vượt qua. Có những bạn đã cố gắng phỏng vấn visa 2 tới 3 lần nhưng vẫn không được chấp nhận. Vậy bí quyết để chinh phục những viên chức lãnh sự này là gì? Hôm nay Acura xin chia sẻ tới bạn 1 số bí quyết về việc chinh phục Visa du học Mỹ, rất mong sẽ đem lại đến những thông tin cần thiết cho bạn.

visa Mỹ2

 

Qua rất nhiều những hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ, nhiều bạn học sinh khi trượt visa đều mang nỗi thắc mắc theo về nhà khi không được các viên chức lãnh sự chấp nhận. Họ sẽ không bao giờ cho bạn biết lý do tại sao. Trong bài viết này, sẽ đưa ra những lý do cốt lõi giúp bạn có được visa du học Mỹ.

Một điều học sinh cần chắc chắn rằng bản thân, gia đình có nguồn tài chính đáp ứng được nhu cầu học tập, sinh sống của bạn tại Mỹ. Một câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ đó là “Bố, mẹ bạn làm nghề gì?” Viên chức lãnh sự thực chất muốn biết với công việc và nguồn thu nhập đó, gia đình bạn có đủ sức chi trả cho chi phí trong thời gian bạn sống và học tập tại Mỹ hay không.

Học sinh khi apply vào các trường, mức học bổng càng cao thì mức chi phí gia đình bạn phải chi trả càng “nhẹ nhàng”. Viên chức lãnh sự sẽ có cái nhìn cởi mở hơn về vấn đề tài chính khi bạn du học.

 

visa

 

Không chỉ cần một bộ hồ sơ đẹp, sự thiếu cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ cũng có thể khiến bạn bị từ chối visa. Bạn cần thể hiện hồ sơ rõ ràng, đừng nhầm lẫn phần địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu thường trú của bạn. Bằng cấp, bảng điểm chưa có dấu công chứng hợp lệ, bảng thành tích học tập không khớp với khai báo. Tất cả những việc nhầm lẫn, “mập mờ” cho dù bạn không hề cố ý nhưng cũng có thể khiến bạn trượt visa trong tiếc nuối.

Một lưu ý đặc biệt mà bạn đừng bao giờ nên thử đó là nói dối viên chức lãnh sự khi phỏng vấn. Hồ sơ về bạn đã được họ nắm rõ, đừng nghĩ có thể nói dối mà họ sẽ không thể phát hiện ra.

Bạn có thể chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những câu hỏi hay gặp phải thông qua sự tìm hiểu trên các diễn đàn du học Mỹ. Ngoài câu hỏi về nghề nghiệp, tài chính gia đình, bạn còn có thể được hỏi về lý do chọn trường, bạn có người thân ở Mỹ không hay định hướng tương lai của bạn là gì. Hãy trả lời những câu hỏi này một cách rõ ràng mạch lạc, không dài dòng, đi ngay vào trọng tâm của câu hỏi.

Chìa khóa nhân đôi cơ hội nhận visa Mỹ

Chuẩn bị chu đáo ngay từ sớm đem tới cho học sinh khả năng cao được chấp nhận visa du học Mỹ. Băn khoăn “Làm thế nào để giành được học bổng cao, trường tốt, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình khi du học?”; “Chuẩn bị hồ sơ từ khi nào, cần những gì để không mắc phải sai lầm đáng tiếc?”

Với một tấm bằng THPT được công nhận trên toàn thế giới, cơ hội vào các trường đại học lớn trên thế giới luôn rộng mở hơn các tấm bằng thông thường. Một số tấm bằng THPT “tầm cỡ” quốc tế có thể kể đến như bằng Tú tài Mỹ (American High School Diploma), IB (The International Baccalaureate Diploma Programme); A – level.

Nỗi lo tài chính được giảm bớt khi tấm bằng Tú tài Mỹ luôn tạo lợi thế cho học sinh apply vào các trường đại học, đặc biệt là các trường tại Mỹ. Nhiều học sinh sở hữu tấm bằng Tú tài Mỹ có tỷ lệ được chấp thuận vào các trường Top 100 tại Mỹ cao hơn so với việc sở hữu các trường THPT thông thường. Thậm chí, tấm bằng Tú tài Mỹ còn giúp bạn “săn” mức học bổng cao tại các trường đại học.

Nắm trong tay mức học bổng cao, tại trường top cùng với tài chính ổn định, phụ huynh, học sinh không cần phải quá lo lắng trước viên chức lãnh sự về khả năng chi trả trên đất Mỹ.

 

visa Mỹ

 

Chương trình đào tạo còn hỗ trợ học sinh toàn diện cho, chuẩn bị chu đáo với một bộ hồ sơ đẹp khi bao gồm Trọn gói hồ sơ du học học bổng đại học Mỹ. Ngoài ra, để thể hiện sự nghiêm túc và đầu tư trong việc du học Mỹ, học sinh được tham gia khóa học: Sẵn sàng học đại học (college readiness) và kỹ năng học tập và nghiên cứu; Kiến thức về lịch sử văn hóa Mỹ. Một kỹ năng quan trọng, không thể thiếu, giúp học sinh thể hiện bản thân là người xứng đáng. Qua các bài luận, qua những lần phỏng vấn không chỉ là visa mà còn là trong trường hợp phỏng vấn với đại diện của các trường, kỹ năng viết luận và tranh biện hỗ trợ học sinh hình thành tư duy mạch lạc, logic, thể hiện quan điểm bản thân một cách hoàn toàn rõ ràng và thuyết phục người đọc, người nghe.

Điểm số TOEFL – iBT, hay SAT cao cũng chứng tỏ bạn là một người có năng lực. Chương trình luyện thi bằng Tú tài Mỹ (American High School Diploma) hỗ trợ học viên có thể đạt tới 120 điểm TOEFL – iBT, 1600 điểm SAT.

Cuối cùng, xin “mách nhỏ” bạn một yếu tố quan trọng khi tham gia phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Hãy thể hiện mục đích du học của bản thân rõ ràng. Các viên chức lãnh sự không khuyến khích sinh viên sau khi du học sẽ ở lại làm việc, sinh sống tại đất nước họ.

Chúc bạn tự tin vượt qua thử thách mang tên “Visa du học Mỹ” và luôn thành công trong cuộc sống!

Nguồn bài viết: ivyprep.edu.vn

Nguồn ảnh: canva

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

   

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *