Trường Trung Học Stuart Hall - Du học Acura

Trường Trung Học Stuart Hall

Tên trường Stuart Hall School
Năm thành lập 1844
Diện tích 30 mẫu
Tổng số học sinh 300
% học sinh quốc tế 20%
% học sinh nội trú 60%
Số quốc tịch 20
Số học sinh Việt Nam 16
Sĩ số trung bình 12-15
Tỷ lệ GV/HS: 1:10
Số môn AP: 16
GV có bằng nâng cao 80%
Số môn thể thao 10
Tỷ lệ vào đại học 100%
Phí nộp đơn Miễn phí

Website: https://www.stuarthallschool.org/

Stuart Hall School

VỊ TRÍ CỦA TRƯỜNG STUART HALL

Địa chỉ: 235 West Frederick Street, Staunton, VA 24401

STU nằm ở ngay trung tâm thành phố Staunton với các nhà hàng, quán café, phòng tranh, nhà hát chỉ cách khu KTX vài khu nhà. Trong trường có KTX, phòng ăn, thư viện, phòng khoa học, và phòng học. Trung tâm Eastham Center, rộng gần 2.500 m2 sẽ đi vào hoạt động mùa Thu 2020, trong đó có Virtual Reality Studio, Creation Studio, và Makerspace (Xưởng công nghệ cao).

Vị trí của STU rất gần với các trường ĐH Mary Baldwin University, Washington & Lee University, James Madison University, Virginia Military Institute, và University of Virginia.

Trường cách phía nam Washington DC 3 giờ, cách phía tây Richmond, Virginia 90 phút.

Virginia có đủ bốn mùa Xuân, Hạ, Thu và Đông.

STU cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh tại sân bay quốc tế Dulles International Airport (IAD) cho kỳ nhập học đầu năm, các kỳ nghỉ lễ, và cuối năm học. Khoảng cách từ trường tới sân bay là 2.5 giờ. Nếu học sinh đến vào những giờ dịch vụ không hoạt động sẽ phải trả phí.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG STUART HALL

Math & Science Emphasis Program

Dành cho những học sinh muốn theo đuổi chuyên ngành kỹ thuật STEM ở bậc đại học, chương trình này cho phép học sinh khám phá sâu hơn về các lĩnh vực Kỹ thuật, Y tế, Toán học hoặc STEM nói chung. Các học sinh sẽ học nhiều hơn ở những môn học này và hoàn thành một dự án nghiên cứu độc lập (Capstone Project) trong năm học cuối.

Fine Arts Emphasis Program

Chương trình được thiết kế dành riêng cho những học sinh muốn theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật như nhà hát, studio art, hoặc âm nhạc ở bậc đại học. Học sinh làm việc chặt chẽ với GV hướng dẫn của mình để­ lên Dự án Capstone cho năm cuối của mình. Học sinh theo đuổi chương trình này vừa biên soạn, đạo diễn đóng vai trong các tác phẩm của mình, sáng tạo và biể­u diễn các tác phẩm gốc với dàn nhạc của trường,

Khóa AP

12 AP courses, bao gồm AP Literature, AP Language and Composition, AP World History, AP US History, AP US Government and Politics, AP Calculus Ab, AP Statistics, AP Computer Science Principles, AP Biology, AP Physics, AP Studio Art, AP Music Theory.

NỘI TRÚ

Stuart Hall School

Phòng KTX thường là phòng đôi, có một số phòng ba người. Trong phòng có giường, bàn học, ghế, ngăn kéo và tủ quần áo. Mỗi tòa nhà có từ 8 – 10 học sinh, có phòng sinh hoạt chung, có TV, lò vi sóng, tủ lạnh và phòng tắm.

Khung thời gian nội trú:

 • 7:15 – Ăn sáng
 • 8:00 – Họp toàn trường
 • 8:15 – Vào lờp
 • 9:50 – class
 • 11:15 – Học các môn xã hội
 • 11:40 – Ăn trưa
 • 12:10 – chapel
 • 12:45 – CLB
 • 2:05 – Vào lớp
 • 3:30 – Tan học, sau đó là các hoạt động thể thao, âm nhạc, biể­u diễn.
 • 6:00 – Ăn tối
 • 7:00 – Làm bài tập
 • 9:00 – Về phòng
 • 11:00 – Đi ngủ

Học sinh có nhiều chương trình rất đa dạng vào cuối tuần, trong trường và ngoài trường. Vị trí trung tâm củ a thành phố STU mang tới cho học sinh các cơ hội đi xem phim, đi café với bạn bè. Các gia đình học sinh Mỹ cũng thường mời các bạn học sinh quốc tế tới nhà chơi vào cuối tuần. Trong các kỳ nghỉ lễ, học sinh quốc tế có thể­ về nhà (nếu kỳ nghỉ dài), thăm gia đình và bạn bè ở Mỹ, hoặc tham gia các chuyện dã ngoại của trường tổ chức.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Có nhiều hoạt động cuối tuần hấp dẫn dành cho học sinh nội trú như đi ăn trưa, đi xem phim ở khu trung tâm với bạn bè, hoặc đăng ký một chuyến dã ngoại tại khu vui chơi giải trí đi tàu lượn siêu tốc. Mùa Thu và mùa Xuân có rất nhiều hoạt động phù hợp bao gồm cả leo núi Blue Ridge Mountains. STU cũng liên kết với các trường nội trú khác ở Virginia tổ chức các hoạt động giao lưu cho học sinh của mình.

NGHỆ THUẬT: Visual arts – Foundation of art, drawing, painting, photography, AP studio art Theatre – Introduction to Theatre, Acting Studio

THỂ THAO: Girls’ Volleyball, Cross Country, Girls’ Soccer, Boys’ Soccer, Tennis, Golf, Club Swimming, Club Lacrosse, Girls’ Basketball, Boys’ Basketball. Recreational sports: Hiking and skiing.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ ĐẦU RA CỦA TRƯỜNG

 • Đầu vào: SLEP, ELTiS, TOFLE, iTEP/Slate, DET
 • ĐẦU RA: Washington University in St. Louis, University of Virginia, Brown, Cornell, University of Califor- nia – Berkley, New York University, Savannah College of Art and Design, Ringling College of Art and Design, and University of Illinois.

HỌC PHÍ VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH KỲ THÁNG 9/2021

Stuart Hall School

Học phí: $49,500

Hỗ trợ tài chính lên đến: 50% tương đương $24,750

Chi phí còn lại sau hỗ trợ: $24,750 (Bao gồm ăn ở)

Một số bài viết tham khảo:

Trường Trung học Brook Hill

Trường Trung học Miss Hall

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!logo vien

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

[ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
Hotline: 093 272 5889
Email: agent@acuravietnam.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.