Trường Trung học Rivermont Collegiate - Du học Acura

Trường Trung học Rivermont Collegiate

Rivermont Collegiate là một trường tư thục có chương trình dự bị đại học độc quyền. Khuôn viên rộng tám mẫu rưỡi của nó nằm trên một ngọn dốc nhìn ra sông Mississippi ở Bettendorf, Iowa.

Rivermont Collegiate

Được thành lập vào năm 1884, Rivermont Collegiate là trường liên cấp duy nhất ở khu vực Quad City thuộc miền Trung Tây Hoa Kỳ. Hầu hết các lớp học cấp ba của trường đều ở trong biệt thự lịch sử lâu đời, được xây dựng vào năm 1914. Một tòa nhà STEAM mới (và ký túc xá nam) sẽ được đưa vào hoạt động tháng 8 năm 2019. Khu KTX nữ cũng mới xây dựng được 2 năm.

Website: Tại đây

THÔNG TIN CHUNG

Năm thành lập 1884
Diện tích 88 mẫu
Tổng số học sinh 250
% học sinh quốc tế 20%
% học sinh nội trú 17%
Số quốc tịch 5 nước
Số học sinh Việt Nam 2
Sĩ số trung bình 12
Tỉ lệ GV/HS 1/8
Số môn AP 14
% GV có bằng nâng cao 50%
Số môn thể thao 9
Tỉ lệ vào đại học 100%
Nhận HS lớp 12 Không
Phí bổ trợ tiếng Anh Trong học phí
Phí nộp đơn Miễn phí

Vị trí, giao thông, đưa đón

RC chỉ cách 2-3 giờ lái xe từ Chicago, Illinois. Khuôn viên trường nằm trên một ngọn đồi nhìn ra sông Mississippi. 5 thị trấn tạo nên khu vực của chúng tôi, với khoảng 500.000 người dân trong khu vực. Sân bay quốc tế Quad Cities International airport (MLI) chỉ cách trường 20 phút, là điểm đưa đón học sinh miễn phí. Dịch vụ đưa đón tại sân bay Chicago Airport được tính phí $350 mỗi chặng.

Xếp hạng & Giải thưởng

95% học sinh được nhận vào các trường ĐH Mỹ top 100.

65% học sinh được nhận vào các trường ĐH Mỹ top 50.

10% học sinh được nhận vào các trường ĐH Ivy League.

#1 Private College Preparatory School ở Iowa

#1 High School for STEM ở Iowa

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH & CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Điều kiện tuyển sinh

Khối lớp: 7-10. Đối với học sinh quốc tế, trường chỉ tiếp nhận từ lớp 7 đến lớp 10. Rất khó đối với một học sinh quốc tế để xin học lớp 11.

Điểm TB SAT: 1390.

Tiếng Anh: Yêu cầu đầu vào đối với học sinh QT TOFLE 65 cho lớp 9, 75 cho lớp 10 hoặc IELTS tương đương.

Chương trình học

Học sinh có cơ hội đạt được tín chỉ đại học thông qua các khóa AP và Chương trình đối tác giáo dục Rivermont tại các trường đại học địa phương như: Augustana College, St. Ambrose University, và Western Illinois University.

Các môn AP

Biology, Calculus AB, Calculus BC, Chemistry, English Language & Composition, English Literature & Composition, French Language & Composition, Microeconomics, Physics, Psychology, Spanish Language & Composition, Statistics, United States Government & Politics, United States History.

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa: Theater, Robotics, Math Competitions, Science Competitions, History Day Competitions, Art Competi- tions, Vocal Music, Instrumental Music, Yearbook. CLB: Student Council, National Honor Society, National Junior Honor Society, Ambassador Club, Political Discussion Group, Science Club – Astronomy – Chemistry – Environmental, Spanish Club, Interna- tional Club. Kỹ năng lãnh đạo: Hội thảo, Phục vụ cộng đồng, Hội nghị Hugh O’Brien Youth Leadership State Summit, Đại hội sinh viên (cấp Quốc gia).

CUỘC SỐNG NỘI TRÚ TẠI RIVERMONT COLLEGIATE

rivermont collegiate

Học sinh quốc tế được yêu cầu phải ở nội trú. Ký túc xá đóng cửa trong kỳ nghỉ Đông (2,5 tuần) và nghỉ Xuân (2 tuần). Học sinh có thể đăng ký ở homestay với một khoản chi phí bổ sung, nhưng hầu hết học sinh về nhà hoặc đi du lịch trong những kỳ nghỉ này.

Trường hiện có một khu KTX, được gọi là “Carriage House”. Tòa nhà có 17 phòng, 9 trong số đó là phòng đơn, khu sinh hoạt chung, phòng học nghệ thuật và 2 căn hộ của giáo viên. Chỉ vài bước từ khuôn viên chính của trường, học sinh nội trú tận hưởng thời gian rảnh trong phòng sinh hoạt chung hoặc ngoài hiên, giao lưu với bạn bè và giáo viên.

Mỗi cuối tuần sẽ có các chuyến đi xem phim, mua sắm, khám phá văn hoá, cũng như một chuyến đi “xa” mỗi tháng một lần. Ví dụ như một chuyến đi trong ngày đến Chicago, chèo thuyền trên sông Mississippi, tham quan bảo tàng và nhiều hơn nữa.

Nghệ thuật

Visual Arts program, Choir, Band, Theatre.

Thể thao

Rivermont Collegiate là thành viên Hiệp hội Thể thao các trường trung học Iowa dành cho nam sinh (IHSAA) và Hiệp hội Thể thao các trường trung học dành cho nữ sinh (IGHSAU).

Thể thao thi đấu: Basketball, Rowing, Cross Country, Golf, Cheerleading. Ngoài ra, các sinh viên-vận động viên Rivermont có thể tham gia thông qua thể thao hợp tác với Betten- dorf High School để có thể tham gia nhiều môn thể thao hơn các môn sau: football, swimmingpool, tennis, rowling, soccer, track & field, baseball, softball, wrestling.

Thể thao giải trí: Camping, skiing, hiking, boating.

HỌC PHÍ & HỖ TRỢ TÀI CHÍNH KỲ TUYỂN SINH THÁNG 9/2021

rivermont collegiate

Học phí: $45,000

Hỗ trợ tài chính lên đến: 33% tương đương $15,000

Chi phí còn lại sau hỗ trợ: $30,000 (Bao gồm ăn ở)

MỘT SỐ TRƯỜNG THAM GIA PHỎNG VẤN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH KỲ THÁNG 9/2021 CÙNG RIVERMONT COLLEGIATE

Trường Trung học Stuart Hall

Trường Trung học Brook Hill

Trường Trung học Miss Hall

Trường Trung học Burr and Burton Academy

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!logo vien

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

[ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
Hotline: 093 272 5889
Email: agent@acuravietnam.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.