Bạn đã biết gì về trường trung học phổ thông công Canada? - Du học Acura

Bạn đã biết gì về trường trung học phổ thông công Canada?

Tương tự như Mỹ, hệ thống trường học tại Canada cũng chia thành trường tư và trường công. Để hiểu rõ hơn về trường trung học phổ thông công Canada, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Acura Team.

Hệ thống trường trung học phổ thông công Canada

Không có hệ thống trường học do chính phủ liên bang kiếm soát hay do nhà nước chi trả hoàn toàn học phí tại Canada. Những trường học được chính quyền địa phương tài trợ học phí được gọi là trường công lập hay trường trường học một giới (chỉ dành cho nam hoặc chỉ dành cho nữ), và mặc dù bất cứ ai cũng có thể tham gia, chúng thường được phân chia dựa trên các nhóm giáo phái tôn giáo.

Các trường công tại mỗi tỉnh thành sẽ do sở giáo dục tại tỉnh thành đó chịu trách nhiệm. Số tiền tài trợ chủ yếu được lấy từ tiền thuế tại tỉnh thành và địa phương đó, ngoài ra còn có thêm sự hỗ trợ của chính quyền liên bang. Các hoạt động và chính sách liên quan đến giáo dục (công lập và tư lập) là khác nhau, và do mỗi địa phương quy định.

Sở giáo dục mỗi tỉnh tự quyết định các chính sách giáo dục phù hợp với luật lệ tại tỉnh của mình. Bộ trưởng bộ giáo dục là người quyết định các chính sách liên quan đến các vấn đề về giáo dục như phân bố ngân sách các tỉnh và liên bang, các chứng nhận với giáo viên, sách giáo khoa và các dịch vụ trong thư viện, cung cấp các sổ sách ghi chép và thống kê về giáo dục, quyết định các quy định giáo dục bắt buộc phải thực hiện.

Một trong những đặc điểm riêng của hệ thống trường công tại Canada là mức độ phân cấp quản lý và bằng cấp của mỗi trường được điều hành bởi những nhà chức trách của địa phương đó. Mỗi tỉnh được phân chia thành các cấp độ học khi (school districts) và được quản lý bởi một giám sát viên và hội đồng trường được bầu tại địa phương (hay bộ giáo dục). Bộ giáo dục quyết định các chính sách giảng dạy, thuê giáo viên, mua các trang thiết bị và thường giám sát hoạt động thường ngày của các trường.

Hầu hết các trường học có Hội Đồng Tư Vấn Phụ Huynh – Parents Advisory Councils (PACs). Hội đồng này liên quan chủ yếu đến quyên góp tiền để mua các trang thiết bị như máy tính, camera giám sát, đèn dự phòng, thiết bị khu vui chơi và xe bus dành cho trẻ em với nhu cầu đặc biệt.

Trình độ và tiêu chuẩn của giáo viên có sự khác nhau giữa các tỉnh. Tất cả các tỉnh yêu cầu giác viên phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ sư phạm tiểu học hoặc trung học trường công lập. Mặc dù các yêu cầu trên thực tế của chứng chỉ sư phạm được đặt ra bởi các sở giáo dục tỉnh. Tất cả các tỉnh yêu cầu bằng cử nhân để giảng dạy các lớp tiểu học. Trong khi đó, hầu hết các tỉnh yêu cầu bằng cử nhân để giảng dạy các lớp trung học và một số ít trường yêu cầu 5 năm kinh nghiệm trở lên hoặc bằng thạc sĩ.

Số lượng giáo viên giảng dạy toàn thời gian ở trường tiểu học và trung học là khoảng 310.000 và tại trường đại học và cao đẳng là 40.000. Phụ huynh được khuyến khích tham gia vào việc học tập của con và các trường học liên tục tìm kiếm các tình nguyện – trợ giảng để hỗ trợ kiến thức, nghệ thuật và các dự án đặc biệt.

trường trung học phổ thông công Canada
Trung học phổ thông công Canada

Lựa chọn trường trung học phổ thông công Canada

Với hầu hết phụ huynh ở Canada, một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn vùng đất mới là danh tiếng của trường công lập tại vùng đất đó. Danh tiếng của trường dựa trên số lượng học sinh trúng tuyển những trường đại học tốt nhất ở Canada (số liệu thống kê được cung cấp bởi tất cả các trường).

Trong những năm gần đây, có một cuộc tranh luận trong việc chọn trường, thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thành phố hoặc tỉnh thành. Ví dụ, phụ huynh tại Edmonton (Alberta) có thể cho con mình học ở bất cứ trường nào trong thành phố và phụ huynh ở Manitoba có thể cho con học ở bất cứ trường học nào trong tỉnh (miễn là còn chỗ trống).

Tuy nhiên, tại hầu hết các khu vực, phụ huynh cần cho con đến học tại trường công mà phụ huynh đang sống và rất khó để con của bạn được chấp nhận tại trường công tại khu vực khác. Vì lý do này, nhà ở các khu vực có các trường mà nhiều phụ huynh muốn con theo học có giá cao hơn. Nếu bạn có kế hoạch cho con theo học tại một trường công, bạn nên đảm bảo về chất lượng trường học trước khi quyết định nơi ở.

Thường thì giá cả tại nơi càng mắc, chất lượng của trường công lập tại nơi đó càng tốt. Hướng dẫn tái định cư được xuất bản tại nhiều thành phố và địa phương. Trong đó bao gồm sơ lược về trường học tại địa phương và điểm so sánh với các trường khác. Nhiều nơi tự hào về chất lượng trường học địa phương của mình. Chất lượng trường học có giá trị quan trọng trong việc duy trì giá trị bất động sản.

Chất lượng trường công khác biệt một cách đáng kể giữa các tỉnh và giữa các cộng đồng. Và mặc dù một số trường có chất lượng không tốt, đa số đều rất tốt. Khi các trường học được hỗ trợ và tài trợ từ cộng đồng địa phương, chất lượng giáo dục tại trường sẽ cạnh tranh với các trường khác trên thế giới và mang lại nhiều lợi ích cho địa phương. Ngay cả với các trường học có tiêu chuẩn trung bình thấp, những học sinh tận dụng tối đa cơ hội sẽ có cơ hội để nhận được một nền giáo dục xuất sắc.

Tổ chức

Hầu hết trẻ em bắt đầu đến trường lúc 6 tuổi và đó là độ tuổi bắt buộc đi học. Trẻ có thể học tại nhà trẻ (nursery school, 3-5 tuổi) hoặc trường mẫu giáo (kindergarten, 4-6 tuổi). Thời gian tối đa là 13 năm cho giáo dục chính quy từ tiểu học đến trung học, từ 5 đến 18 tuổi, được xếp thành các khối (khối 1 đến khối 12). Trẻ thường bắt đầu học mẫu giáo khi 5 tuổi và tiếp tục học lên các lớp cao hơn cho đến khối 12 ở tuổi 18. Đôi khi, học sinh phải học lại do vắng học nhiều hoặc điểm số thấp. Nhưng điều này ít khi xảy ra.

Trẻ có thể nghỉ học khi 16 tuổi. Tuy nhiên, điều này thường không được khuyến khích và đa số học sinh chọn học ở trường cấp 3 cho đến khi được 18 tuổi.

Tuổi: Khối – Trường

 • 2-5 tuổi: Nhà trẻ hoặc trường mẫu giáo
 • 6-11 tuổi: Lớp 1 -6: Trường tiểu học – cấp 1
 • 12-14 tuổi:; Lớp 7-9: Trường trung hoc cơ sở – cấp 2
 • 15-18 tuổi: Lớp 10-12: Trường trung học phổ thông – cấp 3

Thông thường, một học sinh có một giáo viên chính trong 6 năm học tiểu học và mỗi giáo viên phụ trách một môn trong 6 năm ở cấp 2 và cấp 3.

Đăng ký

Với bậc tiểu học và trung học, học sinh thường học tại trường công lập gần nhà. Nếu bạn muốn con mình học ở một trường khác, bạn thường cần mua hoặc thuê phòng trong khu vực đó mặc dù bạn có thể yêu cầu cho con học ở một trường ngoài khu vực của mình.Việc yêu cầu đại lý bất động sản tìm một căn nhà trong một học khu (khu vực có trường học) cụ thể khá là bình thường với người Canada. Tất cả các trường học mong muốn trẻ sẽ bắt đầu học vào học kỳ mới mặc dù điều này không phải là điều bắt buộc.

Ba mẹ nên hỏi thêm thông tin tại văn phòng trung tâm học khu hoặc hội đồng giáo dục để tìm hiểu về trường mà con mình được chỉ định và giấy tờ cần thiết để đăng ký nhập học. Thông thường, bạn cần xuất trình giấy chứng nhận cư trú, một bộ hồ sơ nhập cư, hộ chiếu, giấy khai sinh (hoặc bản sao có công chứng) và thông tin chi tiết về tiển sử bệnh của trẻ, bao gồm tiêm chủng và xét nghiệm tuberculin – xét nghiệm vi khuẩn lao. Ngoài ra, cần cung cấp hồ sơ về các trường đã học trước đây.

Các tài liệu này bao gồm bài luận, dự án và bài kiểm tra. Do dùng để sắp lớp và sắp khổi học cho trẻ nên phụ huynh nên cung cấp hồ sơ càng chi tiết càng tốt.

Nhiều nơi có hỗ trợ phương tiện đến trường (xe bus), mặc dù nó chỉ được cung cấp ở một số trường học và độ tuổi nhất đinh và có thể phụ thuộc và khoảng cách. Ví dụ, có thể có một chiếc xe bus của trường chỉ khi khoảng cách từ nhà tới trường hơn 2 hoặc 2.5 dặm. Một số nơi, xe bus chỉ dành trẻ em học lớp giáo dục đặc biệt.

trường trung học phổ thông công tại Canada
Xe bus ở trường trung học phổ thông công Canada

Kỳ Nhập Học và Thời Gian Học ở trung học phổ thông công Canada

Năm học ở Canada thường bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng 9 cho đến tuần cuối cùng của tháng 6 (10 tháng) và được chia thành các giai đoạn hoặc các quý (kỳ, học kỳ). Có rất ít trường học quanh năm và trường học từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 5. Trường sẽ báo trước lịch nghỉ hè để phụ huynh có thời gian lên lịch nghỉ cho gia đình. Không nên để trẻ nghỉ học trong kỳ thi hoặc trong khi có các bài tập quan trọng.

Trường tiểu học thường học từ 8:30 sáng tới 3:30 chiều, với 1 giờ ăn trưa. Thường có 15 phút nghỉ giải lao (giờ nghỉ) để học sinh có thể nghỉ ngơi giữa các tiết học. Tại trường cấp 3, học sinh thường học từ 8:30 sáng đến 2:30 chiều. Các hoạt động ngoại khóa và thể thao sẽ được sắp lịch sau giờ học. Tại trường công lập, các môn học được sắp xếp từ thứ 2 đến thứ 6 và không có môn nào vào thứ 7 hoặc chủ nhật. Canada cũng có “trường cấp 3 chia theo học kỳ”.

Chương trình này, thay vì học 8 môn học trong suốt 1 năm học như bình thường, mỗi học kỳ sẽ có 4 môn học, với một thời gian dài hơn (thường là 70 phút) cho mỗi môn học, mỗi ngày. Hệ thống này được cho là dễ hiểu mỗi môn học hơn và phù hợp hơn với những học sinh gặp khó khăn trong việc học 8 môn mỗi tuần.

Y Tế

Ở hầu hết các tỉnh, trẻ em phải được tiêm phòng một loạt các bệnh trước khi đển trường. Chúng có thể bao gồm: viêm tủy xám, DTP 9 bạch hầu, uốn ván, ho gà và MMR (sởi, rubella hoặc sởi Đức). Xét nghiệm Tuberculosis cũng có thể cần thiết. Hầu hết các trường đều có y tá toàn thời gian hoặc bán thời gian (có thể bao gồm một số trường) hoặc ít nhất là nhân viên được đào tạo về sơ cứu. Việc kiểm tra y học thể thao đặc biệt (vật lý) là cần thiết để biết học sinh có tham gia một số hoạt động thể thao dược không.

Trường học không kiểm tra nha khoa nhưng nhiều trường khuyến khích việc vệ sinh răng miệng. Giáo dục chăm sóc sức khỏe cung cấp các kiến thức cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở về vấn đề sức khỏe, bao gồm giáo dục giới tính và giải thích bằng đồ thị về tác hại của ma túy và thuốc lá (được kết hợp với các chương trình cộng đồng). Tại nhiều nơi, các thành viên trong nhóm cứu thương tình nguyện sẽ dạy trẻ về sự an toàn và cách phòng ngừa tai nạn.

Hệ Mẫu Giáo

Trường mẫu giáo bao gồm cả giáo dục chính quy và không chính quy trước 5 tuổi (khi bắt đầu giáo dục bắt buộc). Trong đó bao gồm các chương trình được thiết kế cho trẻ nhỏ và trẻ mới biết đi,  trường mầm non, bảo  mẫu. Tại Canada, trẻ em dưới 5 tuổi không bắt buộc phải đến trường và có thể học ở các trường tư thục hoặc không. Tuy nhiên, khi trẻ được 5 tuổi, hệ mẫu giáo sẽ là một phần của hệ thống trường công lập, và trẻ bắt buộc phải đi học từ ngày 1 tháng 9 để bắt đầu năm học mới tại trường.

Có nhiều loại trường mẫu giáo khác nhau ở Canada, bao gồm các trường hợp tác phi lợi nhuận, trường liên kết với nhà thờ, trường của cộng đồng địa phương, trường tư thục và trường Montessori. Trường hợp tác phi lợi nhuận thường tốn ít chi phí nhất do phụ huynh sẽ làm trợ giảng cùng với các giáo viên chuyên nghiệp. Trường học liên kết với nhà thờ thường gắn liền với các trung tâm tôn giáo và có thể bao gồm giáo dục tôn giáo (điều này không phải lúc nào cũng cần thiết để thẻ theo tôn giáo của trường mà trẻ đang học).

Trường tư thục sẽ có chi phí mắc nhất và có sự thay đổi từ cơ sở nhỏ đến lớn. Một số tường mẫu giáo tư thục ở Canada dạy học bằng phương pháp Montessori vào đầu những năm 1900. Montessori là một triết lý sống hơn là một phương pháp giảng dạy. Phương pháp này dựa trên niềm tin rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, với những nhu cầu , sở thích và cách thức phát triển riêng biệt. Một số trường Montessori có “trường mầm non” (dành cho trẻ từ 2 tuổi rưỡi đến 6 tuổi) và trường tiểu học(6-12 tuổi).

Tất cả trẻ em đều nên học trường mẫu giáo, đặc biệt là với những ba mẹ không sử dụng tiếng Anh hoặc Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ.  Sau một vào năm học ở trường mẫu giáo, trẻ được hòa nhập với cộng đồng địa phương và có những sự chuẩn bị trước khi bước vào cấp 1 (đặc biệt là với những trẻ không nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở nhà). Phụ huynh cũng có thêm những mối quan hệ khi cho trẻ học trường mẫu giáo.

Trường trung học phổ thông công Canada

Hệ Tiểu Học

Trẻ bắt buộc đi học vào ngày 1 tháng 9 sau sinh nhật vào năm trẻ 5 tuổi. Những nằm học bắt buộc đầu tiên tại Canada được gọi là trường tiếu học hoặc trường cấp 1. Trường tiểu học thường có cả nam và nữ và dành cho trẻ từ 5-11 tuổi (lớp 1 đến 6). Sau khi học xong chương trình bậc tiểu học, học sinh sẽ học trường trung học cơ sở. Tại một số quận, học sinh sẽ học học tiểu học cho đến khi 13 tuổi (đến lớp 8). Sau khi học xong tiểu học, học sinh sẽ học tại trường trung học phổ thông.

Chương trình giảng dạy tại mỗi trường tiểu học khác nhau tùy thuộc vào tổ chức và mục đích giáo dục của mỗi trường và cộng đồng địa phương mỗi nơi. Việc lên lớp dựa trên việc kiểm tra . Trẻ có thành tích kém được yêu cầu học lại một năm và trẻ có năng khiếu có thể học vượt 1 năm. Trường tiểu học hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về đọc, viết và tính toán, cũng như lịch sử, địa lý, thủ công, âm nhạc, khoa học, nghệ thuật và giáo dục thể chất.

Tiếng Pháp và “ngoại ngữ” chỉ được dạy ở trường trung học, được giới thiệu trong những năm cuối của cấp 1 ở một số nơi. Và nếu bạn muốn, con bạn có thể tham gia “chương trình học tiếng Pháp sớm” ở trường mẫu giáo hoặc cấp 1. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chi nhánh tại địa phương của chương trình Tiếng Pháp cho con của ba mẹ Canadia – Canadian Parents for French’ programme.

Hệ trung học

Trường trung học ở Canada dành cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi (lớp 7 đến 12). Trường trung học thường đựa chia ra thành trung học cơ sở và trung học phổ thông (đựợc chia thành các tòa nhà khác nhau, thậm chí là các địa điểm khác nhau). Trường trung học cơ sở dành cho trẻ từ 12 đến 14 tuổi (lớp 7 -9) và trường trung học phổ thông dành cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi (lớp 10-12). Tại Quebec, sau khi học xong lớp 7-11, học sinh chuyển sang trường đại học tổng hợp và dạy nghề trong 2 hoặc 3 năm nữa. Giống như bậc tiểu học, trường trung học cũng có cả nam và nữ.

Các trường trung học có thể chuyên về học thuật, dạy nghề hay nghệ thuật. Các học sinh được sắp xếp dựa trên năng lực và chương trình được thiết kế để chuẩn bị cho học sinh trước khi vào đại học hoặc trường nghề. Các môn học trong chương trình bắt buộc phải được nghiên cứu trong một số năm hoặc một số học kỳ trước khi quyết định, tùy vào mỗi tỉnh thành.

Những môn học bắt buộc thường bao gồm tiếng Anh (tiếng Pháp), toán, khoa học, y tế, thể thao (giáo dục thể chất) và khoa học xã hội (có thể bao gồm lịch sử và nhà nước Canada, địa lý, lịch sử thế giới và các vấn đề xã hội). Ngoài các môn học bắt buộc, học sinh sẽ chọn thêm các môn học tự chọn dựa phù hợp với định hướng tương lai của các em.

Các môn tự chọn thường chiếm khoảng một nửa trong số các môn học của học sinh lớp 9-12. Khoảng năm lớp 9, học sinh nhận dược tư vấn hướng nghiệp để có thể lập kế hoạch nghề nghiệp và lựa chọn những môn học có phù hợp với lĩnh vực mà mình đã chọn. Việc tư vấn sẽ tiếp tục trong những năm phổ thông và đại học.

Các trường học lớn hơn có thể cung cấp các khóa học tự chọn ở 3 cấp độ: học thuật, nghề nghiệp và phổ thông. Học sinh dự định học cao đẳng hoặc đại học tập trung vào các môn học thuật (sinh học, hóa học, vật lý), toán  học cấp độ cao hơn (đại số, hình học, lượng giác và giải tích), văn học Anh hoặc Pháp nâng cao,  các tác phẩm, khoa học xã hội hoặc ngoại ngữ.

Chương trình dạy nghề có thể đào tạo 4 lĩnh vực: giáo dục nông nghiệp chuẩn bị cho học sinh quản lý và vận hành nông trại; giáo dục kinh doanh đào tạo cho học sinh lính vực thương mại; kinh tế gia đình chuẩn bị cho học sinh quản lý gia đình, chăm sóc trẻ em và người bệnh; và giáo dục công nghiệp và nghề nghiệp (đào tạo các công việc về cơ ký, sản xuất,, xây dựng và các ngành nghề khác. Học sinh quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh từ trường trung học có thể học đánh máy, kế toán, các môn học về máy vi tính, tiếng Anh thương mại hoặc tiếng Pháp.

Việc học thể thao tại trường học rất phổ biến tại Canada, mặc dù hầu hết các hoạt động diễn ra ngoài giờ học. Việc trở thành thành viên của đội thể thao có thành tích cao, hay việc là thành viên của đội thể thao của trường, quan trọng với nhiều học sinh hơn là đứng đầu lớp. Những học sinh giỏi thể thao thường bị chê bai là “jock” – chỉ quan tâm đến thể thao, học dở hoặc làm biếng.

Tuy nhiên, nếu một học sinh không đạt được yêu cầu về điểm số trên lớp thì có thể bị cấm chơi các môn thể thao đồng đội cho đến khi đạt được (và học sinh đó sẽ được tiếp tục theo dõi). Thể thao tại trường là hoạt đồng chính tại trường trung học và các lễ hội thể thao cũng sẽ có ở các bậc học cao hơn.

Ngoài thể thao, có nhiều hoạt động của trường sau giờ học, bao gồm câu lạc bộ khoa học tự nhiên, tổ chức âm nhạc (ban nhạc và hợp xướng), nhóm nghệ thuật và kịch, và câu lạc bộ ngoại ngữ. Hầu hết các trường trung học có tờ báo do học sinh điều hành và phòng chụp hành cũng có sẵn.

Các trường cao đẳng và đại học, cũng như nhà tuyển dụng tại Canada xem trọng các hoạt động ngoại khóa của trường trung học. Các trường trung học cũng là trung tâm hoạt động xã hội quan trọng và có nhiều sự kiện xã hội quan trọng do trường tổ chức như: khiêu vũ,  cuộc thi khúc côn cầu mùa đầu tiên được biết đến rộng rãi.

trường trung học phổ thông công Canada

Kỳ Kiểm Tra, Điểm Số và Kỳ Thi Tốt Nghiệp ở trung học phổ thông công Canada

Kỳ kiểm tra và điểm số

Khi học sinh đăng ký vào một trường công lập, trường sẽ tạo cho bạn học sinh một bộ hồ sơ. Bộ hồ sơ này sẽ đi cùng với học sinh trong suốt những năm học tập tại trường và sẽ có một hệ thống đánh giá liên tục trong tất cả các lớp. Học sinh được chấm điểm bài luận, bài kiểm tra và các khóa học đã học trong mỗi môn học và trong suốt 13 năm học (Lớp K đến lớp 12). Hệ thống chấm điểm sau đâu được sử dụng trên các trường trung học tại Canada:

Hạng: xếp loại: điểm số

 1. A: xuất sắc – 90 tới 100
 2. B: Giỏi – 80 tới 89
 3. C: Khá – 70 tới 79
 4. D: Trung bình – 60 tới 69
 5. F: Yếu – dưới 60

Tất cả tiêu chuẩn đánh giá là do mỗi trường quy định và liên quan đến tiêu chí của mỗi trường. Điều này thường gây khó khăn trong việc so sánh tiêu chuẩn của các trường học và các tỉnh thành khác nhau. Điểm số được đánh giá trên một loạt các tiêu chí, bao gồm kết quả bài kiểm tra của học sinh trong năm học, tham gia vào thảo luận trên lớp, hoàn thành bài tập vào nhà và các dự án cá nhân. Học sinh nhận được một thẻ báo cáo ít nhất 2 năm một lần (tại một số quận có thể lên tới 6 thẻ một năm).

Thẻ báo cáo này cho thấy điểm số mỗi môn học mà trẻ đang học. Học sinh trung học cần học bù sau khi bị bệnh (hoặc do sự biếng nhác). Các bạn có thể học thêm các khóa học tại trung tâm của công ty tư nhân như trung tâm học tập Sylvan. Trung tâm này có chi nhánh ở hầu hết các thị trấn lớn ở Canada (xem trang yellow  hoặc www.educate.com). Các trường trung học chia chường trình học thành các khóa học nâng cao để chuẩn bị cho học sinh bước vào đại học , trường nghề, hay đi làm.

Học sinh trung học thi chứng chỉ Phát triển giáo dục tổng quát – General Educational Development (GED) trước khi hoàn thành chương trình trung học. Chứng chỉ này là bằng cấp cần thiết để được nhập học tại trường đại học Canada. Học sinh từ 25 tuổi trở lên có thể tham gia các kỳ thi tương đương với GED nếu thi trượt GED.

Nguồn bài viết: tham khảo

Xem thêm các bài viết khác về du học Canada tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.