Tất tần tật về du học trường trung học phổ thông bang Tasmania - Du học Acura

Tất tần tật về du học trường trung học phổ thông bang Tasmania

Phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu về du học tại Úc của quý phụ huynh và học sinh, đội ngũ tư vấn Acura xin giới thiệu đến quý bạn đọc về hệ thống trường trung học phổ thông bang Tasmania – Úc. Bên cạnh đó, các bài viết về các bang còn lại tại Úc cũng sẽ được Acura giới thiệu đến các bạn. Hi vọng loạt bài viết sẽ góp phần giúp quý PH và học sinh trong việc lên kế hoạch và ra quyết định tốt hơn.

Trường trung học phổ thông bang Tasmania
Toàn cảnh trung học phổ thông bang Tasmania

Tổng quan về việc học tập tại trường trung học phổ thông bang Tasmania

Tại Tasmania, các bạn học sinh không chỉ được cung cấp lối sống độc đáo cho riêng mình, mà còn cung cấp cho các bạn cách thức học tập.

Khi bạn học tại một trong những trường công lập Tasmania hoặc TasTAFE, bạn sẽ học tại một trong những hệ thống giáo dục tự hào vì hỗ trợ và chăm sóc học sinh một cách tận tâm, chu đáo. Với quy mô lớp học nhỏ (Khoảng 25 học sinh/ lớp), và với tỷ lệ học sinh quốc tế thấp, sẽ giúp tăng cơ hội để học sinh tương tác trực tiếp, được hỗ trợ riêng từ giáo viên và nhân viên hỗ trợ.

Khi học tại Tasmania, học sinh được khuyến khích để trở thành người học chủ động. Bạn không chỉ học về kiến thức môn học, bạn còn học về cách học. Bạn sẽ học các kỹ năng như tìm kiếm và điều tra, đặt câu hỏi và phân tích.

Học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi, nêu ý kiến và làm việc nhóm. Chúng tôi muốn dạy học sinh tư duy độc lập và tự học. Nếu học sinh gặp vấn đề, học sinh được khuyến khích nhờ đến sự giúp đỡ. Giáo viên sẽ có mặt để chắc chắn học sinh đã vượt qua vấn đề của mình, do vậy luôn có thể có thêm những buổi học kèm riêng.

Bản chất phong cách dạy của các trường Tasmania và TasTAFE là rất thực tế – không chỉ học về lý thuyết môn học, mà còn học về cách ứng dụng chúng. Trong trường học, bạn có thể ứng dụng các lý thuyết đã học vào dự án nghiên cứu, trong bài thuyết trình nhóm. Bạn được khuyến khích hợp tác nhóm và khuyến khích tư duy sáng tạo.

Tại TasTaFE, việc học thực tế sẽ giúp bạn có những bước tiến xa hơn – khi ứng dụng lý thuyết vào thực tế, bất cứ là trong môi trường mô phỏng hay trong các kinh nghiệm thực tế của bạn.

Hệ thống giáo dục của chúng tôi cũng nhận thức được rằng không phải tất cả các học sinh đều giống nhau – một số cần được hỗ trợ, trong khi một số cần thêm thử thách. Do đó, nhiều trường học của chúng tôi có thêm những chương trình mở rộng cho những học sinh tiên tiến, cho phép học sinh học ở trình độ cao hơn.  Việc hỗ trợ mang tính cá nhân này có lẽ là một nét độc đáo nhất của hệ thống giáo dục của Tasmania – mỗi học sinh được quan tâm, hỗ trợ và chú ý với đặt vào vị trí phù hợp.

trường trung học phổ thông bang Tasmania 2
Việc học tập ở trung học phổ thông bang Tasmania

Trường công tại Tasmania

Trường công lập tại Tasmania là hệ thống trường học cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Học sinh bắt đầu học từ trường tiểu học (4-11 tuổi). Sau khi chuyển cấp ở lớp 7, học sinh học trường trung học cơ sở (12 – 15 tuổi) và cuối cùng là 2 năm học trường trung học phổ thông (16-18 tuổi).

Hoàn thành chương trình trung học phổ thông, học sinh sẽ nhận được chứng nhận giáo dục Tasmania được công nhận trên toàn nước Úc – Tasmanian Certificate of Education (TCE).

Sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông, học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học tập. Hầu hết học sinh lựa chọn học lên đại học hoặc học nghề.

Học sinh có thể nhập học vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, học sinh muốn đủ điều kiện TCE vào năm lớp 12 phải hoàn thành chương trình của lớp 11 và 12.

Học sinh dưới 12 tuổi (lớp 7) phải có người giám hộ đi cùng.

Môi trường học đường ở trung học phổ thông bang Tasmania

Tasmania tự hào vì sự xuất sắc trong giáo dục và giảng dạy. Chương trình giáo dục đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn giáo dục quốc gia.

Trường công lập Tasmania cung cấp môi trường học tập chất lượng cao. Mỗi trường học có các dụng cụ thí nghiệm khoa học, thiết bị công nghệ thông tin, và công trình thể thao.

Trường học của chúng tôi mở một loạt các chương trình để đáp ứng nhu cầu và mục đích của từng học sinh. Chúng tôi tạo môi trường để học sinh quốc tế cảm thấy được chào đón, cảm thấy an toàn, được hỗ trợ trong nền giáo dục chất lượng cao.

Trường học công lập Tasmania đang dẫn đầu trong việc chuẩn bị cho những người trẻ tuổi thế kỷ 21. Chúng tôi chú ý tạo cho học sinh kỹ năng học tập và tư duy phản biện.

trường trung học phổ thông bang Tasmania 3
Môi trường của các trường trung học phổ thông bang Tasmania

Trường Trung học cơ sở

2.1.1        Thông tin chung

Trường trung học cơ sở Tasmania dành cho học sinh từ lớp 7-10 (khoảng 13-16 tuổi).

Trọng tâm của trường trung học cơ sở là cung cấp môi trường để bạn phát triển hơn nữa về các kỹ năng đọc viết, tính toán, công nghệ thông tin, và cũng như các kỹ năng về mối quan hệ giữa con người với con người (interpersonal) như lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và ra quyết định.

Bạn sẽ học cách kết nối các môn học bắt buộc, với các môn học tự chọn để phù hợp với năng lực cá nhân và đam mê nghề nghiệp của bạn. Mỗi trường học cũng có các hoạt động ngoại khóa. Bao gồm thể thao, âm nhạc và các buổi dã ngoại.

2.1.2. Các trường Trung học cơ sở:

Tại Hobart

 • Trường Trung học Kingston
 • Trường Trung học Taroona
 • Trường Trung học Rose Bay
 • Trường Trung học Claemce
 • Trường Trung học Ogilvie
 • Trường Trung học New Town

Tại Launceston

 • Trường Trung học Prospect
 • Trường Trung học Queechy

Tại Devonport

 • Trường Trung học Devonport

2.1.3 Chương trình giảng dạy

Trong trường trung học, bạn sẽ học các môn học khác nhau, cả các môn mang tính học thuật và giải trí. Thời gian học ở trường là thời gian bạn học những môn học bạn yêu thích và những môn bạn muốn học tiếp trong tương lai.

Ở lớp 7 và lớp 8, bạn sẽ học những môn học bắt buộc, bao gồm các môn chính là toán, khoa học, tiếng Anh, nhân văn, cũng như các môn học mang tính giải trí như giáo dục thể chất, nghệ thuật, khoa học máy tính, thiết kế và công nghệ.

Ở lớp 9 và 10, bạn sẽ tiếp tục học các môn chính bắt buộc – toán, khoa học, tiếng Anh và nhân văn. Tuy nhiên bạn sẽ được tự chọn các môn khác mà mình quan tâm. Ví dụ, nếu bạn có hứng thú với khoa học và máy tính, bạn có thể chọn học thêm máy tính và khoa học mở rộng.

2.1.4 Chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2

Tất cả các trường trung học cơ sở công lập Tasmania đều đề xuất việc sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai – English as a Second Language (ESL) trong khuôn viên trường.

Mỗi trường sẽ có chương trình khác nhau, tuy nhiên tất cả các trường đều dạy bạn các kỹ năng quan trọng để nâng cao trình độ tiếng Anh. Bạn sẽ học lớp tiếng Anh phù hợp với trình độ của bạn.

Lớp học ESL của bạn sẽ được dưa ra dựa trên các môn học “chủ đạo”  (“mainstream” subjects) như toán, khoa học, lịch sử và nghệ thuật. Điều này nghĩa là bạn sẽ học chung lớp với các bạn Tasmania. Đây là một cách hữu hiệu để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ thêm trong việc học tiếng Anh từ các giáo viên hỗ trợ.

2.1.5 Đánh giá kết quả học tập

Phần lớn các trường Trung học cơ sở không cở sở không yêu cầu học sinh thi cuối kỳ. Một số môn học có làm bài kiểm tra, nhưng mục đích của bài kiểm tra này là để chuẩn bị cho học sinh học tiếp ở những chương trình cao hơn.  Thay vào đó, bạn sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá trong suốt năm học, bao gồm các bài tập, dự án và bài kiếm tra.

Bất kế kết quả học tập của bạn tại trường trung học cơ sở của bạn như thế nào, bạn cũng sẽ có thể học tiếp trường trung học phổ thông. Kết quả tại trường trung học cơ sở của bạn sẽ xác định trình độ “level” của các môn học mà bạn có bắt đầu học tại trường trung học phổ thông.

Ví dụ, nếu bạn có kết quả tốt môn toán ở lớp 10, bạn có thể học môn toán cấp độ 3 vào lớp 11. Nếu bạn không có kết quả tốt, bạn có thể học cấp độ 2 vào lớp 11 và tiến bộ lên cấp độ 3 vào lớp 12. Để biết thêm thông tin về việc tiếp tục học tại trường trung học phổ thông, hãy xem chi tiết chương trình học của chúng tôi.

2.1.6 Đồng phục

Nếu bạn đang lên kế hoạch học tập tại Tasmania trong thời gian dài, bạn sẽ phải mặc đồng phục của trường. Khi bạn đến Tasmania, trường học của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về yêu cầu của đồng phục.

Nếu bạn chỉ học tại trường tròng một thời gian ngắn, bạn có thể không mặc đồng phục, hoặc trường học sẽ cho bạn mượn đồng phục để mặc trong thời gian bạn học tập tại trường.

Trường trung học phổ thông bang Tasmania 4
Rose Bay – một trường trung học phổ thông bang Tasmania

2.2 Trường trung học phổ thông (lớp 11-12)

2.2.1 Thông tin chung

98% học sinh tốt nghiệp từ trường trung học phổ thông tại Tasmania nhận được một lời mời từ một trường đại học của Úc. Con số này cao hơn so với bất cứ tiểu bang nào tại Úc.

Trường trung học phổ thông công lập Tasmania có cấu trúc khác biệt so với các tiểu bang khác của Úc. Học sinh lớp 11 và 12 (khoảng 16-18 tuổi) học ở khu vực khuôn viên khác với học sinh trung học cơ sở.

Cấu trúc của trường trung học phổ thông giúp học sinh làm việc độc lập và khuyến khích các em phát triển đạo đức trong trong công việc. Chương trình được thiết kế để giúp học sinh phát triển một loạt các kỹ năng cần thiết trong việc nghiên cứu tại trường đại học và công việc trong tương lai.

Học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi, nêu ý kiến và tham gia các hoạt động. Mục đích là để học sinh có thể tự học. Nếu gặp khó khăn, các em được mong đợi sẽ yêu cầu sự giúp đỡ. Giáo viên sẽ có mặt để chắc chắn rằng các em đã vượt qua vấn đề, do đó, do vậy luôn có thể có những buổi học kèm riêng.

Phong cách học tại các trường trung học cơ sở có thể rất tự nhiên vào lúc đầu. Học sinh không mặc đồng phục và mối quan hệ với giao viên khá thân mật, nhưng có sự tôn trọng.  Học sinh thường gọi giáo viên bằng tên của thầy/ cô.

Trường trung học phổ thông Tasmania có nhiều các môn học để lựa chọn, cũng như là lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động ngoại khóa, bao gồm các khóa học đặc biệt, thể thao và dã ngoại.

2.2.2. Các trường học hiện có

Elizabeth College

Hobart College

Rosny College

Launceston

Launceston College

Newstead College

Devonport

Don College

2.2.3. Chương trình giảng dạy

Vào lớp lớp 11 và 12, học sinh có thể lựa chon môn học. Bắt buộc phải học tiếng Anh, nhưng bạn có thể chọn thêm những môn học thuộc lĩnh vực mà bạn muốn tập trung. Có nhiều lĩnh vực khác nhau. Học sinh có thể lựa chọn tập trung vào học thuật như toán, khoa học, lịch sử, và tôn giáo, hoặc cũng có thể chọn các môn giải trí khác như nhiếp ảnh, kịch, giáo dục ngoài trời.

Việc dạy nghề cũng có tại các trường trung học phổ thông Tasmania. Học sinh có thể hoàn thành chứng nhận 1 và 2 trong các lĩnh vực như khách sạn, du lịch, ô tô, kinh doanh, cũng như nhiều ngành nghề khác. Các khóa học này kết nối với một lộ trình đào tạo nghề nghiệp tại TasTAFE.

Học sinh thường chọn những môn học có liên quan đến công việc mà các bạn định hướng.

2.2.4. Chương trình tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2

Tại trường trung học phổ thông, bạn sẽ được yêu cầu học một môn tiếng Anh. Ví dụ như tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, bên cạnh các môn khác bạn đã lựa chọn. Nếu bạn học tiếng Anh tốt, bạn có thể học học các môn tiếng Anh với học sinh địa phương, như giao tiếp tiếng Anh, hoặc viết tiếng Anh. Có thể có các buổi học kèm thêm và hỗ trợ học sinh về tiếng Anh tại trường sau giờ học trên lớp.

2.2.5. Đánh giá kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học

Kết quả học tập tại trường trung học phổ thông của bạn sẽ dựa trên các môn mà bạn đã lựa chọn. Với phần lớn các môn học, kết quả sẽ bao gồm các bài tập, dự án, bài kiểm tra trong suốt năm học, bên cạnh hai bài thi mỗi năm. Nói chung, khoảng 70% điểm cuối kỳ của bạn là điểm học trong cả quá trình (từ bài tập, vv) và 30% là từ bài kiểm tra.

Điều này có nghĩa là nếu bạn sợ kiếm tra, hoặc cảm thấy bạn không làm tốt các bài kiểm tra, bạn vấn có thể đạt kết quả cao từ điểm học trong cả quá trình.

2.2.6. Đồng phục

Do các trường trung học phổ thông Tasmania xem học sinh như người trưởng thành, và khuyến khích bạn phát triển sự độc lập và tự nhận trách nhiệm, bạn sẽ không phải mặc đồng phục. Bạn có thể tự lựa chọn trang phục, nhưng thông thường, học sinh sẽ mặc mặc trang phục bình thường như jeans, quần short/ chân vắt, váy liền và giày thể thao – sneaker – style shoes.

Trường trung học phổ thông bang Tasmania 6
Trường trung học phổ thông bang Tasmania – Taroona
 1. Yêu cầu tuyển sinh ở trung học phổ thông bang Tasmania

3.1 Trường trung học phổ thông bang Tasmania 

Bắt đầu từ tháng 2 năm 2022, các trường công lập Tasmania yêu cầu IELTS 5.0 với tất cả các kỹ năng để tuyển thẳng vào trường trung học phổ thông (lớp 11 và 12). Học sinh chưa đạt trình độ này phải hoàn thành khóa học chuẩn bị về tiếng Anh kéo dài 20 tuần trước khi học tại trường trung học phổ thông.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả học sinh muốn hoàn thành chứng chỉ giáo dục Tasmania – Tasmanian Certificate of Education (TCE) và xếp hạng tuyển sinh đại học Úc – Australian Tertiary Admissions Ranking (ATAR) bằng cách hoàn thành lớp 11 và 12. Những bằng cấp này rất quan trọng để ứng tuyển vào trường đại học tại Úc. Không yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.0 với những học sinh học ngắn hạn (ít hơn 1 năm) tại trường, không có kế hoạch lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Nếu bạn chưa có bằng IELTS, PTE hoặc điểm TOEFL, bạn có thể làm bài kiểm tra trực tuyến, miễn phí khi bạn đến nộp đơn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin thêm về chương trình chuẩn bị Tiếng Anh của các trường công lập Tasmania ở đây:

3.2. Trường trung học cơ sở

Không có tiêu chuẩn về Tiếng Anh cho các trường trung học công lập tại  Tasmania. Tất cả yêu cầu của chúng tôi là xem bảng điểm gần đây nhất của bạn.

 1. Chương trình định cư tạm thời – Temporary resident (Dependant) Program

Nếu bạn chuyển đến Tasmania để học tập và làm việc với Visa cư trú tạm thời, hoan nghênh con của bạn đến học với chúng tôi. Chương trình cư trú tạm thời (TRP) sẽ giúp các học sinh với visa tạm thời học tập tại các trường học công lập Tasmania.

Dữ liệu bảng Visa (The Visas at a Glance document) sẽ cung cấp đầy đủ danh sách các loại visa thường xuất hiện nhất trên trang đầu các tờ báo. Danh sách này liệt kê các thị thực vĩnh viễn hay tạm thời, và có cần đóng thêm học phí và thuế hay không (hỏi Tâm link).

Ba mẹ có visa nhập cư để làm việc và học tập tại Úc có thể sử dụng bảng danh sách này để xem con của mình (được gọi là người được bảo hộ) có cần thư đăng ký nhập học – Authority to Enrol Letter (AtE) trước khi theo học trường công lập tại Tasmania hay không. Bộ giáo dục và đào tạo quốc tế – Government Education and Training International (GETI) là cơ quan phát hành AtE.

Bộ nội vụ – Department of Home Affairs yêu cầu học sinh muốn học tập tại Úc phải xin thị thực liên quan. Để biết thêm thông tin về quy trình xin visa du học, vui lòng tham khảo trang web của Bộ nội vụ www.homeaffairs.gov.au

4.1. Các yêu cầu tuyển sinh của học sinh TRP

Để nhập học cho học sinh TRP, phụ huynh phải:

 • Đăng ký visa cho học sinh trước khi đăng ký trực tiếp tại trường
 • Hoàn thành biểu mẫu đăng ký cho học sinh học tập chương trình định cư tạm thời – Temporary Resident Program Student Application Form
 • Chúng tôi khuyên phụ huynh nên sử dụng Google Chrome để đăng ký form
 • Nhận được thư chấp nhận của GETI, cơ quan đăng ký thư đăng ký nhập học – ‘Authority to Enrol letter.

Lưu ý:

Trường phải nhận được thư đăng ký nhập học trước khi học sinh đăng ký tại trường.

4.2 Thời điểm nhập học của học sinh TRP

Chương trình nhập cư tạm thời (TRP) cho phép học sinh có thể nhập học vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Trường học của chúng tôi gồm 4 học kỳ và gồm các cấp học sau:

 • Trường tiểu học – Mẫu giáo đến lớp 6
 • Trường trung học cơ sở: lớp 7 đến 10
 • Trường trung học phổ thông: lớp 11, 12
 • Học sinh học tại Tasmaina phải trên 5 tuổi tính từ ngày 1/1

Người được bảo hộ phải giữ Visa hợp lệ và đáp ứng các điều kiện tuyển sinh trước khi nhập học tại trường công lập Tasmania.

4.3. Địa điểm nhập học của học sinh TRP

Giống như các học sinh Úc khác, học sinh TRP thường học tại trường công lập Tasmania gần nhất với địa chỉ định cư của mình.

4.4. Học phí

Hầu hết học sinh TRP phải đóng tiền học phí cho thời gian học tại trường công lập Tasmania, nhưng học phí là quy trình nhập học khác có sự khác biệt với học sinh quốc tế trả học phí trọn gói – full fee.

Việc học sinh có phải trả học phí hay không dựa trên visa mà học sinh đang có.

Học phí cần hoàn thành trước khi đăng ký:

Học phí trường mẫu giáo:

 • Một năm – AU$3,750
 • Một học kỳ – AU$937.50
 • Một tuần – AU$110*

Học phí các lớp còn lại:

 • Một năm – AU$7,500
 • Một kỳ – AU$1,875
 • Một tuần – AU$220*

Việc thanh toán học phí đóng theo tuần chỉ áp dụng cho học sinh đăng ký học ít hơn một học kỳ.

Người có visa 491 và 494 sẽ trả 50% học phí ở trên

Vui lòng liên hệ trực tiếp với GETI neeseu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến học phí của trẻ

Tiền phí bổ sung

Tiền phí bổ sung của trường không giống với tiền học phí. Tất cả học sinh TRP phải đóng thêm tiền phí. Tiền phí bổ sung này là khoảng AUD $300 – $750  mỗi năm và được nhà trường thu trực tiếp.

Lưu ý: Trẻ có Visa du lịch tạm thời tại Tasmania có thể học tới 12 tuần, nhưng là một học sinh quốc tế và đóng toàn bộ tiền học phí – International Full Fee-Paying Student (FFPS).

4.5. Hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh

Tất cả học sinh TRP đều sẽ nhận được hỗ trợ tiếng Anh nếu các em được đánh giá là cần sự hỗ trợ. Bài đánh giá nhu cầu sẽ được thực hiện bởi chương trình Tiếng Anh là một ngôn ngữ bổ trợ (English as an Additional Language (EAL)) eal.program@education.tas.gov.au.

4.6. Trách nhiệm của phụ huỳnh với GETI

Trong khi con bạn đang theo học tại một trường công Tasmania bằng visa tạm thời, bạn phải thông báo với GETI nếu trẻ:

 • Thay đổi địa chỉ
 • Được cấp visa mới
 • Chuyển đến trường công Tasmania khác
 • Có ý định nghỉ học
trung học phổ thông bang Tasmania 7
Prospect – Một trường trung học phổ thông bang Tasmania
 1. Nơi ở tại các trường trung học phổ thông bang Tasmania

5.1. Với học sinh dưới 18 tuổi tại Tasmania

Tasmania, Úc cung cấp cho học sinh quốc tế nhiều lựa chọn về nơi ở, với chất lượng cao, an toàn, từ khu vực nội thành Hobart và Launceston tới khu vực ngoại thành, có biển, cây cối.

Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi và sống trong một homestay của Chính phủ Tasmania thuộc quyền giám hộ của Chính phủ Tasmania. Điều này có nghĩa là GETI chịu trách nhiệm về học sinh.

Tại homestay, học sinh quốc tế được sống với gia đình người Úc (được gọi là chủ nhà). Đây là một cách giúp học sinh học tiếng Anh, cũng như trải nghiệm văn hóa và lối sống của người Úc.

Ở homestay có nghĩa là học sinh trở thành một thành viên của gia đình. Các bạn học sinh phụ giúp việc nhà và sẽ phải tuân theo các quy tắc của gia đình như lời ăn, cách ứng xử, lệnh giới nghiêm, thời gian tắm, không gây ổn và các quy tắc khác do chủ nhà đặt ra.

5.2 Sự an toàn

Đảm bảo an toàn cho học sinh quốc tế là vấn đề ưu tiên với chúng tôi.  Chúng tôi dành thời gian làm việc với chủ homestay chất lượng cao. Chính phủ Tasmania đảm bảo rằng tất cả các chủ homestay có giấy phép làm việc với trẻ em có hiệu lực do bộ tư pháp cấp (Department of Justice Working with Children Registration). Điều này có nghĩa là tất cả chủ homestay đã được cảnh sát, chính phủ Tasmania, bộ giáo dục kiểm tra và chứng minh. Có hai điểu phối viên có thể hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nào liên quan. Số điện thoại giải đáp thắc mắc là  (03) 6165 5727.

Văn phòng GETI cũng cung cấp dịch vụ khẩn cấp 24 giờ/ 7 ngày cho học sinh và chủ nhà trọ. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (03) 6231 1003. Nếu cần gặp cảnh sát, cứu hỏa hoặc cứu thương, vui lòng gọi 000.

5.3 Tóm lại

Khi đăng ký chương trình GETI Homestay, bạn sẽ nhận được:

 • Ba bữa ăn mỗi ngày
 • Phòng ngủ riêng với nội thất đầy đủ
 • Khu học tập dành riêng cho bạn với bàn, ghế và đèn học
 • Dịch vụ giặt ủi
 • Chìa khóa phòng homestay của bạn

5.4 Ngoài ra, chủ homestay sẽ hỗ trợ bạn về:

Tham gia các hoạt động gia đình, cộng đồng và các hoạt động giao lưu văn hóa Úc

Học tiếng Anh giao tiếp thông thường

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phúc lợi

Giao thông

5.5 Chi phí của Homestay

Với học sinh học từ lớp 7 đến 12, chi phí mỗi tuần là  AU$300 – bao gồm 3 bữa ăn/ ngày

Không có thêm chi phí giám hộ

5.6 Với học sinh hơn 18 tuổi

Khi học sinh từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể quyết định ở lại homestay hoặc dọn ra sống với bạn bè, thuê nhà. Mặc dù bạn có thể dọn ra ngoài, nhưng sẽ có một số điều kiện về nơi ở để đảm bảo việc học của học sinh tiến triển tốt và bạn sống trong môi trường an toàn, có sự hỗ trợ.

Để rời khỏi homestay khi đủ 18 tuổi, bạn phải nộp đơn xin phép cho GETI. Để được dọn ra, bạn phải:

 • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp đơn
 • Bạn phải tham gia ít nhất 90% môn học trên lớp
 • Quá trình học của bạn phát triển tốt, có nghĩa là ít nhất là đạt điểm trung bình theo yêu cầu cho tất cả các môn học.
 • Bạn phải hoàn thành ít nhất một học kỳ

Nếu bạn đáp ứng những tiêu chí này, bạn có thể sống ở một nơi khác, ví dụ như một phòng trọ cho thuê

 1. Chi phí sinh hoạt ở trung học phổ thông bang Tasmania

6.1 Chi phí sinh hoạt chung

Chi phí sinh hoạt tại Tasmania rất phải chăng so với các nơi khác trên nước Úc. Là một học sinh Tasmania, bạn sẽ trả tiền phòng trọ, phương tiện giao thông và các chi phí chung thấp hơn.

Một khảo sát chi tiêu trong hộ gia đình được thực hiện năm 2011 bởi các nhà thuống kê của Úc cho thấy các hộ gia đình Tasmania có mức chi tiêu trung bình hàng tuần thấp hơn so với các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác tại Úc. Điều này cho thấy Tasmania là một trong những vùng có mức sinh hoạt phí thấp nhất nước Úc.

Một dấu hiệu tốt là chi phí sinh hoạt hàng năm (không bao gồm học phí và giá vé máy bay) được cung cấp bởi bộ nội vụ Úc:

 • AU$18,610 một năm cho sinh viên chính đi học per year for the main student
 • AU$6,515 một năm cho người phụ thuộc (chồng/ vợ đi theo)
 • AU$3,720 một năm cho đứa trẻ đầu tiên
 • AU$2,790 một năm cho mỗi đứa trẻ khác.

Số liệu này chỉ mang tính tham khảo, và sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách sống của bạn. Nó luôn hữu ích để bạn dõi chi phí sinh hoạt của mình.

6.2 Chi phí khác

Vui lòng tìm bên dưới chi phí gần đúng để mua các mặt hàng phổ biến ở Tasmania:

 • 1kg gạo $2.10-$4.00
 • 500g thịt bò xay $3.00
 • 12 quả trứng $5.00
 • 1 kg trái cây tươi $3.00 – $8.00
 • 1 lít sữa $1.50-$3.00
 • 50 gm mỳ gói $1.00 – $1.50
 • 1 lon Coca Cola $2.00
 • 1 tách coffee $3.50-$5.00
 • Bữa ăn tại McDonald’s $7.00+
 • Vé xe phim $15.00
 • Bữa trưa, mang đi $5.00 – $15.00
 • Bữa ăn tại nhà hàng $30.00+
 • Vé xe bus (theo tuần) $15.00 – $20.00
 • Thẻ tín dụng điện thoại (mỗi tháng ) $30.00+

Các bài viết về các bang khác tại Úc tham khảo thêm tại:

 1. Trường Tư và công ở bậc trung học Úc 
 2. Thông tin cần biết về trường công ở bang Victoria