10 điều thú vị về trường trung học nội trú quân đội của Mỹ - Du học Acura

10 điều thú vị về trường trung học nội trú quân đội của Mỹ

Trường trung học nội trú quân đội của Mỹ

Trường trung học cho du học sinh là một bước quan trọng giúp cho học sinh có sự chuẩn bị cho đại học trong tương lai và phát triển những kĩ năng cần thiết cho sự thành công trong môi trường làm việc.

Trường trung học nội trú quân đội của Mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn những trường trung học nội trú thông thường. Trường trung học nội trú quân đội của Mỹ đưa ra những chương trình tập trung vào kĩ năng lãnh đạo, cấu trúc, kỉ luật, và sự độc lập và giá trị.

Theo nghiên cứu của Hiệp Hội Các Trường Nội Trú (TABS) đã chứng minh rằng số thời gian làm bài tập của những học sinh ở trường tư thực gấp hai lần so với. những học sinh học tại trường công lập. 87% học sinh đi du học đã nói rằng học có sự chuẩn bị tốt cho đại học hơn so với những học sinh học tại trường công.

Sự thành công tại trường quân sự dựa trên tài năng và thành tựu của mỗi cá nhân, phát triển sự tự tin – điều sẽ dẫn đến những thành công trong tương lai.

Bạn đang tìm kiếm một ngôi trường trung học nội trú cho các con của mình, đặc biệt là trường dành cho du học sinh ? Vậy trường trung học nội trú quân sự của Mỹ là một lựa chọn đáng để được cân nhắc qua những điều bất ngờ sắp đươc bật mí sau:

10 bật mí về trường trung học nội trú quân đội của Mỹ

Có khoảng 66 trường trung học nội trú quân đội của Mỹ

Có khoảng 66 trung học nội trú quân đội Mỹ mà đa số dành cho các học sinh từ lớp 9 đên 12. Tuy nhiên, hơn 50 trong số đó cũng dành cho các em nhỏ hơn, điển hình là lớp 6, 7 và 8. Rất ít trường có học sinh nhỏ tuổi hơn đăng kí vào học.

Đa phần các trường không phải là trường “chỉ ở kí túc xá”, điều đó có nghĩa các học sinh có thể ở kí túc xá, một số trường còn có lựa chọn ở kí túc xá hoặc học ban ngày và sau đó về nhà của họ.

Kỉ luật “sắt”

Kỉ luật là điều đầu tiên khi chúng ta nghĩ đến khi học trường trung học nội trú quân đội của Mỹ. Thực tế, đó là điều cần thiết đối với trường quân đội, nhưng điều đó không có nghĩa là điều xấu. Kỉ luật tạo ra trật tự. Trật tự mới dẫn đến kết quả.

Người thành công nào cũng hiểu rằng kỉ luật là điều thiết yếu để tạo ra thành công. Đưa một đứa trẻ vào kỉ luật là điều mà trường trung học nội trú quân đội làm và điều đó sẽ làm cho cha mẹ chúng ngạc nhiên về kết quả.

Chương trình được chắt lọc một cách khắt khe để có chương trình tốt cho trẻ. Những đứa trẻ sau khi rời khỏi trường sẽ mang đến sự từ hào về những kết quả mà chúng đạt được.

Rèn luyện tính cách

Việc trở thành một thành viên trong một nhóm, học cách thực hiện kỉ luật và học cách chia sẻ nhu cầu vật chất cho cả nhóm – những bài rèn luỵện tính cách mà trường trung học nội trú quân đội của Mỹ có thể mang đến cho học sinh của họ. Đối với họ, học sinh hiểu rằng phục vụ mục đích chung cần được đưa lên trên bản thân.

Đặc biệt, tính đoàn kết và danh dự là những giá trị cốt lỗi mà bất cứ trường quân sự nào đều cố gắng hướng đến học sinh của mình. Những học sinh sau khi ra trường sẽ mang trong mình một niềm tự hào về bản thân học, cộng đồng của họ và vai trò của mình – một công dân trên thế giới.

Ban kiểm soát đơn nộp hồ sơ vào trường chặt chẽ, cẩn thận

Suy nghĩ rằng mọi người đều có thể vào trường trung học nội trú quân sự của Mỹ là một suy nghĩ sai lầm của đại đa số phụ huynh. Mỗi trường có những yêu cầu riêng đối với đơn nộp vào. Trong đa số các trường hợp, họ thường tìm kiếm những cá nhân muốn tìm hiểu bản thân và muốn được thành công trong cuộc sống của họ.

Tuy rằng một số trường học quân sự được thành lập để giúp một số trẻ vị thành niên gặp khó khăn trong cuộc sống của họ, nhưng đại đa số các trường học là những học viên có tỉ lệ được chấp nhận khó nhất.

Trường trung học nội trú quân đội của Mỹ

Yêu cầu về cả học thuật lẫn huấn luyện quân sự

Đa số các trường trung học nội trú quân sự của Mỹ đều đưa ra thêm những khoá học dự bị như một phần trong chương trình học thuật của họ. Họ kết hợp giữa việc yêu cầu học sinh mình phải đáp ứng đầy đủ điều kiện học thuật lẫn huấn luyện quân sự môt cách gắt gao để học sinh có thể ra trường với một thành tính học tập mà mọi trường đại học đều mong muốn.

Sự khác biệt sau khi tốt nghiệp

Vai trò của trường học quân sự được lấp đầy bởi những học sinh khác biệt sau khi tốt nghiệp – những người mà sau khi tốt nghiệp sẽ trở nên nên thành công bởi những nỗ lực của họ vào những lĩnh vực mà học sinh muốn được tạo nên tên tuổi không chỉ trong lĩnh vực quân sự.

JROTC

JROTC hay được gọi là Chương trình đào tạo cảnh sát văn phòng là một chương trình của chính phủ mỹ được tài trợ bởi quân đội Mỹ tại trường trung học khắp cả nước. Không quân, Navy, và thuỷ quân đều đưa ra những chương trình học tương tự. Khoảng 50% chương trình JROTC được cung cấp bởi hướng dẫn của những người đã thực sự phục vụ trong quân đội.

Chương trình đào tạo cũng cung cấp hướng dẫn về cuộc sống trong quân đội và những học thuyết trong quân đội ngay tại trường trung học – một phần quan trọng của chương trình đào tạo quân sự. Những hướng dẫn được đưa ra bởi những người về hưu trong quân đội

Nâng cao năng lực lãnh đạo

Phát triển người lãnh đạo là học thuyết cốt lõi của mọi trường đào tạo quân sự. Một trong những môn học đó là năng lực lãnh đạo. Đa số các trường đều cẩn thận đưa ra những chương trình đào tạo để giúp cho mỗi học sinh có thể đạt đến giới hạn tài năng của họ.

Con đường đến học thuật

Trường đào tạo quân sự thường được xem là một con đường có thể dẫn đến học thuật. Và, những trường đại học đưa ra những điều kiện cao đối với học thuật, nên phụ huynh và các em cần chuẩn bị tinh thần rằng là những người được đề cử trong khoá học này sẽ rất gắt gao và hạn chế. Chỉ những các nhân xuất sắc mới được nhận vào chương trình.

Yêu nước

Lòng yêu nước là cốt lõi của trường đào tạo quân sự. Lịch sử của đất nước và các mà đất nước sẽ đi đến đâu trong thế kỉ 21 là điều quan trọng của những trường đào tạo quân sự. Việc phục vụ truyền cảm hứng về quốc gia là nhiệm vụ mà những trường quân sự đưa ra.

Các kỹ năng được tập trung rèn luyện tại trường trung học nội trú quân sự của Mỹ 

Trường trung học nội trú quân đội của Mỹ

Kĩ năng lãnh đạo

Năng lực lãnh đạo tại môi trường đào tạo quân đội, chuỗi mệnh lệnh được đề ra bởi trường học giúp các học viên học cách lắng nghe, tập trung và theo mọi người, từ đó học viên sẽ học được cách lãnh đạo. Để phát huy hiệu quả trong việc phát triển kĩ năng lãnh đạo, học viên cần phải học cách lắng nghe trước khi họ có thể dẫn dắt người khác một cách hiệu quả.

Tất cả các học sinh đều được xếp vào một chương trình đào tạo quân đội có bài bản. Ở đó có những cơ hội khác nhau cho mỗi trình độ học sinh: cá nhân, tiểu đội trung đội và đại đội. Hệ thống chia cấp bậc giúp cho học sinh có thể phát triển kĩ năng lãnh đạo cũng như hướng dẫn người khác.

Sự tổ chức

Sự tổ chức là một trong những yếu tố nòng cốt trong trường đào tạo quân đội. Mỗi ngày trường đều lên kế hoạch chặt chẽ những hoạt động được sắp xếp theo thời khoá biểu: giờ nhất định để thức giấc, làm việc, huấn luyện cơ thể, nghỉ ngơi và ngay cả giờ đi ngủ.

Thời khoá biểu của một ngày được sắp xếp để nâng cao giá tri: bổn phận, trách nhiệm và động lực – giá trị mà giúp các học viên thành công trong tương lai.

Kỉ luật

Sự yêu cầu kỉ luật tại trường học quân đội bao gồm những nguyên tắ cần thiết cho việc đạt được mục đích đặc biệt là đối với các thanh thiếu niên.

Một sự kỉ cương thực sự không nằm ở việc hà khắc hay một hình phạt mà các học viên phải chịu đựng; mà hơn hết đó là điều thúc đẩy sức mạnh nội tại, sự kiểm soát bản thân, và khả năng quản lý các hành động cũng như sự phản ứng trước một sự việc nào đó.

Điều đó giúp cho những học sinh học được các thực hiện việc kiểm soát bản thân cũng như kĩ năng giải quyết tình huống.

Tự lập

Học viên học tại chương trình của trường trung học nội trú quan đội đều được học cách độc lập tại môi trường nơi đây. Ví dụ nằm ở việc lập trình một thời khoá biểu vào buổi sáng hoặc buổi tối. Phòng ở, đồng phục, các bài kiểm tra quân trang đòi hỏi trách nhiệm và khả năng sắp xếp của các học viên

Giá trị

Chương trình đào tạo của trường trung học nội trú quân đội là chương trình để hình thành các thói quen mà các học viên đều phải trải qua khi học tại nơi đây. Có trách nhiệm với các bạn đồng trang lứa lẫn trong tác phong lãnh đạo.

Việc tham gia vào chương trình lãnh đạo là một cách hiệu quả để tạo ra các giá trị tốt và phát triên tính cách trong môi trường học tập. Trường dự bị đại học quân đội mang đến cho các học viên những lợi ích to lớn này và hơn cả thế nữa.

5 lý do bạn nên chọn học trường trung học nội trú quân đội của Mỹ

Khi nghĩ đến quân đội, kỉ luật, danh sự, sự tận tuỵ là điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến. Sau đây là những điều bạn sẽ đạt được nếu bạn chọn học tại trường trung học nội trú quân đội.

Không như những quan niệm mọi người thường có về trường quân đội – nơi mà phụ huynh gửi những đứa trẻ nổi loạn, hư hỏng hay việc học tại trường quân đội đồng nghĩa với việc bạn sẽ kết thúc bản thân trong nghề quân đội; mà hơn thế nữa, đó là nơi để học viên phát triển khả năng học thuật và tính cách. Những học sinh xuất sắc, kỉ luật là những nhân tố phù hợp đối với trường quân đội.

Dưới đây là 5 lý do mà học sinh nên chọn trường quân sự cho việc du học:

Trường trung học nội trú quân đội là nơi chuẩn bị cho học viên trường đại học

Trường trung học nội trú quân đội, như những trường dự bị đại học khác, những học sinh được trang bị kĩ năng, giá trị cho trường đại học. Học sinh có thời khoá biểu một cách khắt khe và cũng có những người bạn đồng hành và giúp đỡ lẫn nhau.

Sự cạnh tranh giữa các học viên khuyến khích học sinh phát triển để phù hợp với trường đại học. Việc cân nhắc về “sau trung học” tại các trường trung học nội trú quân sự của Mỹ. Ví dụ trường Fork Union Military Academy là một phương án nên được cân nhắc.

Khả năng lãnh đạo được chú trọng rèn luyện tại trường trung học nội trú quân đội của Mỹ

Học sinh tại trường trung học nội trú quân đội của Mỹ nhận được sự huấn luyện quân đội từ bạn học trang lứa bao gồm những giá trị cốt lõi của năng lực lãnh đạo hiệu quả. Năng lực lãnh đạo bao gồm các đặc tính như là tính cách, khả năng, đam mê, và niềm tin.

Một người lãnh đạo tốt là người giao tiếp tốt, quyết định tình huống, đặt ra mục tiêu cho bản thân cũng như kĩ năng thương lượng gắn liền với động lực và đạo đức. Trường đại học sẽ nhìn vào khả năng của ứng cử viên của họ.

Trường Massanutten Military Academy  cho rằng học tìm kiếm một “ một người lãnh đạo có lòng tốt, nhân đạo, tử tế, và sự tôn trọng; được dẫn dắt bởi các ví dụ được đưa ra; và thúc đẩy trật tự một cách hợp lý, công bằng cũng như những hành động phù hợp”

Trường trung học nội trú quân đội của Mỹ khuyến khích học sinh đạt được giá trị tốt về mặt tính cách

Dựa trên giá trị cốt lõi của lực lượng quân đôi, trường trung học quân đội mong đợi học viên sẽ được kế thừa những nguyên tắc. Điển hình trường Marine Millitary Acedemy (trường trung học tư thục kết hợp với học viện hải quân Mỹ) mong đợi học sinh của học sẽ tuân thủ theo 3 giá trị cốt lõi sau:

 • Danh dự: học viên đạt được giá trị đạo đức và những nền tảng cốt lõi cũng như tôn trọng bạn bè của mình
 • Dũng cảm: Học viên sẽ phải đối diện với nỗi sợ của mình và vượt qua chúng, cũng như học được việc đúng sai bất kể hậu qua thế nào
 • Sự tận tuỵ: Học viên sẽ phát triển sự xuất sắc của họ và không bao giờ bỏ cuộc bởi vì nhiệm vụ với những người khác là điều tối ưu

Đây là những giá trị điển hình mà những tất cả những trường trung học nội trú quân đội của Mỹ đều hướng đến

Trường trung học nội trú cung cấp trật tự cũng như kỉ luật

Học sinh tại trường trung học nội trú quân đội của Mỹ phải tuân thủ theo thời khoá biểu dựa trên học thuật, thể chất, huấn luyện quân đội cũng như sự phục vụ. Ngoài việc dành ra 10 giờ mỗi tuần để huấn luyện quân đội thì những học viên này cũng được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ và duy trì thể chất khoẻ mạnh.

Học viên cần một môi trường tương tự thế này cho sự thành công cũng như trưởng thành trong tính cách. Và chương trình đào tạo thể chất sẽ mang lại ngạc nhiên cho chúng ta. Howe Military Academy đưa môn lặn vào chương trình học của mình.

Trường trung học quân đội của Mỹ khuyến khích phục vụ

Phục vụ đất nước hay những người khác là giá trị nòng cốt tại trường trung học nội trú quân sự của Mỹ. Bằng việc ủng hộ cho các hoạt động cộng đồng cũng như các chương trình tương tự, trường mang đến cho học sinh bài học về giá trị của việc cho đi.

Không chỉ nhìn vào những tính cách nổi bật mà trường đại học cũng nhìn vào những học sinh biết cách cho đi. Học viên tại trường Riverside Military Acedemy được khuyến khích làm việc với trung tâm giải cứu động vật, môi trường cộng đồng và cứu trợ thiên tai cùng những hoạt động tương tự.

Trước khi đưa ra quyết định, hãy liên lạc Acura để chúng tôi hỗ trợ các thông tin hữu ích cho bạn và thu xếp cho bạn tham quan trường cũng như hỏi trường những câu hỏi bạn quan tâm. Nếu kỉ luật, có trật tự hệ thống và thành tựu học vấn là mục tiêu của bạn thì trường trung học nội trú quân đội là một lựa chọn không tồi đối với các du học sinh.

Đọc thêm các bài viết:

 1. Trường trung học nội trú Bridgeport Academy
 2. Trường Trung học Bishop Montgomery – Los Angeles

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.