Loạt thông tin quan trọng về trường trung học công lập bang New South Wales - Du học Acura

Loạt thông tin quan trọng về trường trung học công lập bang New South Wales

Du học bậc trung học phổ thông tại Úc đang là xu hướng phát triển tại Việt Nam do chất lượng giáo dục đạt chuẩn, môi trường học tập thân thiện, tập trung vào nhiều kỹ năng cũng như học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý. Đối với những phụ huynh đang phân vân không biết lựa chọn trường nào cho con thì các trường trung học công lập bang New South Wales là lựa chọn hoàn hảo.

I. TỔNG QUAN BANG NEW SOUTH WALES CỦA ÚC

 1. Vị trí địa lý

New South Wales nằm ở phía Đông Nam Châu Úc. Đây là bang đông dân và có nền công nghiệp hóa cao nhất tại Úc. Thủ phủ của Bang NSW là Sydney – Đây là thành phố lớn nhất ở Úc, còn là trung tâm tài chính quốc tế quan trọng và là hải cảng lớn nhất thế giới.

 1. Khí hậu

Bang NSW có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ về đêm hiếm khi xuống thấp hơn 10 độ C.

 • Mùa hè nhiệt độ khoảng 25 độ C
 • Mùa đông khí hậu mát mẻ rất dễ chịu
 1. Nền kinh tế

Bang NSW có nền kinh tế phát triển đa dạng, cụ thể, NSW dẫn đầu về các ngành:

 • Lĩnh vực dịch vụ có: Tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin
 • Lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản
 • Ngành khoáng sản
 • Công nghiệp chế biến và chế tạo
 • Công nghệ sinh học
Trường trung học công lập bang New South Wales
Trường trung học công lập bang New South Wales được nhiều người quan tâm

II. TẠI SAO NÊN CHỌN CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP BANG NEW SOUTH WALES

1.Tổng quan về nền giáo dục bậc phổ thông bang New South Wales

Sở giáo dục New South Wales đã thành lập hơn 150 năm, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với hệ thống trường phổ thông chất lượng bậc nhất của Úc.

Trong hệ thống trường  phổ thông tại New South Wales có đến 67% là các trường công lập (State Government), còn lại là các trường tư thục (Private schools).

Với hệ thống trường học đa dạng NSW giúp học sinh quốc tế có cơ hội lựa chọn được một trường phù hợp nhất với nhu cầu học tập và phát triển của cá nhân mình.

NSW cũng là bang đi đầu tại Úc trong việc đầu tư cho giáo dục, điển hình là việc phát máy tính xách tay miễn phí cho các em học sinh phổ thông trung học, hỗ trợ học sinh tối đa về công nghệ và vận dụng phương pháp dạy tích hợp e-learning trong lớp học để đạt hiệu quả giáo dục cao nhất.

Ngoài ra chương trình học cho du học sinh quốc tế tại NSW được thiết kế khoa học, dễ dàng định hướng nghề nghiệp cho du học sinh quốc tế sau này,bao gồm:

 • Môn học bắt buộc tiếng Anh: Tùy trường sẽ có tổ chức nhiều lớp tiếng Anh chuyên sâu bồi dưỡng cho học sinh quốc tế nhưng nhìn chung yêu cầu trình độ tiếng Anh lớp 10 IELTS tối thiểu là 5.0 và lớp 11 IELTS tối thiểu là 5.5 (hoặc các bằng khác tương đương)
 • Các môn học tự chọn khá đa dạng, đặc biệt có nhiều môn học mà Việt Nam chỉ giảng dạy trên giảng đường đại học, cao đẳng như Economics, Business Studies, Legal Studies… nhưng Úc đã đưa vào từ chương trình phổ thông; Tạo nhiều cơ hội làm quen định hướng nghề nghiệp cho học sinh khi còn đang học trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, mỗi năm nhiều du học sinh ở các trường Trung học công lập bang NSW đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi lấy chứng chỉ Tú tài quốc tế, với trên 25% du học sinh được lưu danh trên bảng vàng danh dự nhờ đạt được kết quả học tập cao nhất trong toàn tiểu bang.

Đặc biệt, bằng tốt nghiệp Trung học bang NSW được quốc tế công nhận mang lại cơ hội rộng mở cho học sinh tốt nghiệp bước tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Úc, Anh và Mỹ.

Xem thêm: 5 điều cần biết về giáo dục trung học phổ thông tại Úc

 1. Chương trình học tập trung vào kĩ năng

Các trường công lập NSW có các chương trình học cho học sinh có năng khiếu và tài năng, và các môn học mở rộng giúp cho học sinh được rèn luyện và đạt được thành tích tốt nhất.

Tại hệ thống trường công lập bang New South Wales, các em sẽ được đào tạo, trang bị các kĩ năng và năng lực suy nghĩ sáng tạo và có khả năng cân nhắc, giải quyết vấn đề, tự tin, chia sẻ, hợp tác và làm việc nhóm.

Chương trình học của các trường phổ thông bang NSW gồm nhiều môn học đa dạng cho học sinh lựa chọn như Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Công nghệ, Ngôn ngữ, Nghệ thuật sáng tạo và Xã hội nhân văn…

Các môn học có tính tương tác gắn kết cao với sở thích và thế mạnh của học sinh. Bên cạnh đó còn có các hoạt động ngoại khóa mở rộng theo chương trình như kịch nghệ, nhảy, thể thao hay hùng biện cũng khá phổ biến trường công lập NSW có các chương trình học cho học sinh có năng khiếu và tài năng, và các môn học .

 1. Cơ sở vật chất tiên tiến theo chuẩn quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng thí nghiệm khoa học và ngôn ngữ, thư viện, thính phòng, các tiện nghi phục vụ cho nghệ thuật, thể thao và giải trí được thiết kế để nâng cao kiến thức và sự hứng thú cho học sinh.

Nhiều công nghệ khác nhau được sử dụng cho các môn học chuyên ngành bao gồm máy in 3D và phòng thí nghiệm robot.

Vì vậy, học sinh trung học công lập tại Úc không chỉ giỏi về kiến thức mà còn được tiếp cận nhiều công nghệ hiện đại.

trung học công lập bang New South Wales 2
Các trường trung học công lập bang New South Wales có cơ sở vật chất hiện đại
 1. Năng lực giảng dạy xuất sắc

Các trường công lập bang NSW sở hữu đội ngũ các giáo viên có trình độ cao, đã qua đào tạo ở bậc đại học và được chứng nhận bởi Cơ quan Tiêu chuẩn Giáo dục NSW (NESA).

Những giáo viên này đem đến cho học sinh một môi trường giáo dục chất lượng cao với sự chăm sóc chu đáo và thân thiện để các em có thể đạt được kết quả tốt nhất trong các môn học, thể thao, âm nhạc, nghệ thuật sáng tạo hoặc trong nhiều hoạt động khác.

Sĩ số lớp học nhỏ, đảm bảo tất cả học sinh đều có sự quan tâm trực tiếp từ giáo viên.

Mỗi trường đều có một chương trình định hướng cũng như đội ngũ nhân viên hỗ trợ học sinh quốc tế, cố vấn nghề nghiệp và hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh.

Trung tâm Anh ngữ chuyên sâu chất lượng cao giúp hỗ trợ cho các học sinh trung học cần cải thiện khả năng tiếng Anh

 1. Trải nghiệm cuộc sống tại một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới

Du học ở bang New South Wales, học sinh sẽ được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường đa văn hóa cùng các bạn bè quốc tế, hay cơ hội thực hành Tiếng Anh với người bản ngữ và hiểu hơn về văn hóa Úc khi sống cùng nhà với những người bản địa.

Bên cạnh đó, các em sẽ được sống trong một môi trường trong lành, được khám phá vẻ đẹp của thành phố Sydney, một trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới với nhiều cảnh quan nổi tiếng như Darling Hobour, nhà hát Opera, bãi biển Bondi, công viên Royal Bontanic Gardens, Bảo tàng hải quân Úc, Tanroga Park Zoo, Nhà thờ St Mary’s Catredral, Sydney Aquarium…

trung học công lập bang New South Wales 3
Môi trường trung học công lập bang New South Wales rất đáng để trải nghiệm

III. CHI PHÍ VÀ LỊCH HỌC

 1. Phí đăng kí:

  A$280

 2. Học phí

Lớp 6: A$12,000

Từ lớp 7 – Lớp 10: A$13,800

Từ lớp 11 – Lớp 12: A$15,200

Chương trình tiếng Anh: A$8,000/2 kì

 1. Phí khác

Nhà ở: A$330/ tuần

Phí đưa đón sân bay: A$160

Đồng phục: A$250 – $300

Phí chuyển trường: A$600

      4. LỊCH HỌC

Năm học ở NSW được chia thành 4 kì cho mỗi năm học. lịch học năm 2020 của các trường công lập bang New South Wales như sau:

 • Kì 1: 29/1 – 9/4/2020
 • Kì 2: 28/4 – 3/7/2020
 • Kì 3: 21/7 – 25/9/2020
 • Kì 4: 12/10 – 18/12/2020
trung học công lập bang New South Wales 4
Mội ngôi trường trung học công lập bang New South Wales

IV. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 1. Học sinh hoàn thành các môn học chính với điểm tổng kết tốt (các trường thường dựa trên kết quả học tập của học sinh trong 2 năm gần nhất dựa trên học bạ- việc xét thường dựa trên các môn học chính như Toán, Văn, Tiếng Anh, Hóa học, Vật lí và trình độ Tiếng Anh của học sinh)
 2. Tại Úc, tất cả chương trình học và giảng dạy đều sử dụng Tiếng Anh (ngoại trừ các giờ học ngoại ngữ) vì thế các sinh viên theo học tại các trường của bang phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau:
 • Tham dự chương trình Tiếng Anh chuyên sâu (đối với học sinh chưa đạt trình độ Tiếng Anh theo chuẩn yêu cầu đầu vào) tại các trường công lập của bang NSW
 • Theo học tối thiểu 2 năm gần nhất chương trình học được giảng dạy bằng Tiếng Anh
 • Có điểm IELTS đạt 5.0 với học sinh từ lớp 7-10 hoặc 5.5 (đối với học sinh học lớp 11 hoặc bậc học tương đương) hoặc có kết quả cao trong các kì thi Tiếng Anh quốc tế được duyệt như TOOEFL, TOEFL Junior, AEAS và STEP Eiken

Yêu cầu về mức độ thành thạo Tiếng Anh sẽ được thông báo hàng năm.

V. THỦ TỤC NHẬP HỌC

Điều kiện cấp visa du học cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc phải thỏa 2 điều kiện sau:

 • Được chấp nhận nhận học tại cơ sở giáo dục Úc
 • Phải có welfare arrangements chứng minh rằng du học sinh dưới 18 tuổi sẽ được đi kèm bởi một phụ huynh, người giám hộ hợp pháp, thân nhân thích hợp hoặc là giấy xác nhận của cơ sở giáo dục Úc chấp thuận việc sắp xếp cho học sinh ở trong ký túc xá hoặc hình thức homestay.

Sau thời gian xét hồ sơ, các trường phổ thông tại Úc sẽ gửi cho học sinh (Letter of Offer) chính thức chấp nhận ghi danh tại trường và hướng dẫn các thủ tục nhập học tiếp theo.

VI. DANH SÁCH TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP BANG NEW SOUTH WALES

 • Albury High School
 • Alstonville High School
 • Armidale High School
 • Arthur Phillip High School
 • Ashfield Boys High School
 • Asquith Boys High School
 • Asquith Girls High School
 • Bankstown Girls High School
 • Bankstown Senior College
 • Barrenjoey High School
 • Bega High School
 • Belmore Boys High School
 • Beverly Hills Girls High School

Như vậy du học bậc trung học công lập bang New South Wales sẽ mang đến cho du học sinh những trải nghiệm tuyệt vời, là con đường tắt dành cho học sinh Việt Nam dễ dàng để đặt chân vào những trường Đại học hàng đầu tại Úc.

Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về du học bậc trung học phổ thông bang Nam Úc