Nên lựa chọn Trung tâm Tư vấn Du Học Mỹ như thế nào mới tốt ?

Khi cho con đi du học Mỹ, nhiều gia đình lựa chọn phương án sử dụng dịch vụ tư vấn của các công ty chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhưng để chọn được một địa chỉ cung cấp dịch vụ du học Mỹ uy tín, chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau của Dịch vụ tư vấn du học Acura sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn giải quyết vấn đề này….

du học mỹ

Những tiêu chuẩn nào để đánh giá trung tâm tư vấn du học Mỹ ?

Thế giới công nghệ phát triển khiến việc hòa nhập và cập nhật thông tin trở nên vô cùng đơn giản nhưng đôi khi mất thời gian và có thể gây nhiễu thông tin. Vậy nên nhiều gia đình chọn tìm đến các công ty tư vấn du học để có được sự hỗ trợ tận tình nhất. Tuy nhiên, trước khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ du học Mỹ, các bậc phụ huynh và học sinh nên quan tâm đến các vấn đề sau đây.

Đầu tiên, một số câu hỏi cơ bản cần lưu ý trước khi đến trung tâm là gì ?

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của trung tâm nào đó, bạn nên đặt ra một số câu hỏi để đánh giá thái độ làm việc và chất lượng dịch vụ ban đầu. Một số nội dung cần quan tâm đó là:

 • Điều kiện du học Mỹ gồm những gì ?
 • Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì ? Các loại giấy tờ đó yêu cầu ra sao ?
 • Khi xin visa nên chú trọng nhất điều gì ?
 • Nên chọn trường nào, khoa nào cho phù hợp ?
 • Bạn sẽ có những quyền lợi gì về y tế khi du học tại Mỹ ?
 • Trung tâm có những cam kết gì ?
 • Định hướng giải quyết những khó khăn bên trung tâm thế nào ?…

Những vấn đề cần chú ý để lựa chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ chất lượng:

 • Tham khảo từ các cộng đồng du học sinh Mỹ & những khách hàng trước

Đây là cách tốt nhất để bạn lọc ra những trung tâm uy tín, có tỉ lệ hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam sang Mỹ du học cao. Lý do bởi các thành viên trong những cộng đồng này đều đã thành công trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học Mỹ cũng như những thủ tục du học Mỹ cần thiết. Nếu họ không sử dụng dịch vụ của các trung tâm thì bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.
Từ các chia sẻ nhận được, bạn hãy tự tổng hợp thông tin và có sự đánh giá khách quan ban đầu về một số trung tâm được xem là thành công nhất.

du học mỹ

Hãy chú ý đến những phản hồi của khách hàng khi đánh giá về chất lượng dịch vụ của trung tâm

 • Tham khảo từ người quen đã đi du học Mỹ

Nếu có người quen đã đi du học Mỹ, bạn hãy lắng nghe những chia sẻ của họ về việc hoàn thiện hồ sơ xin visa như thế nào. Nếu bạn không quen biết ai thì có thể nhờ người quen hỏi giúp. Đừng ngại học hỏi từ kinh nghiệm những người đi trước.

 • Nhận tư vấn trực tiếp từ một vài trung tâm

Đừng ngại việc tìm hiểu phương thức làm việc của một vài trung tâm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc đánh giá, bạn hãy hẹn gặp trao đổi trực tiếp với nhân viên ngay tại phòng giao dịch chính, nhằm:

 • Quan sát môi trường làm việc. Xác nhận xem trung tâm có địa chỉ chính xác trên thực tế hay không
 • Quan sát thái độ làm việc của nhân viên và có những đánh giá như:

– Có tận tình hay không?
– Có chuyên nghiệp không?
– Xử lý vấn đề phát sinh thế nào?
Nếu có thể, hãy tìm hiểu thêm về các trường hợp hỗ trợ thành công do trung tâm cung cấp để so sánh với thông tin bạn có trên thực tế.

 • Cân nhắc giữa một vài trung tâm để đi đến quyết định

Từ các buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin trực tiếp tại các trung tâm, bạn nên lọc ra một số địa chỉ đạt yêu cầu mà bạn đề ra, đặc biệt là những nơi có hỗ trợ du học Mỹ giá rẻ nếu như điều kiện tài chính của gia đình không thể tự trang trải toàn bộ chi phí. Sau đó, hãy cân nhắc thật kĩ chọn ra một trung tâm để hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ du học, xin visa và trong thời gian đầu ở Mỹ.

du học mỹ

Hãy tìm hiểu về dịch vụ từ nhiều trung tâm để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất

 • Quá trình hỗ trợ các bước từ tư vấn đến hoàn thiện hồ sơ của trung tâm

Từ khi bắt đầu làm hồ sơ cho đến hoàn thiện hồ sơ bạn nhận được những hỗ trợ gì từ trung tâm và bạn đánh giá những điều đó thế nào ? Sau khi sử dụng dịch vụ từ trung tâm tư vấn nào đó, bạn cũng nên có sự đánh giá khách quan của cá nhân để những người sau có thể tham khảo.
Một số khó khăn thường gặp khi làm hồ sơ là gì? Đừng ngại ngần hỏi tư vấn viên du học câu hỏi này bởi nó có thể giúp bạn lường trước một số khó khăn có thể gặp phải.
Những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn ra trung tâm chuyên tư vấn dịch vụ du học Mỹ phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của bản thân. Đừng quyết định “qua loa đại khái” để vừa tốn tiền, vừa mất thời gian mà vẫn không giải quyết được công việc. Chúc bạn có được một sự lựa chọn đúng đắn!
Kính chúc các bạn sức khỏe và thành công !
Xem thêm:

Nguồn: http://duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-my/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *