Giới thiệu về Trung học phổ thông bang British Columbia - Du học Acura

Giới thiệu về Trung học phổ thông bang British Columbia

Giáo dục Canada ngày càng khẳng được vị thế của mình trên thế giới. Quốc gia Canada cũng đang là điểm đến du lịch, du học hấp dẫn với phụ huynh cũng như học sinh. ngày càng nhiều phụ huynh định hướng cho con đi du học ngay từ bậc Trung học Phổ thông. Hệ thống giáo dục tại Canada tại mỗi tỉnh bang đều có những điểm cần lưu ý. Bài viết này Acura muốn giới thiệu đến quý phụ huynh và học sinh về Trung học phổ thông bang British Columbia.

Tại sao nên theo học tại British Columbia (B.C)?

Học sinh quốc tế ở mọi lứa tuổi lựa chọn học tập tại B.C vì nhiều lý do khác nhau. Một số thế mạnh của B.C là:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ hội học tập ở tất cả các trình độ (Theo Ủy ban hội nghị Canada, chất lượng hệ thống giáo dục của B.C đứng đầu cả nước trong năm 2014)
 • Khí hậu ôn hòa và môi trường sống an toàn
 • Vị trí địa lý: Là cửa ngõ giữa Canada với Thái Bình Dương và Châu Á
 • Lối sống lành mạnh, năng động với nhiều hoạt động ngoài trời

Đa dạng về địa lý tự nhiên, cộng đồng và văn hóa

trung học phổ thông bang British columbia

Môi trường đa văn hóa ở B.C

British Columbia là một môi trường xã hội đa văn hóa. Điều này có nghĩa là mọi người ở B.C đến từ các nền văn hóa khác nhau.

B.C là một môi trường xã hội đa dạng và sôi động. B.C luôn chào đón học sinh, sinh viên, khách du lịch và người British Columbia mới đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Người bản địa

Thuật ngữ “Người bản địa” bao gồm những người sinh sống đầu tiên, dân tộc Métis và Inuit tại Canada, cũng như người bản địa trên khắp thế giới. Những người bản địa đầu tiên tại B.C có thể là người Aboriginal.

Người bản địa đã sống tại đây rất lâu trước khi người châu Âu và những người khác đến Canada, cũng như đến British Columbia.

Các khu vực và học khu

Nằm ở bờ biển phía Tây Canada, British Columbia có sự đa dạng về mặt địa lý và có thể có nhiều sự khác biệt trong cùng một khu vực. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản về địa lý của các khu vực chính tại B.C:

Lower Mainland

 • Khu vực Vancouver của B.C còn được gọi là “vùng đất thấp” là một nơi tuyệt đẹp để học tập và sinh sống.
 • Từ các tòa nhà cao tầng của Vancouver và Surrey tới các khu vực có nhiều hộ gia đình sinh sống, bạn sẽ tìm được một cộng đồng và trường học phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đảo Vancouver

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, đảo Vancouver còn có nền giáo dục chất lượng cao, giao thông thuận tiện từ Vancouver và Seattle. Ngoài ra, còn nổi tiếng bởi sự thân thiện của mọi người.

Thủ đô của B.C là Victoria nằm ở cuối phía nam của đảo Vancouver

Thompson-Okanagan

Du hành từ đảo Vancouver từ phía đông, bạn sẽ thấy những vườn nho, vườn cây ăn trái, hồ nước, bờ biển và những ngọn núi xinh đẹp với mùa hè khô nóng và những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tuyệt vời. Trong khu nghỉ dưỡng này có các hoạt động vui chơi giải trí mùa đông.

Kootenay

Kootenay có dãy núi Rocky của B.C. Dãy núi ở phía đông nam của tỉnh.

Tại đây, bạn có thể trượt tuyết vào mùa đông, đồng thời khám phá nhiều hồ nước, suối nước nóng và những con đường mòn.

Phía đông bắc

Phía đông bắc của B.C trải dài từ thung lũng Peace River đến dãy núi Rockey và nơi đây là quê hương cua nhiều thành phố như Fort St. John, Prince George và Dawson Creek.

Phía bắc của B.C nổi tiếng với những hoạt động trải nghiệm môi trường thiên nhiên như cắm trại, câu cá, đi bộ đường dài và các hoạt động khác.

Bờ biển phía bắc và duyên hải miền trung

Vùng bờ biển Cariboo Chilcotin là quê hương của nhiều thị trấn nhỏ như: Bella Coola, Williams Lake và Quesnel.

Khu vực này có nhiều hoạt động phiêu lưu ngoài trời như: câu cá, đi bộ đường dài và cắm trại. Bạn thậm chí có thể trải nghiệm văn hóa cao bồi và khai thác sa khoáng bằng phương thức truyền thống – sử dụng chảo.

trung học phổ thông bang British columbia

Trường trung học phổ thông bang British Columbia

Các loại trường tại B.C (Trường công lập và Trường tự chủ tài chính)

Giáo viên và chương trình giảng dạy của các trường học trung học phổ thông bang British Columbia thuộc hàng đầu thế giới. Tất cả các trường học sẽ học từ mẫu giáo đến lớp 12 (K-12) theo quy định của Bộ Giáo Dục  B.C.

Hầu hết các trường học từ mẫu giáo đến lớp 12 của B.C là trường công lập và thuộc 60 học khu. Học sinh thường trú tại B.C sẽ được miễn phí toàn bộ tiền học phí khi học tại trường công lập.

Một sống gia đình tại B.C muốn con học ở trường tự chủ tài chính (hay trường tư thục). Trường tự chủ tài chính có thể thu học phí của học sinh đang sinh sống tại B.C, có các chương trình tôn giáo hoặc sử dụng các phương pháp giảng dạy khác với trường công lập.

Chương trình giảng dạy của B.C

“Chương trình giảng dạy = Nội dung học trong một khóa học hoặc lớp học”

Tiếng Anh, Toán và Khoa học là môn học có trong các khóa học của trường học ở B.C

Ngoài các khóa học với các môn mang tính học thuật cao, nhiều trường học ở B.C có các khóa học khác như:

 • Gia công gỗ, gia công cơ khí và máy móc tự động
 • Nghệ thuật và kịch
 • Nấu ăn
 • Lập trình máy tính

Hệ thống trường học ở B.C đang thay đổi chương trình giảng dạy để cung cấp cho học sinh kiến thức và các kỹ năng cần thiết để thành công trên thế giới ngày nay. Chương trình giảng dạy mới sẽ linh hoạt hơn, mang tính cá nhân và thu hút học sinh hơn. Biết đọc – viết và toán học vẫn sẽ là nền tảng trong chương trình giảng dạy của B.C.

Hệ thống phân loại điểm số và thời gian báo cáo kết quả học tập

Trong lớp học, giáo viên sẽ liên tục đánh giá tiến độ học tập của học sinh. Điều này có nghĩa là trong quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ chú ý học sinh đang học như thế nào, khi nào đang tiến bộ và khi nào thì cần thêm sự hỗ trợ.

Giáo viên sẽ đưa cho học sinh ít nhất 5 phiếu kết quả học tập mỗi năm. Trong đó, có 3 phiếu chính thức và 2 phiếu còn lại có thể thay đổi tùy theo học khu mà bạn đang theo học.

Những phiếu kết quả này có ý nghĩa quan trọng trong việc học của bạn. Nó giúp bạn hiểu được bạn đang học các môn học như thế nào.

Học sinh cần được ít nhất điểm C để tiếp tục học khóa học tiếp theo. Bảng dưới đây chỉ ra tổng quan của hệ thống phân loại điểm số của B.C

A 86-100% Học sinh có kết quả khóa học hoặc kết quả các môn học trên lớp xuất sắc và vượt trội
B 73 – 85% Học sinh có kết quả khóa học hoặc kết quả các môn học trên lớp rất tốt
C+ 67 – 72% Học sinh có kết quả khóa học hoặc kết quả các môn học trên lớp tốt
C 60 – 66% Học sinh có kết quả khóa học hoặc kết quả các môn học trên lớp ở mức độ vừa đủ
C- Học sinh có kết quả khóa học hoặc kết quả các môn học trên lớp ở mức độ tối thiểu có thể chấp nhận
F 0 – 49% (Không vượt qua) Học sinh không đạt được kết quả tối thiểu của khóa học hoặc kết quả các môn học trên lớp.
I (đang trong quá trình hoặc chưa hoàn thành) Học sinh vì nhiều lý do khác nhau không đạt được kết quả tối thiểu của khóa học hoặc kết quả các môn học trên lớp
W Học sinh bỏ học

Các yêu cầu để tốt nghiệp

Khi bạn tốt nghiệp trường trung học tại B.C, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Trường học của bạn sẽ giúp bạn lập kế hoạch hoàn thành chương trình tốt nghiệp để đảm bảo bạn sẽ hoàn thành tất cả các khóa học cần thiết để xét tốt nghiệp.

Học bao lâu thì tốt nghiệp?

Học sinh tại B.C thường học trong thời gian 3 năm, từ lớp 10 đến lớp 12. Ngoài ra, có thể có một số học sinh quốc tế vào học lớp 12 và tốt nghiệp

Yêu cầu về tiếng Anh

Các trường học và học khu khác nhau sẽ có yêu cầu về tiếng Anh khác nhau. Không có tiêu chuẩn tiếng Anh chung hoặc tiêu chuẩn tiếng Anh tối thiểu ở B.C.

Trước khi nhập học, trường học sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn để xác định lớp học phù hợp. Bên cạnh đó, trường học sẽ hỗ trợ bạn học tiếng Anh theo yêu cầu của bạn.

Các hoạt động ngoại khóa

“Ngoại khóa = Ngoài các môn học trên lớp”

Sẽ rất bổ ích khi tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, câu lạc bộ và các tổ chức tình nguyện trong thời gian học tập tại B.C.

Các hoạt động ngoại khóa giúp bạn gặp gỡ những người bạn mới, thử những điều thú vị mới, nâng cao khả năng tiếng Anh và dễ dàng thích nghi hơn với văn hóa Canada.

Hơn thế nữa, tham gia học động ngoại khóa có thể giúp bạn tránh việc sốc văn hóa đồng thời là một trong những cách tốt nhất để bạn gặp gỡ và kết bạn với những bạn học sinh khác tại B.C.

trường trung học phổ thông bang British Columbia

Bảng xếp hạng giáo dục của B.C

Theo bộ giáo dục Canada, chất lượng hệ thống giáo dục của B.C đứng đầu cả nước trong năm 2014.

Môi trường trong trường học và lớp học

Tương tác với học sinh khác

Gặp gỡ và kết bạn với những người bạn mới trong trường và nơi bạn sống là một trải nghiệm thú vị tại B.C. Kết bạn, cùng tìm hiểu những nền văn hóa khác và tạo thành cộng đồng xã hội tại B.C. Cần lưu ý rằng việc kết bạn có thể cần thời gian và sự nỗ lực. Và việc kết bạn sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường mới thông qua việc tham gia câu lạc bộ của trường, các đội thể thao, các hoạt động ngoại khóa, âm nhạc và các hoạt động nghệ thuật khác.

Với người công tác tại trường

Những người làm việc tại trường có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của học sinh. Ví dụ về người làm việc tại trường và vai trò của họ là:

 • Hiệu trưởng: Hiệu trưởng là người đứng đầu nhà trường. Hiệu trưởng là người sẽ đưa ra các quyết định về các chương trình tại trường, thiết lập các chính sách và làm việc với giáo viên, phụ huynh và học sinh để tạo ra một môi trường học tập tuyệt vời cho tất cả mọi người.
 • Hiệu phó: Hiệu phó cũng là người lãnh đạo và hỗ trợ hiệu trưởng đảm bảo các vấn đề về y tế, sức khỏe và chương trình học thuật tại trường. Hiệu phó cũng có thể giảng dạy trực tiếp tại trường.
 • Giáo viên: Giáo viên tại B.C là người đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành và đến từ các nền văn hóa khác nhau. Giáo viên sẽ giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ bạn trong các vấn đề liên quan đến bài học hoặc trường lớp.
 • Nhân viên tư vấn tâm lý học đường: Nhân viên tư vấn tâm lý học đường sẽ hỗ trợ học sinh đưa ra lời khuyên, kế hoạch và hỗ trợ đời sống cá nhân cũng như các môn học trên lớp. Việc nói chuyện với chuyên viên tư vấn tâm lý về những khó khăn trong cuộc sống và những thắc mắc có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và có định hướng để phát triển.

Người điều phối dịch vụ ở lại và sinh sống với người dân địa phương: Người điều phối sẽ  làm việc với trường học, học sinh và chủ nhà để sắp xếp nơi ở tốt nhất cho học sinh trong quá trình bạn học tập tại trường. Người điều phối sẽ trả lời du học sinh và chủ nhà về cách thức đăng ký và thủ tục khi sinh sống cùng người dân địa phương. Người điều phối sẽ hỗ trợ học sinh và chủ nhà để tất cả mọi người có những trải nghiệp tốt đẹp.

Quy tắc đạo đức, đạo văn và gian lận

Để thành công trong việc học, việc trung thực là rất quan trọng. Điều này có ý nghĩa rằng bạn làm tập, bài kiểm tra bằng chính năng lực và ngôn ngữ của chính mình.

Có một số quy định về trung thực và gian lận trong học tập. Vi phạm những quy định này sẽ gây ra những kết quả nghiêm trọng.

Dưới đây là một số ví dụ về việc vi phạm quy định:

 • Chép bài của học sinh khác hoặc cho phép bạn khác chép bài của mình.
 • Đạo văn: sử dụng từ ngữ hoặc ý tưởng của người khác mà không có trích dẫn tài liệu tham khảo.
 • Để bạn khác làm bài của mình.
 • Tải bài làm trên mạng

Nếu phát hiện ra sự gian lận của học sinh, trường học có thể:

 • Cho học sinh điểm 0 ở bài tập đó hoặc bài kiểm tra đó;
 • Gọi điện cho người giám hộ hoặc phụ huynh;
 • Báo cáo hành vi gian lận trong hồ sơ học sinh

Khi bạn chuyển đến trường học mới, bạn nên hỏi lại giáo viên để chắc chắc bạn hiểu đúng về các quy định tại trường. Biết về những quy định này sẽ giúp bạn tránh việc vi phạm chúng.

Thời khóa biểu và nghỉ giải lao

Thời khóa biểu sẽ cho bạn biết khi nào bạn cần đến trường, bạn có bao nhiêu tiết học mỗi ngày, lớp học của bạn ở đâu và khi nào tiết học bắt đầu, khi nào kết thúc. Thông thường vào lúc bắt đầu tiết học và kết thúc tiết học hoặc giữa giờ giải lao sẽ có một tiếng chuông vang lên.

Vào giờ giải lao và giờ nghỉ trưa, bạn có thể ăn nhẹ hoặc nói chuyện với bạn bè. Mỗi trường học sẽ có thời gian nghỉ khác nhau.

Nói chuyện với cố vấn học tập hoặc nhân viên hỗ trợ học sinh, sinh viên quốc tế nếu bạn có thắc mắc về thời khóa biểu của mình.

Lịch học tại B.C

Học sinh tại B.C thường đến trường từ thứ 2 đến thứ 6 trong năm học. Hầu hết các trường sẽ bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6.

Trong năm học, bạn sẽ được nghỉ những ngày lễ của nhà nước, của tỉnh và các ngày được xác định khác. Ví dụ: bạn sẽ được nghỉ học vào ngày giáo viên tham gia các lớp học phát triển chuyên môn.

Trường học cũng sẽ đóng cửa trong hai tuần trong kỳ nghỉ đông (bao gồm lễ giáng sinh và ngày tết), và một hoặc 2 tuần trong  kỳ nghỉ xuân.

Những ngày lễ của nhà nước được gọi là Ngày nghỉ theo luật định. Một số ví dụ về ngày nghỉ theo luậ định là lễ tạ ơn, ngày tưởng niệm, ngày giáng sinh và ngày tết.

Dưới đây là một ví dụ về lịch học tại trường trong 1 năm học

(Lưu ý rằng lịch học sẽ thay đổi hàng năm và dựa vào quy định của từng học khu, từng trường học. Vì vậy hãy kiếm tra học khu hoặc trường học của bạn)

Ngày Sự kiện
25-27/8 Định hướng và kiểm tra tiếng Anh
26-28/8 Đăng ký nhập học tại trường
5/9 Lễ lao động (Nghỉ học)
6/9 Bắt đầu năm học
12/10 Lễ tạ ơn (Nghỉ học)
11/11 Lễ tương niệm (Nghỉ học)
12-14/11 Kỳ nghỉ thu (Ngỉ học)
21/12 – 3/1 Nghỉ lễ giáng sinh (Nghỉ học)
4/1 Bắt đầu học lại
29/1 Kết thúc học kỳ I
1/2 Định hướng, chép thời khóa biểu và kiếm tra tiếng Anh
15/2 Ngày hội gia đình (Nghỉ học)
18-19/2 Hội nghị giáo viên (Nghỉ học)
11/3 Ngày phát triển chuyên môn của giáo viên (Nghỉ học)
25/3 – 3/4 Kỳ nghỉ xuân (Nghỉ học)
4/4 Bắt đầu học lại
23/5 Ngày lễ kỷ niệm ngày sinh của nữ hoàng Victoria (Nghỉ học)
29/9 Buổi học cuối cùng của năm học

Phụ huynh và học sinh

Giáo dục quốc tế tại B.C

Học sinh quốc tế rất được cháo đón tại B.C. Có 18.700 học sinh quốc tế tại B.C năm học 2015 – 2016. Học sinh quốc tế giúp người dân British Columbia kết nối với thế giới.

Học sinh quốc tế mang đến những đóng góp rất quan trọng với các trường học, địa phương và cộng đồng B.C, góp phần tạo nên hệ thống giáo dục định hướng toàn cầu tại B.C.

Với B.C, học sinh quốc tế là cầu nối giữa khu vực và thế giới. Chúng tôi tự hào với chiến lược giáo dục quốc tế tại B.C.

Giấy phép du học

Giấy phép du học được cấp bởi chính phủ liên bang Canada, không phải bởi các tỉnh.

Dưới đây là thông tin chính thức về cách thức để có giấy phép du học. Dưới đây là một số lời khuyên để tránh việc bạn bị trì hoãn cấp giấy phép du học

Giấy phép du học là gì?

Giấy phép du học là do chúng tôi cấp cho học sinh quốc tế học tập tại trường học tại Canada. Hầu hết học sinh nước ngoài cần giấy phép học tập tại Canada. Hãy đảm bảo bạn nhận được tất cả các giấy tờ cần thiết trước khi nộp hồ sơ. Bạn nên nộp hồ sơ trước khi bạn đến Canada.

Giấy phép du học không phải là visa. Nó không cho phép bạn đến Canada. Bạn có thể cần mang thêm visa du lịch hoặc giấy phép du lịch điện tử (eTA). Nếu chúng tôi chấp nhận bạn nhập học, chúng tôi sẽ cấp cho bạn giấy phép du học.

Bạn có thể ở Canada bao lâu với giấy phép du học

Giấy phép du học thường có giá trị sau 90 ngày từ sau chương trình học của bạn. Thời gian 90 ngày để bạn chuẩn bị rời khỏi Canada hoặc nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú.

 1. Nếu bạn cần tham gia các khóa học tiên quyết

Nếu trường học của bạn yêu cầu bạn tham gia một số khóa học trước khi chấp nhận bạn theo học chương trình chính thức, giấy phép du học của bạn sẽ có hiệu lực trước các khóa học đó 1 năm. Khi bạn được nhận vào chương trình chính thức, bạn phải nộp hồ sơ để gia hạn giấy phép du học.

 1. Nếu bạn hoàn thành khóa học sau khi giấy phép du học hết hạn

Nếu trước ngày giấy phép du học hết hạn mà bạn chưa hoàn thành chương trình học, bạn phải nộp đơn gia hạn giấy phép du học. Nếu bạn không nộp hồ sơ gia hạn, bạn sẽ phài ngừng việc học và rời khỏi Canada.

 1. Nếu bạn hoàn thành khóa học trước khi giấy phép du học hết hạn.

Nếu bạn hoàn thành khóa học trước thời gian giấy phép du học hết hạn, giấy phep du học của bạn sẽ có hiệu lực sau 90 ngày từ ngày bạn hoàn thành khóa học, bất kể ngày hết hạn được ghi trên giấy phép du học là ngày nào.

Bạn phải cung cấp bằng chứng về ngày bạn nhận được thông báo chính thức từ trường học, hoặc ngày bạn nhận được bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ. Nếu bạn không có bằng chứng, chúng tôi sẽ sử dụng ngày thông báo sớm nhất trên hồ sơ của trường học của bạn.

Bạn có thể về nước trong thời gian học hay không?

Câu trả lời là có. Nếu bạn rời khỏi Canada trong thời gian học tập tại Canada, bạn có thể cần đưa ra bằng chứng chứng minh bạn đã đăng kí vào trường khi bạn quay trở lại Canada.

Nếu bạn có visa du lịch hoặc giấy phép du lịch điện tử (eTA), những giấy phép này phải còn hiểu lực khi bạn quay lại Canada.

Khi làm lại/ gia hạn giấy phép du học, hãy đảm bảo bạn có dược chữ ký của người giám hộ của bạn.

Homestay

Việc liên lạc với gia đình

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sống chung với gia đình địa phương trong thời gian học tập tại B.C là giúp tạo điều kiện để bạn nói chuyện và tham gia các hoạt động với mọi người trong gia đình. Bạn sẽ tăng khả năng tiếng Anh, có thêm kiến thức về cuộc sống tại B.C và xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

Không phải tất cả các gia đình homestay và các trải nghiệm tại các gia đình là như nhau. Một số gia đình có thể dành nhiều thơi gian bên bạn, trong khi một số khác lại bận rộn với những công việc và các mối quan tâm khác.  Điều quan trọng là bạn nên linh hoạt và tận dụng tối đa khoảng thời gian sống chung với gia đình địa phương tại B.C để học hỏi và phát triển bản thân.

Có nhiều gia đình homestay khá thân thiết với nhau. ĐIều này có nghĩa là bạn có thể gọi ba mẹ homestay bằng tên của họ.

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sống chung với gia đình địa phương trong thời gian học tập tại B.C là giúp tạo điều kiện để bạn nói chuyện và tham gia các hoạt động với mọi người trong gia đình. Bạn sẽ tăng khả năng tiếng Anh, có thêm kiến thức về cuộc sống tại B.C và xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

Không phải tất cả các gia đình homestay và các trải nghiệm tại các gia đình là như nhau. Một số gia đình có thể dành nhiều thơi gian bên bạn, trong khi một số khác lại bận rộn với những công việc và các mối quan tâm khác.  Điều quan trọng là bạn nên linh hoạt và tận dụng tối đa khoảng thời gian sống chung với gia đình địa phương tại B.C để học hỏi và phát triển bản thân.

Có nhiều gia đình homestay khá thân thiết với nhau. ĐIều này có nghĩa là bạn có thể gọi ba mẹ homestay bằng tên của họ.

Thực phẩm

Khi bạn đến B.C, bạn có thể thấy thức ăn ở đây khác với thức ăn trước đó. Hãy nói với chủ nhà về những thứ bạn thích ăn và không thích ăn. Tuy nhiên, thực phẩm là một phần trong bất cứ nền văn hóa nào và bạn nên thử ăn các món ăn của người dân địa phương.

Bữa sáng của các gia đình B.C thường là bữa ăn nhẹ, bữa trưa được chuẩn bị tại nhà và mang đến trường và bữa tối thường là bữa ăn chính trong ngày.

Bạn có thể được chuẩn bị bữa sáng riêng và mang theo bữa trưa đến trường mỗi ngày.

Bảo hiểm

Các bệnh có trước khi mua bảo hiểm

Một bệnh có trước khi mua bảo hiểm là bệnh lý của bạn trong một thời gian dài trước khi bạn đến B, C và trước khi bạn mua bảo hiếm y tế.

Tất cả học sinh nhập học tại trường công lập và trường tự chủ tài chính tại B.C từ mẫu giáo đến lơp 12 đểu phải tham gia bảo hiểm y tế. Nhân viên y tế sẽ hỏi bạn để biết bạn có bệnh trước khi mua bảo hiểm hay không.

Nếu bạn có bệnh, bạn phải nói cho nhân viên y tế trước khi đăng ký tham gia bảo hiêm y tế. Nếu bạn có bệnh nhưng không khai báo, bảo hiểm của bạn có thể không chi trả cho chi phí khám chữa bệnh của bạn.

Việc ghi chú lại bệnh của bạn cũng có ý nghĩa với trường học hoặc học khu của bạn.

Bảo hiểm y tế

Trong thời gian học tập tại B.C, bạn phải có bảo hiểm y tế.

Chính phủ B.C có các chương trình bảo hiểm y tế (MSP). Đây là chương trình bao gồm các dịch vụ y tế cơ bản và khẩn cấp nhất. Nếu bạn ở B.C trong thời gian nhiều hơn 6 tháng, bạn phải có MSP. Học khu của bạn hoặc trường học của bạn sẽ cung cấp thông tin về cách thức đăng ký chương trình bảo hiểm y tế (MSP).

Ngoài MSP, học khu hoặc trường học của bạn cũng có các chương trình bảo hiếm y tế tư nhân khác. Hãy hỏi thêm thông tin từ học khu hoặc trường học của bạn để biết thêm thông tin về các bảo hiểm này.

Thuốc mua theo toa

Tại B.C, bạn chỉ có thể mua thuốc nếu có bác sĩ kê đơn thuốc cho bạn. Bảo hiểm của bạn có thể chi trả một số hoặc toàn bộ chi phí mua thuốc của bạn.

Trước khi bạn đến B.C, hãy chắc chắc rằng các loại thuốc bạn đang dùng có và được cho phép sử dụng tại B.C.

Nguồn: tham khảo

Tham khảo thêm

 1. Các bài viết khác về du học Canada 
 2. Các chương trình định cư đang được áp dụng tại Canada

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.