TỔNG THỐNG DONALD TRUMP VỚI DU HỌC MỸ 2017

Tất cả chúng ta đều biết trong năm 2017, Mỹ có sự thay đổi lớn đó là việc Trump đắc cử tổng thống. Donald Trump được biết đến là một người không có thiện cảm lắm với người nhập cư. Việc này khiến nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lo lắng về việc đến Mỹ du học. Ngay cả lúc ông đắc cử, một phần lớn các du học sinh hiện tại ở Mỹ cũng có chút lo lắng, còn với các bạn đang ấp ủ ước mơ du học Mỹ thì e ngại và phải suy nghĩ đến một nước khác để du học. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Acura tìm hiểu vấn đề này.

Có nên du học Mỹ khi Trump nắm quyền tổng thống?

Câu hỏi được tất cả các bậc phụ huynh đặt ra trong khi tổng thống Trump khá khắt khe với dân nhập cư từ đó những thủ tục cấp visa làm việc và thẻ xanh đều trở nên khó khăn vì phụ thuộc vào chính sách thời Trump. Tuy vậy, cũng sẽ không có chính sách bất lợi với người nước ngoài có những đóng góp tích cực do quyền lực của tổng thống còn bị kiểm soát bởi Quốc Hội và Tòa Án tối cao.

Sinh viên Việt tài năng, nghiêm chỉnh sẽ có cơ hội?

Trong khi đó những chia sẻ từ phía trường danh tiếng tại Mỹ như Harvard rằng chính sách tuyển sinh và điều kiện du học Mỹ của các trường không thay đổi, kèm theo đó, chính sách hỗ trợ tài chính cũng không thay đổi đối với sinh viên quốc tế, trừ khi thị trường tài chính suy giảm.

Liệu ông Trump trở thành tổng thống có thật sự chấm dứt tương lai của người nhập cư tại Mỹ?

Ông Trump đã từng dự thảo việc xây dựng bức tường 3.200km dọc theo biên giới giữa Mỹ và Mexico để ngăn người nhập cư bất hợp pháo từ nước láng giềng này. Chính tân tổng thống mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông chỉ nhắm vào đối tượng tội phạm và những kẻ buôn lậu ma túy. Rõ ràng với chính sách này thì các bạn du học sinh tại Mỹ và các bạn học sinh sinh viên Việt Nam muốn xin đi du học Mỹ chắc chắn không phải là đối tượng mà chính sách này nhắm
Chính sách của Trump là thắt chặt, bảo vệ an ninh đặc biệt là hạn chế những người từ vùng có khủng bố như khu vực Trung Đông, Trung Quốc… và nó sẽ kéo theo thủ tục xin cấp visa sẽ khó hơn, nhưng Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng cao. Một chính sách nữa của Trump là đuổi những người nhập cư bất hợp pháp như tác động thắt chặt chương trình visa J-1 để đuổi những người nhập cư bất hợp pháp tập trung tìm việc lại cho người Mỹ trước. Một cách nhìn khác của chính sách này là các bạn du học sinh đến Mỹ bằng hồ sơ thủ tục rõ ràng sẽ có cơ hội cao ở lại làm việc tại Mỹ và sẽ không bị cạnh tranh công việc với người nhập cư bất hợp pháp.

Không cần quá lo lắng, không có điều gì chắc chắn cả…

Trump đã phát biểu trong cuộc bầu cử: ông sẽ cấp visa cho tất cả sinh viên quốc tế tài năng. Chúng ta quá ngu ngốc nếu giáo dục các sinh viên thông minh nước ngoài xuất sắc sau đó gửi chúng trở về nhà của họ”. Vì vậy, nếu bạn là người tài năng thật sự thì không phải lo ngại và nên nhớ rằng “không có gì là chắc chắn cả”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa tạo thêm 25 triệu công ăn việc làm cho người nhập cư và công dân Mỹ

Theo lời hứa trong lúc tranh cử, Donald Trump cam kết sẽ tạo ra thêm 25 triệu việc làm tại Mỹ trong vòng 10 năm tới. Nghĩa là khi ông trùm bất động sản Donald Trump này thực sự làm chủ Nhà Trắng, công dân Mỹ lẫn người nhập cư và các ngoại kiều sinh sống trên quốc gia này sẽ không phải lo lắng về việc thất nghiệp.
Vấn đề băn khoăn được đặt ra trước đó “có nên du học Mỹ khi Trump đắc cử tổng thống không?”, nhiều nhà đã bày tỏ sự lo lắng và trì hoãn kế hoạch du học Mỹ. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng, không nên đánh mất cơ hội của mình vì những lý do nhỏ. Khi thủ tục du học Mỹ nói chung và hồ sơ cấp visa nói riêng càng siết chặt hơn cho phép các nhà lãnh đạo thấy rõ hơn năng lực thực sự của bạn và cơ hội làm việc tại Mỹ của bạn sẽ cao hơn. Cũng là một doanh nhân, Trump cũng sẽ không phủ nhận lợi ích kinh tế mà du học sinh đóng góp, ông cũng không có quyền quyết định thay đổi tất cả vì Đảng phái đối lập, Quốc hộ Mỹ, các trường đại học, cơ quan nhập cư sẽ không đồng ý việc giảm đột ngột số lượng du học sinh, gây thiệt hại kinh tế cho nước Mỹ.
Từ trên ta rút ra được kết luận là việc du học Mỹ không nên trì hoãn nữa mà phải tiến hành càng sớm càng tốt trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự cạnh tranh từ bạn bè quốc tế và khắt khe về thủ tục. Việc của bạn nên làm là đến ngay trung tâm tư vấn dịch vụ du học Mỹ một cách cụ thể nhất để xin cấp visa (bước khó khăn nhất của toàn bộ quá trình) như: hộ chiếu, lịch hẹn phỏng vấn, thư mời nhập học, hồ sơ tài chính và các giấy tờ, bằng cấp của bản thân. Đặc biệt là tìm hiểu các câu hỏi, một số kinh nghiệm và tập dợt tác phòng khi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị tâm lý thật kĩ để thể hiện bản thân, chứng minh với các viên chức Lãnh sự quán rằng mình là người có năng lực thực sự.
Nguồn: http://duhocacura.vn/tong-thong-donald-trump-voi-du-hoc-my-2017/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

One thought on “TỔNG THỐNG DONALD TRUMP VỚI DU HỌC MỸ 2017

 1. Pingback: DU HỌC MỸ CẦN GÌ? - THÔNG TIN QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *