TỔNG QUAN DU HỌC ÚC - Du học Acura

TỔNG QUAN DU HỌC ÚC

sydney

Diện tích: 7.686.850 km2, trong đó diện tích đất đai là 7.617.930 km2 và diện tích mặt nước là 68.920 km2. Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới, diện tích lớn thứ 6 thế giới sau Nga, Canada, Trung Quốc, Mỹ và Brazil.
Thủ đô: Canberra
Thành phố lớn: Melbourne, Sydney, Brisbane 
Ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh
Múi giờ: Giờ chuẩn Tây Úc (AWST; UTC+08:00), Giờ chuẩn Trung úc (ACST; UTC+09:30), và Giờ chuẩn Đông Úc (AEST; UTC+10:00)
Tiền tệ: 1 AUD = 16.000 VNĐ
Thời tiết, khí hậu: Ôn hòa hầu như quanh năm, tuy nhiên khí hậu có thể thay đổi do kích thước rộng lớn của châu lục này. Các bang phía bắc điển hình với kiểu thời tiết ấm áp nhiều hơn, các bang phía nam lại trải nghiệm mùa đông mát hơn. Tháng Mười Hai đến Tháng Hai là mùa hè; Tháng Ba đến Tháng Năm là mùa thu; Tháng Sáu đến Tháng Tám là mùa đông; và Tháng Chín đến Tháng Mười Một là mùa xuân.

Tại sao chọn du học Úc

Úc cùng với Anh và Mỹ luôn tạo nên Top 3 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với hệ thống văn bằng được công nhận toàn cầu. Hệ thống văn bằng được công nhận và săn đón trên toàn thế giới giúp các du học sinh Úc có điều kiện mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
Thêm vào đó, Úc luôn lọt Top những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Người dân ở Úc khá cởi mở và thân thiện. Là một trong ba quốc gia có nền giáo dục hàng đầu nhưng chi phí sinh hoạt và học tập ở Úc lại rẻ hơn nhiều so với Anh và Mỹ. Úc còn cho phép sinh viên làm thêm tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong kỳ học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

01

NỀN GIÁO DỤC VÀ BẬC HỌC

Bậc Tiểu Học

Bắt đầu từ lớp 1 và kết thúc ở lớp 6 hoặc 7, tùy theo từng bang.

Bậc Trung Học

Bắt đầu từ năm lớp 7 hoặc 8 đến lớp 12. Trong đó 2 năm lớp 11 và 12 được coi là rất quan trọng để lấy điểm nhập học trong các chương trình Đại học, Cao đẳng, Hướng nghiệp hoặc Dạy nghề.

Bậc Cử Nhân

Để được nhận vào các trường Đại học hoặc Cao đẳng Úc, học sinh cần hoàn tất 12 năm ở bậc tiểu học và phổ thông trước khi nhập học vào các kỳ tuyển sinh. Bạn có thể đăng ký học các chương trình lấy bằng Nghề- Certificate I, II, III, IV, Cao đẳng – Diploma, Cao đẳng nâng cao- Advance Diploma (Kéo dài 6 tháng đến 2,5 năm) hoặc chương trình cử nhân – Bachelor Degree và cử nhân danh dự – Bachelor Degree (Honours) ( Kéo dài 3-5 năm tùy vào chuyên ngành)

Bậc Sau Đại Học

Để hoàn thành chương trình sau đại học thường mất từ 0.5 đến 3 năm. Bậc sau đại học thường bao gồm các khóa học như: chứng chỉ sau Đại học (Graduated Diploma), thạc sĩ tín chỉ (Master by coursework), thạc sĩ nghiên cứu (Master by Research), PhD (Tiến sĩ).

Chi phí và thời gian học tập

Bậc học

Thời gian học tập

Chi phí

Tiếng Anh

Tùy theo yêu cầu

200-500 AUD/tuần

Trung học

Tối đa 5 năm

11,000

-17,000AUD/năm

Dự bị Đại học, Cao đẳng liên thông

6-12 tháng

16.000

– 27.000 AUD/ năm.

Cao đẳng nghề

6 tháng -2,5 năm

10.000

– 15.000 AUD/ năm.

Cử nhân

3-5 năm

20.000

– 38.000 AUD/ năm.

Thạc sĩ

1-2 năm

22.000

– 40.000 AUD/năm

Tiến sĩ

3-4 năm

22.000

– 40.000 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt

 

20.290

AUD/năm

Kỳ nhập học

Thông thường các kỳ nhập học cao đẳng, đại học ở Úc thường rơi vào các kỳ mùa hè thu (tháng 2 và 3) và mùa đông (tháng 7). Một số trường còn có kỳ nhập học phụ vào tháng 10.
Kỳ nhập học khóa Tiếng Anh và nhiều khóa học toàn thời gian và bán thời gian: liên tục trong năm, riêng sinh viên quốc tế chỉ được học các khóa toàn thời gian.
Kỳ nhập học phổ thông trung học: 4 học kỳ/năm.

2

Các bước chuẩn bị hồ sơ

1. Tư vấn chọn trường và ngành học

Nhân viên tư vấn dựa trên trình độ học vấn, trình độ Tiếng Anh, bằng cấp kinh nghiệm làm việc, khả năng được nhà trường chấp nhận vào học và tình hình tài chính của bạn, nhân viên sẽ giúp bạn đưa đến quyết định phù hợp nhất. Bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục cần làm trước khi nộp hồ sơ visa. Khả năng đáp ứng yêu cầu của bạn cũng sẽ được xem xét và trao đổi với bạn.

2. Xin thư chấp nhận của trường

Nộp đơn xin hồ sơ nhập học: Nhân viên tư vấn sẽ cho bạn biết những giấy tờ cần thiết chuẩn bị để bạn hoàn thành việc nộp đơn đăng kí. Sau khi nhận được thư mời nhập học có thể là thư có điều kiện hoặc không có điều kiện. Thời gian nhập học là 2-4 tuần cho tất cả các bậc học.

Đóng học phí hoặc tiền cọc: Thanh toán học phí của kỳ học đầu tiên (nếu nhận được Thư mời nhập học không điều kiện) và mua Bảo hiểm Y tế bắt buộc dành cho Du học sinh (OSHC) trong suốt thời gian học tập tại Úc. Hình thức thanh toán: Bằng điện chuyển tiền hoặc bằng hối phiếu với ngoại tệ là Đô la Úc. Để có xác nhận nhập học chính thức của trường (CoE), công ty sẽ chuyển cho trường hối phiếu hoặc điện chuyển tiền cùng với giấy đồng ý nhập học của bạn. Trường sẽ gửi eCoE để chính thức xác nhận việc nhập học của bạn và học phí đã đóng. CoE thường được trường gởi về trong 3-5 ngày.

Khám sức khỏe: Trước khi nộp hồ sơ visa, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn đi khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định của chính phủ Úc. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được sẽ được phòng khám chuyển trực tiếp tới văn phòng visa Úc.

3. Chuẩn bị hồ sơ visa:

Với sự hướng dẫn bạn sẽ hoàn tất việc điền các mẫu đơn xin visa và chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu. Thanh toán lệ phí visa (không hoàn lại) trực tuyến (Online) qua tài khoản của Bộ Di Trú. Lệ phí visa phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng/ ghi nợ. Sau khi nộp hồ sơ visa trực tuyến sẽ hướng dẫn bạn khi lấy dấu vân tay và chụp hình tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ VFS. Hồ sơ visa sẽ được xem xét trong khoảng thời gian từ 2-4 tuần tùy vào bậc học.

4. Chuẩn bị lên đường:

Sau khi nhận được Visa bạn sẽ thu xếp mua vé máy bay và đổi ngoại tệ. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chỗ ở tại trường hoặc bên ngoài trường để bạn lựa chọn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *