Tổng quan Du học Singapore - Du học Acura

Tổng quan Du học Singapore

Tổng quan

Singapore
 • Diện tích: 618 Km2 . Lãnh thổ Singapore gồm có một đảo chính hình thoi, và khoảng 60 đảo nhỏ hơn.
 • Thủ đô và các thành phố lớn: Singapore.
 • Dân số: 5,885,381 người 2020 (theo Worldometer)
 • Mật độ dân số: 7.769 người/km2.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Hoa, Mã Lai, Ấn Độ, Tiếng Anh.
 • Tiền tệ: Đô la Singapore ( 1 SGD = 16.800 VNĐ)
 • Múi giờ: Asia/Singapore (GMT+8)
 • Thời tiết, khí hậu: Với vị trí rất gần đường Xích đạo, Singapore có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ quanh năm ít thay đổi với con số trung bình là 26.8°C. Có nhiệt độ trung bình cao vào khoảng 32°C và lạnh nhất được ghi nhận ở Singapore là 20,5 °C. Khí hậu và nhiệt độ của Singapore không khác Việt Nam là mấy. Tháng 5 và tháng 6 là thời gian ấm nhất ở đây và lạnh nhất là tháng 12 và tháng Giêng, mùa lạnh ở đây lại có nhiều
  mưa.

Tại sao chọn du học Singapore

 • Singapore dẫn đầu châu Á về khả năng chuẩn bị tốt nhất cho tương lai người học và đứng thứ nhất thế giới về chính sách giáo dục.
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, tập trung việc cung cấp cho học sinh, sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp tương lai.
 • Trình độ tiếng anh tốt vì được sống trong môi trường bản xứ và lĩnh hội được kiến thức cập nhật, phương pháp giáo dục giàu tính thực tế và hiện đại. Ngoài ra, chi phí du học Singapore rẻ hơn nhiều so với chi phí khi bạn đi du hoc các nước nói tiếng Anh khác, mà kết quả vẫn được như mong đợi.
 • Điều kiện để đi du học Singapore cũng dễ dàng hơn so với du học các nước khác (nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam, không cần có bằng tốt nghiệp PTTH, không phải thi đầu vào, không cần thi IELTS ở Việt Nam, học tiếng Anh ở Singapore, Bằng cấp do các trường đại học Úc, Anh, Mỹ cấp, thời gian học đại học ngắn hơn ở Việt Nam 1-2 năm tuỳ chuyên ngành.
 • Không cần chứng minh tài chính, tỷ lệ đạt visa cao.
 • Dễ tìm việc làm với thu nhập cao sau khi học xong.

Nền giáo dục và bậc học

  1. Bậc tiểu học Trẻ em ở Singapore học 6 năm đối với chương trình tiểu học, trong đó có 4 năm học chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6.Trong giai đoạn nền tảng, chương trình học chính là tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Khoa học được dạy từ lớp 3. Để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình trước khi bước vào giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination – PSLE).
  2. Bậc phổ thông: Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình phổ thông cơ sở dưới 2 hệ: hệ đặc biệt (Special), cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal). Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘O’ ( Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’). Học sinh theo học hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên
   ngành kỹ thuật. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘N’ ( Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Normal’) sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE ‘O’.Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.
  3. Trường trung học/ Dự bị Đại học
   Sau khi đậu kỳ thi lấy bằng GCE ‘O’, học sinh có thể nộp đơn xin vào học tại trường Trung học theo chương trình dự bị đại học 2 năm hoặc đăng ký vào học tại 1 trường đào tạo tập trung theo chương trình dự bị đại học 3 năm.Chương trình học bao gồm 2 môn bắt buộc có tên là Tiếng Anh nâng cao (General Paper) và tiếng bản xứ, đồng thời chuẩn bị tối đa cho các em thi Bằng GCE-A (SingaporeCambridge General Certificate of Education ‘Advanced’ GCE ‘A’). Các môn thi bao gồm các
   môn thuộc ngành nghệ thuật, khoa học hoặc thương mại. Vào cuối năm học dự bị đại học các em sẽ thi lấy Bằng GCE ‘A’.
  4. Các trường Cao đẳng Polytechnics Hệ thống cao đẳng ở Singapore đào tạo các ngành học thực hành ở bậc cao đẳng như: cơ khí, kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, thông tin viễn thông. Một số môn học chuyên ngành như
   ngành mắt, công nghệ hàng hải, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non và phim ảnh. Ở đây, chủ yếu sinh viên sẽ được tham gia thực hành lấy kinh nghiệm ngay trên ghế nhà trường.
  5. Viện Giáo dục Kỹ thuật (ITE)
   ITE là cơ sở đào tạo hệ sau phổ thông cơ sở dành cho các em học sinh mong muốn phát triển các kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật trong các ngành công nghiệp đa dạng. Bên cạnh việc cung cấp chương trình đào tạo toàn thời gian tại trường và các chương trình thực tập cho những học sinh vừa tốt nghiệp trung học, ITE cũng cung cấp các chương trình học bổ túc dành cho những người đang đi làm.
  6. Các trường đại học và sau đại học
   Chương trình Cử nhân: 3 năm
   Chương trình Thạc sĩ: 1.5 năm
   Chương trình Tiến sĩ: 3 năm Hệ thống các trường này tạo cho các sinh viên nhiều cơ hội nghiên cứu và giành được học bổng.Hệ thống Đại học quốc tế, các cơ sở của các Học viện trên thế giới và các trường tư thục có các khóa học và chương trình đào tạo nhiều cấp độ, bao gồm các chứng chỉ, văn bằng cử nhân và sau ĐH. Hệ thống bằng cấp Đại học của Singapore được công nhận trên toàn thế giới. Hàng năm, nó thu hút rất nhiều các sinh viên nước ngoài học tập và nghiên cứu.
  7. Các trường đại học quốc tế tại Singapore:
   Ngoài các trường địa phương, các trường đại học cấp quốc tế đã góp phần nâng cao đẳng cấp và phạm vi giáo dục cấp trên phổ thông ở Singapore.
  8. Chương trình Tiếng Anh
   Đây được xem là một trung tâm phát triển Anh ngữ hiệu quả và uy tín với chi phí rất hợp lý. Bên cạnh chương trình đào tạo đạt chất lượng quốc tế thì cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và sinh hoạt tại các trường CĐ-ĐH ở Singapore luôn làm cho sinh viên cảm thấy hài lòng. Tại các trường CĐ-ĐH, học viện tư thục tại Singapore hầu hết đều có những khóa tiếng Anh để bồi dưỡng cho những bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào chính khóa, hoặc cho những đối tượng muốn nâng cao các kĩ năng tiếng Anh.

Kỳ nhập học

 • Lịch khai giảng tại Singapore gần như diễn ra mỗi tháng. Đối với khóa tiếng Anh, các trường thường khai giảng vào mỗi thứ 2 hàng tuần.
 • Riêng chương trình Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ sẽ khai giảng vào các tháng 1, 3, 5, 7, 9, mỗi khóa học sẽ kéo dài từ 8 – 12 tháng.

Các bước chuẩn bị hồ sơ:

1.Tư vấn chọn trường và khóa học
Nhân viên tư vấn dựa trên quá trình học tập và làm việc của bạn và các yêu cầu của khóa học, sở thích, và khả năng tài chính để tư vấn cho bạn khóa học và trường học phù hợp nhất. Hỗ trợ các yêu cầu đối với thủ tục xin visa và các yêu cầu khác như yêu cầu về tiếng anh.

2.Nộp đơn xin nhập học
Nhân viên tư vấn sẽ cho bạn biết những giấy tờ cần thiết chuẩn bị để bạn hoàn thành việc nộp đơn đăng kí. Quá trình nộp hồ sơ liên quan sẽ được nhân viên hỗ trợ theo dõi chặt chẽ.

3.Trường gửi cho bạn bài thi Tiếng Anh
Trường sẽ gửi bài kiểm tra thử trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn hoặc có thể yêu cầu riêng một buổi phỏng vấn, chúng tôi sẽ sắp xếp và cùng phỏng vấn với bạn để kết quả đạt được là cao nhất. Sau khi nộp kết quản nhân viên sẽ theo dõi sát sao để bổ sung đầy đủ hồ sơ cho trường.

4.Nhận thư mời nhập học
Sau khi nhận được thư mời nhập học nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn và thông báo cho bạn về thời hạn chấp nhận thư và thời hạn nộp visa cũng như các giấy tờ cần thiết kèm theo.

5.Đóng học phí hoặc đặt cọc
Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt cọc để giữ chỗ. Sau đó sẽ giúp bạn lấy biên nhận cho số tiền đã đặt và giấy ghi danh xác nhận nhập học.

6.Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học
Nhân viên hỗ trợ bạn tìm phương án tối ưu để chứng minh tài chính và hoàn tất giấy tờ chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa du học.

7.Nộp hồ sơ visa du học
Nhận yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính và hoàn tất đơn cấp visa du học. Nhân viên sẽ hướng dẫn những thủ tục cần thiết và đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán Singapore cho bạn.

8.Chuẩn bị thủ tục nhập học
Công ty sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các thủ tục đặt vé máy bay và dịch vụ đưa đón sân bay của trường và sắp xếp chỗ ở và các thông tin cần thiết để bạn bắt đầu cuộc sống của một du học sinh.

Tham khảo thêm thông tin về Du học Thái Lan

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *