Tổng quan du học Canada - Du học Acura

Tổng quan du học Canada

map

 – Diện tích: 9.985.507 km2, chiếm 7% diện tích trên thế giới ( gấp khoảng 27 lần diện tích Việt Nam).
 – Thủ đô: Ottawa
 – Thành phố lớn: Toronto Canada gồm 10 tỉnh bang :British Columbia, Alberta, Manitoba, Ontario, Québec, Newfoundland, New Brunswick, Saskatchewan, Prince Edward Island, Nova Scotia, và 3 vùng lãnh thổ (hạt): Yukon, Nunavut, Northwest Territories.
 – Ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp.Tiếng Pháp ở Canada không phải là thổ ngữ và cũng không phải ngôn ngữ lai giữa tiếng Pháp, tiếng Anh và ngôn ngữ bản xứ. Tỷ lệ sử dụng song ngữ khác nhau ở các tỉnh, cao nhất là ở Québec.1
 – Múi giờ: có 6 múi giờ, chậm từ 3,5 đến 8h so với giờ quốc GMT
 – Tiền tệ: 1 CAD = 18.000 VNĐ.
 – Thời tiết, khí hậu: diện tích trải dài nên khí hậu khá phong phú, có 4 mùa.

1 2

Tại sao chọn Canada

 • Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada: là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.
 • Canada là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất thế giới: theo thống kê của LHQ và the EIC thì Canada xếp hạng 1 trong top 10 nơi đáng sống nhất thế giới. Cũng trong khảo sát của LHQ thì Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục và tuổi thọ cao, tỷ lệ tội phạm thấp. nếu như Canada đáng sống thì cũng hoàn toàn đáng học.
 • Mức sống cao: trên 70% dân số Canada có nhà riêng với tỷ lệ sở hữu các sản phẩm tiêu dùng cao; có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện; truyền thông giải trí và nghệ thuật cũng rất phát triển.
 • Môi trường hiếu khách: Canada là quốc gia của dân nhập cư, luôn quan tâm khuyến khích văn hóa đa sắc tộc , chính vì vậy bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc đều được tôn trọng, giữ gìn và phát huy. Do vậy du học dinh khi ở Canada không phải lo lắng về vấn đề phân biệt chủng tộc và màu da.
 • Môi trường sạch đẹp: nổi tiếng thế giới về cảnh sắc, Canada sở hữu rất nhiều công viên và khu bảo tồn tọa lạc khắp các tỉnh,1 trong số đó được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới; ngoài ra còn có 1 số kỳ quan nổi tiếng như: núi đá Rocky Mountain, đồi và bờ biển thơ mộng vùng Đại Tây Dương,… Đây chính là 1 cơ hội tuyệt vời để các du học sinh có thể vừa học vừa du lịch.
 • Một nơi an toàn để học tập: nổi tiếng là 1 đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đã giảm đều đặn kể từ thập niên 90, vũ khí thì được kiểm soát nghiêm ngặt và không được sử dụng trái pháp ở Canada. Du học sinh nên tuân thủ quy định và pháp luật ở Canada, có thể liên lạc với các trung tâm giáo dục ở Canada để được tư vấn và giúp đỡ.
 • Một quốc gia công nghệ cao: Canada phát triển mạnh mẽ về công nghệ thuộc hàng đầu thế giới, trọng tâm là công nghệ thông tin và máy tính, ngoài ra còn là cường quốc về các lĩnh vực viễn thông, vận tải, cơ khí và hàng không vũ trụ,… và lĩnh vực quan trọng khác trong đời sống.
 • Đất nước sử dụng hai ngôn ngữ chính thức: Canada là đất nước song ngữ, có hai ngôn ngữ chính thức, đây là điều kiện thuận lợi để du học sinh học tiếng Anh hoặc Pháp vì cách phát âm của người Canada cũng khá dễ nghe và hay.
2 1

Nền giáo dục và Bậc học

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo cho đến cao đẳng, còn cấp đại học chủ yếu là các trường công lập, vì thế chất lượng giáo dục trên khắp đất nước là ngang nhau.

hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Canada

Mẫu giáo

Việc học mẫu giáo của trẻ em từ 3 đến 5 tuổi là không bắt buộc.

Tiểu học

Là bậc học bắt buộc đối với trẻ em từ 6 tới 11 tuổi tại Canada, gồm các lớp từ lớp 1 đến lớp 6. Trường tiêu học gồm có trường công lập, trường tư thục.

Trung học ( secondary school)

Có các trường công lập và tư thục một số trường cũng có chương trình chứng chỉ quốc tế International Baccalaureate – IB ( được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương với năm thứ nhất đại học).

Trường Ngoại ngữ (Language school)

Có 2 bằng tiếng được đào tạo ở Canada là tiếng Anh (ESL) và tiếng Pháp (FSL)

Cao đẳng (College)

Có 4 loại cao đẳng ở Canada là cao đẳng Đại học (University college), Cao đẳng Cộng đồng (Community)- có thể liên thông tham gia các hóa học ở các trường đại học để học 2 năm còn lại, vậy tổng là 4 năm giống các chương trình đại học khác (các chương trình chuyển tiếp Đại học University Transfer Program), cao đẳng Nghề (Technical Institute/Career College).

Đại học (University)

Canada có gần 100 trường đại học nổi tiếng thế giới

Sau đại học

Yêu cầu phải có bằng cử nhân, một số trường yêu cầu sinh viên phải có bằng GMAT/ GRE cùng với kinh nghiệm làm việc để xét tuyển nhập học.

Chi phí và Thời gian học

Bậc học

Thời gian học tập

Chi phí

Tiếng Anh

Tùy theo yêu cầu

3.000 CAD/level

Phổ thông trung học

3 năm (lớp 11, 12, 13)

15.000 CAD/năm

Cao đẳng

2-3 năm

13.000 – 17.000 CAD/năm

Đại học

3-4 năm

17.000 – 20.000 CAD/năm

Thạc Sĩ

1- 2 năm

19.000 – 23.000 CAD/ năm

Chi phí sinh hoạt

 

8.000 – 10.000 CAD/ năm

3 2

Các kì nhập học

 • Chương trình Trung học: tháng 1, 9
 • Chương trình Cao đẳng: tháng 1, 5, 9
 • Chương trình Đại học: tháng 1, 5, 9
 • Chương trình Sau Đại học: tháng 1, 5, 9
 • Thời gian nhập học khóa Anh văn: đầu mỗi tuần hoặc mỗi tháng

Các bước chuẩn bị hồ sơ

 1. Tư vấn chọn trường và ngành học: Nhân viên tư vấn dựa trên trình độ học vấn, trình độ Tiếng Anh, bằng cấp kinh nghiệm làm việc, khả
  năng được nhà trường chấp nhận vào học và tình hình tài chính của bạn, nhân viên sẽ giúp bạn đưa đến quyết định phù hợp nhất và lộ trình học tối ưu cho bạn.
 2. Xin thư chấp nhận của trường:
    – Nộp đơn đăng ký: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và hoàn thành nững thủ tục đăng ký. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, ví dụ làm thế nào để viết 1 bài giải thích lý do chọn học tại Canada, bài luận và thư giới thiệu để nộp đơn thành công.
    – Thi các bài kiểm tra cần thiết trước khi nhập học: Một số chương trình tại Canada yêu cầu học sinh phải thi đầu vào như GRE, GMAT, IELTS, nhân viên tư vấn sẽ tư vấn cho bạn những khóa học nào yêu cầu các bài kiểm tra này. Sau khi gửi kết quả thi đầu vào ở 1 số trường mà bạn quan tâm nhân viên tư vấn sẽ theo dõi sát sao để đảm bảo bổ sung đầy đủ hồ sơ cho trường.
   – Đóng học phí và xác nhận nhập học: Nếu chấp nhận thư nhập học của trường, nhân viên sẽ tư vấn đóng tiền cọc cho trường để giữ chỗ và nhận thư chấp nhận, sau đó học sẽ giúp bạn lấy biên nhận và giấy xác nhận ghi danh nhập học.
 3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học: Để hoàn thiện hồ sơ visa, bạn cần Khám sức khỏe theo yêu cầu của Lãnh sự quán/Đại sứ quán Canada. Sau đó nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các bước trong quá trình nộp hồ sơ visa. Bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ để đóng các phí nộp hồ sơ visa và đặt lịch hẹn với phòng tiếp nhận hồ sơ và thị thực nhập cảnh Canada.
 4. Chuẩn bị lên đường: Sau khi được cấp visa du học, bạn sẽ được hướng dẫn về các thông tin cần thiết trước khi lên đường như bảo hiểm, chỗ ở, tỷ giá hối đoái, yêu cầu y tế và đăng ký khóa học trực tiếp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *