[Chi phí du học Canada] 3+Tổng hợp chi phí du học tại Canada mới nhất (2018)

Du học CANADA: Bật mí các khoản chi và học phí du học Canada 2018

Mỗi ngày một chủ đề, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích đến mọi người! Chủ đề hôm nay là “Du học CANADA: Bật mí các khoản chi và học phí du học Canada 2018”. Khi Du học Canada giá rẻ chứ không miễn phí, các bạn phải chi trả rất nhiều khoản chi phí từ việc học đến sinh hoạt hàng ngày tại nước này điều đó là tất nhiên.
Khi bạn có mong muốn du học Canada, điều đầu tiên các bạn thường nghĩ là du học Canada bao nhiêu tiền bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt dành cho việc học tập là cao. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể trang trải được tất cả bằng việc nắm rõ được chi phí du học Canada giá rẻ & lên kế hoạch ‘du học tiết kiệm’ tại đất nước lá phong xinh đẹp, hiện đại này.

Các khoản chi phí du học Canada
Các khoản chi phí du học Canada
Tuy vậy, đừng quá lo ngại bởi bạn cần biết một điều rằng, chi phí cho việc học tập tại Canada hợp lý hơn rất nhiều khi đem so với các điểm đến du học khác. Trong các năm gần đây thì du học tại Canada đã rất thu hút du học sinh quốc tế đến học, đặc biệt là Việt Nam.

Những yếu tố thu hút du học sinh quốc tế của Canada

 • Chi phí hợp lý,
 • Mức sống cao,
 • Tính nhân quyền cao,
 • Cơ sở vật chất tuyệt vời,
 • Bằng cấp do Canada cấp được đánh giá cao trên thế giới,
 • Chính sách làm việc & thực tập trong thời gian học tập bổ ích,
 • Chế độ làm việc & định cư sau khi tốt nghiệp (SV được ở lại làm đến 3 năm & định cư sau khi tốt nghiệp), …

Vậy với những đãi ngộ cho việc học tại Canada như vậy thì chi phí sống ở Canada như thế nào so với các quốc gia ngang tầm?

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và lên một danh sách các khoản chi cần thiết  các bạn nhé!

Phí nộp hồ sơ

Có nhiều bạn đặt ra câu hỏi du học Canada cần gì?, thì mình xin trả lời trước khi đến du học Canada, bạn cần phải chi cho các khoản này trước:

Học phí tại các trường tại Canada

Học phí du học canada tại các trường là: 50 CAD – 200 CAD/mỗi trường.

Phí làm hồ sơ đi Canada:

Phí dịch thuật & phí hành chính để làm hồ sơ đi Canada: sẽ tùy vào hồ sơ của mỗi ứng viên nhưng nhìn chung thì khoảng 200 – 300 CAD/ bộ hồ sơ.

Phí đặt cọc học phí trước khi đi học ở Canada:

Phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường: thường thì các trường sẽ yêu cầu đặt cọc 1 khoản học phí & mức cao nhất là học phí của năm 1, điều này tạo thuận lợi cho SV thể hiện việc nghiêm túc với việc đi học ở Canada cũng như gia đình có đủ khả năng tài chính đi học ở Canada khi xin visa, nếu bạn được tài trợ học bổng canada để học thì khoản này bạn không cần phải lo nữa nhé!

Phí tham gia thi các chứng chỉ Anh văn trước khi nhập học:

Khi bắt đầu chương trình du học Canada  bạn cần phải lấy phiếu điểm các bài thi như GMAT, GRE, TOEFL, IELTS phải được thi tại các Trung tâm khảo thí, ví dụ ETS; để thi bài thi này có thể bạn phải đóng khoảng 20 CAD tùy trường (chi phí trung bình để nhận phiếu báo điểm đối với tất cả các bài kiểm tra mà bạn thi). Một số trường sẽ yêu cầu điểm phải được gởi trực tiếp từ trung tâm khảo thí đến trường

Tổng học phí du học Canada (8,500 CAD – 35,000 CAD/năm)

Lưu ý:

 • Phí được tính cho 1 năm học (8 – 10 tháng)
 • 1CAD tương đương 18.000đ VĐN

Canada là nước được mệnh danh là địa điểm du học Canada giá rẻ và thấp nhất so với các nước như Anh, Úc, New Zealand và Mỹ. Học phí tại các trường Đại học công lập ở Mỹ hầu như cao hơn 1/3 so với Canada, còn các trường tư thì cao hơn gấp 2 lần.

Chi phí sinh hoạt khi du học Canada

Lưu ý:

 • Chi phí sinh hoạt được tính cho 1 năm (12 tháng).
 • Ăn ở (7,000 CAD – 13,500 CAD/năm)


Dưới đây mình sẽ phân tích cho các bạn từng loại hình ăn ở để các bạn lựa chọn đúng như nhu cầu sở thích của các nhân các bạn (ví dụ như một số bạn muốn du học định cư Canada thì có thể thuê nhà hoặc ở nhà người bản xứ một thời gian,…)

1. Ở với người bản xứ:

Đối với sinh viên quốc tế để có kinh nghiệm du học Canada, việc chọn ở tại nhà người bản xứ sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể cải thiện được tiếng Anh và tiếng Pháp, làm quen với cuộc sống hàng ngày ở Canada và thiết lập được nhiều mối quan hệ mới.

Lựa chọn ở với người bản xứ khi đi du học Canada
Lựa chọn ở với người bản xứ khi đi du học Canada
Ở nhà người bản xứ được xem là môi trường ổn định và an toàn dành cho các bạn trẻ đến học tập tại Canada. Thông thường, với loại hình ở này, sinh viên sẽ xem gia đình bản xứ là nhà của mình. Các bạn sẽ được chuẩn bị các bữa ăn, có phòng riêng đầy đủ tiện nghi, và nhà chủ sẽ rất vui mừng chào đón bạn trở thành thành viên của gia đình họ.

2. Ở Ký túc xá:

Nhiều trường có sẵn ký túc xá trong khuôn viên trường học hoặc gần trường, rất thuận tiện để sinh viên có thể chọn ở. Chất lượng và diện tích phòng có thể thay đổi tùy vào ký túc xá của từng trường. Ở nhiều ký túc xá, nhà bếp, phòng vệ sinh, nhà tắm và các tiện ích về giặt ủi có thể sử dụng chung.

Lựa chọn ở ký túc xá khi đi du học Canada
Lựa chọn ở ký túc xá khi đi du học Canada
Bạn có thể chọn ở phòng đơn hoặc chung với các thành viên khác, ký túc xá thường phân khu vực nam và nữ riêng. Trong một số trường hợp, giá phòng có thể bao gồm luôn các bữa ăn ở căn-tin ký túc xá.
Hầu hết ký túc xá thường chuẩn bị sẵn phòng ở đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Nếu lựa chọn ở ký túc xá, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào đời sống sinh viên và làm quen được nhiều bạn bè ở đây và hình thức này được rất nhiều bạn có mong muốn chi phí du học Canada thấp áp dụng.

3. Ở nhà thuê

Nhà thuê thông thường không có các tiện nghi và các bữa ăn cho bạn, tuy nhiên một số nhà sẽ chuẩn bị cho bạn lò sưởi và hệ thống điện. Việc thuê nhà ở chung với 1-2 người bạn, cùng nhau nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.
Ở các trường Đại học thường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở và tìm người ở ghép; hoặc trên các bảng thông báo ở trường, ở gần khu vực bạn cần thuê thường có nhiều thông báo tìm người ở ghép, bạn có thể tìm nhà nhờ vào các cách đó.
Tuy nhiên, để mọi việc được thuận tiện trước khi du học Canada thì bạn nên tìm chổ ở ổn định trước khi chuyển đến Canada.

Lựa chọn ở nhà thuê khi đi du học Canada
Lựa chọn ở nhà thuê khi đi du học Canada
Khi thuê nhà, ngoài tiền thuê bạn cần đóng thêm các khoản thế chấp phòng trừ trường hợp thiệt hại về mặt tài sản. Và điều đặc biệt thường được lưu ý trên các diễn đàn du học Canada về việc thuê nhà là trước khi ký hợp đồng thuê nhà bạn cần xem kỹ các điều khoản liệt kê xem có gì cần sửa chữa hay không; kiểm lại các vật dụng kèm theo xem chúng đang ở trong tình trạng nào, nhà ở có cần được sửa chữa lại không? Nếu có bất kỳ trục trặc về hợp đồng thuê nhà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tỉnh quản lý nơi bạn cư ngụ.

4. Việc đi lại và cách di chuyển tìm việc làm tại Canada

 • Tại Canada bạn có thể lựa chọn hệ thống xe buýt công cộng để đi lại. Bên cạnh đó còn có các loại hình giao thông khác như: xe đạp, taxi, ôtô, mô tô, tàu điện, tàu lửa,…
 • Giá vé xe buýt một chiều (xe buýt địa phương): 2 CAD – 3 CAD

Xêm thêm: “Tổng chi phí du học tại Canada 2018”
Xem thêm: “Chương Trình CES Du Học Canada với GIC 10.000 CAD (2018) “

5. Một số công việc làm thêm của du học sinh tại Canada

Ở phần này mình chia sẽ cho các bạn các công việc có thể làm thêm tại Canada. Khi du học Canada, du học sinh quốc tế không bị phân biệt là học sinh trường công lập hay trường dân lập mới được làm thêm, cũng không bị giới hạn khu vực làm thêm trong khuôn viên trường…
Kể từ ngày 01/06/2014, giấy phép du học sẽ tự động cho phép người được cấp giấy phép này làm việc ngoài trường đại học tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng.

Làm thêm gì tại Canada?

Các công việc làm thêm tại Canada được đánh giá là rất nhiều, phổ biến ở các công việc bán thời gian như :

 • Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail…
 • Trung bình thu nhập 1 giờ làm việc khoảng 8 CAD -10 CAD.
 • Đặc biệt với các bạn nữ, nếu có một chút khả năng làm về nail hoặc trang điểm, làm tóc… thì thu nhập có thể lên tới 15 CAD – 18 CAD/giờ .

Canada là một nước đa văn hóa và văn minh, con người Canada thân thiện và hoàn toàn không có sự phân biệt chủng tộc hay coi thường các nhân viên phục vụ, bán thời gian… nên các bạn yên tâm làm thêm để kiếm thêm giảm bớt chi phí du học Canada của mình nhé!

Một số công việc làm thêm của du học sinh tại Canada
Một số công việc làm thêm của du học sinh tại Canada

Chia sẽ của các bạn du học sinh Việt Nam làm thêm tại Canada

Nhiều bạn du học sinh chia sẻ việc làm thêm tại Canada tuy có vất vả nhưng các bạn được làm việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp và các ông bà chủ đối xử rất tốt và thân thiện. Nhiều bạn học sinh làm phục vụ tại các nhà hàng gần như không mất tiền ăn – do được chủ cửa hàng nuôi ăn trong quá trình thời gian làm thêm.
Hoặc có những du học sinh làm thêm tại các nông trại vẫn thường được chủ nông trại cho rất nhiều hoa quả , rau củ sau mỗi lần tham gia làm việc.
Chưa kể, số đông các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada cung cấp chương trình Co-op ( thực tập hưởng lương). Những sinh viên năm cuối năm 3, năm 4 có thể được  cử “đi làm” ( thực tập) hưởng lương tại các doanh nghiệp đối tác của trường tại địa phương.
Sinh viên vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc, vừa được trả công như một nhân viên thực sự. Thời gian thực tập hưởng lương khoảng 4- 6 tháng/ đợt. Thu nhập khoảng 2.500 -3.000 CAD/tháng.
Chắc hẵn đọc tới đây bạn cũng đang có nhu cầu học tập tại Canada và còn đang mơ hồ về việc này. Yên tâm đã Acura, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi mà các bạn thường đang rất bâng khuâng học bổng du học Canada, các ngành học hot tại Canada, các ngành nghề đang cần ở Canada, …..
Nguồn: http://duhocacura.vn/tong-hop-chi-phi-du-hoc-tai-canada-moi-nhat-2018/


One thought on “[Chi phí du học Canada] 3+Tổng hợp chi phí du học tại Canada mới nhất (2018)

 1. Pingback: [Điều Kiện Du Học Nhật Bản 2018] Chia Sẻ Đẫm Nước Mắt Của Du Học Sinh Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *