Tổng Hợp Chi Phí Du Học Tại Canada- Chi Phí Thấp Chất Lượng Tốt

Khi bạn có mong muốn du học Canada, điều đầu tiên các bạn thường nghĩ là du học Canada bao nhiêu tiền bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt dành cho việc học tập là cao. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể trang trải được tất cả bằng việc nắm rõ được chi phí du học Canada giá rẻ & lên kế hoạch ‘du học tiết kiệm’ tại đất nước lá phong xinh đẹp, hiện đại này.

Du học Canada chi phí trung bình là bao nhiêu?

Chi phí chi trả trung bình đối với du học sinh quốc tế trong một năm học trong 08 tháng cho chương trình khoa học tự nhiên hay văn khoa là ~ 12.000 CAD (đô la Canada) (Theo số liệu năm 2017)
Các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm đáng kể các chi phí du học Canada, thật vậy theo kết quả khảo sát bởi Hiệp hội Đại học của Khối Thịnh vượng chung (Association of Commonwealth Universities) thì Canada là nơi có học phí thấp nhất cho du học sinh đi học tự túc so với Anh, New Zealand, Úc, Mỹ. Ngoài ra, học phí các trường Đại học công lập tại Mỹ cao hơn 1/3 so với học phí Đại học công lập ở Canada, trong khi học phí các Đại học tư thì cao hơn gấp đôi.
chi phí du học Canada thấp

Cần chuẩn bị những chi phí gì trước khi du học Canada?

Sau đây là một số chi phí du học Canada ước tính trung bình cho một năm học tùy thuộc vào ngành học, trường học & khu vực mà bạn sinh sống và học tập:
Chi phí học tập tại Canada tương đối rẻ so với các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác
Học phí các trường Đại học công lập tại Mỹ cao hơn 1/3 so với học phí Đại học Canada, trong khi học phí các Đại học tư cao hơn gấp đôi. Con số này sẽ dao động trong khoảng $13 ngàn CAN (Đô la Canada) cho bậc trung học, $11 – $12 ngàn CAN cho bậc cao đẳng và $15 – $18 ngàn CAN đối với bậc đại học. Một điều đáng lưu ý là chi phí học tập có thể thay đổi theo từng thời điểm, thường thì mức chênh lệch sẽ không quá nhiều, tuy nhiên, bạn cần dự trù thêm một khoản để chắc chắn rằng đáp án bạn có cho câu hỏi du học Canada cần bao nhiêu tiền không lệch quá xa.
CHI PHÍ ĂN Ở:
– Ăn ở tại ký túc xá: ~ 700 CAD / tháng
– Homestay (ăn ở tại nhà người bản xứ): ~ 600 CAD / tháng
– Thuê Apartment (share căn hộ): ~ 500 CAD / tháng
CHI PHÍ SINH HOẠT:
– Vé xe bus một chiều (địa phương): 2.75 CAD
– Gọi điện thoại địa phương: 0.25 CAD (25 xu)
– Bữa ăn trung bình tại nhà hàng: 10 đến 25 CAD / người
– Thư trong nước Canada: 0.46 CAD (46 xu)
– Cước bưu điện quốc tế: 0.95 CAD (95 xu)
Ngoài ra các bạn còn có thể đi làm thêm để tiết kiệm chi phí du học Canada trong quá trình học tập với mức lương thấp nhất là 11.50 CAD / giờ. Chính phủ cũng tạo điều kiện cho bạn du học Canada vừa học vừa làm tối đa 20 giờ / tuần để trang trải các chi phí khi sống tại đây. Sau khi tốt nghiệp bạn còn được ở lại 03 năm để làm việc với mức lương rất tốt. Sau đó nếu có quá trình làm việc tốt, đóng thuế đầy đủ & không phạm pháp, bạn còn được nộp đơn xin định cư theo dạng thường trú nhân Canada.
Tóm lại, Chi phí du học Canada không quá đắt đỏ như bạn nghĩ ngoài ra bạn có thể tìm hiểu du học Canada học bổng để có thể tiết kiệm chi phí hơn. Mặc dù chi phí mắc nhưng bù lại bạn có cơ hội việc làm và định cư khá cao, đây là một môi trường sống lý tưởng cho các bạn thích sự năng động, ổn định trong tương lai. Đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Canada chia sẻ với chúng tôi về điều này, vì vậy các bạn có thể lựa chọn du học tại Canada trong năm 2017. Nếu còn gặp bất kỳ thắc mắc hay trở ngại nào trong dự định du học sắp tới, các bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Acura, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp một cách chính xác và nhanh chóng nhất. http://duhocacura.vn/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/tong-hop-chi-phi-du-hoc-tai-canada-chi-phi-thap-chat-luong-tot/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *