093.272.5889

Tổng chi phí du học Mỹ tự túc cho các bậc học

Tổng chi phí du học Mỹ tự túc cho các bậc học
Rate this post

Cùng ước tính chi phí du học Mỹ tự túc cho các bậc học:

Cao đẳng cộng đồng, Đại học công lập, Đại học tư thục tại Mỹ. Nguồn tham khảo từ College Board và từ các chuyên viên tư vấn du học của Trung tâm du học Acura

 Chương trìnhPublic two-year colleges(Cao đẳng cộng đồng)Public four-year colleges (in-state fees)(Đại học công – SV bản địa)Public four-year colleges (out-of-state fees)(Đại học công – SV ngoài bang)Private non-profit four-year colleges(Đại học Tư thục)
Tiền học + các khoản phí khác$3,347$9,139$22,958$31,231
Nhà ở$7,705$9,804$9,804$11,188
Tổng cộng (năm)$11,052$18,943$32,762$42,419

 

Cũng theo College Board, chi phí (gồm các khoản chi phí ăn uống + đi lại) ước tính dành cho những sinh viên đại học năm học 2014-2015 như sau:

  • $16,325 (community college)
  • $23,410 (in-state students at a four-year public college)
  • $37,229 (out-of-state students at a four-year public college)
  • $46,272 (private non-profit four-year college)

Chi tiết về các khoản chi phí được liệt kê ở trên có lẽ đã mang đến cho các bạn cái nhìn chi tiết hơn về việc chi trả cho việc du học Mỹ. Tuy vậy, không phải tất cả các trường công lập đều sỡ hữu mức học phí chung như vừa liệt kê ở trên mà đối với các trường Đại học công danh tiếng, số tiền học vẫn có thể cao ngang ngửa các trường Tư thục. Ví dụ như trường Đại học Michigan – University of Michigan (xếp hạng cao nhất trong số các trường Đại học công ở Mỹ) – theo bảng xếp hang QA World University Ranking) ước tính trong năm học 2014-2015, mức học phí dành cho du học sinh ngoại bang là 41,906 USD. Trong đó, 10,246 USD cho chi phí nhà ở & sinh hoạt, 1,048USD cho sách + dụng cụ học tập.

Tổng chi phí du học Mỹ tự túc cho các bậc học

Du học Mỹ tốn khá nhiều chi phí, vậy làm thế nào để tính được số tiền đó? 

Trong những năm gần đây, việc tính toán chi phí trở nên dễ dàng hơn cho các các bạn du học sinh. Bởi vì, tất cả những trường Đại học ở Mỹ đã cài đặt công cụ tính toán học phí & các khoản hỗ trợ tài chính (financial aid) trên websites chính thức của họ. Việc này giúp cho bạn sinh viên có được cái nhìn khái quát về chi phí phải trả lúc theo học + các khoản hỗ trợ (nếu có) tại Mỹ.

Vậy có cách nào để có thể trang trải được phần nào cho các chi phí này?

Điều này là hoàn toàn có thể vì chính phủ Mỹ rất ưu tiên dành nhiều hỗ trợ với những suất học bổng có giá trị dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn du học sinh quốc tế.

Trong khi nghiên cứu và ước tính số tiền du học tại Mỹ, các bạn cần phải phân biệt giữa mức số tiền ước tính (sticker price—the published rates) với số tiền thực tế mà mình phải trả. Ở thời điểm 2011-2012, 85% các bạn sinh viên học Đại học tại Mỹ tìm tòi hỗ trợ tài chính (financial aid), gồm 83% tại các trường công, 89% tại các trường Tư thục.

Thông thường, những trường Đại học danh tiếng tọa lạc Mỹ (có mức học phí cao nhất) thường hay cung bậc học bổng nhiều hơn. Điển hình như tại trường MIT – trường được xếp hạng cao nhất tại Mỹ và cả quốc tế, 90% học sinh sinh viên Đại học, 86% nghiên cứu sinh nhận học bổng & hỗ trợ tài chính.

Ngoài việc hỗ trợ tài chính cho các du học sinh bản địa, du học sinh cũng có rất nhiều cơ hôi để tìm kiếm học bổng tại các trường Đại học ở Mỹ. Trường Đại học University of Pennsylvania, đã chi ra khoảng hơn 5 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ những học viên Đại học từ những đất nước trên thế giới, bao gồm đất nước láng giềng như Mexico, Canada.

Quý Phụ huynh, các bạn học sinh còn bất kỳ thắc mắc nào về chi phí du học Mỹ tự túc cũng như từng trường học cụ thể vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ duy nhất sau đây để được tư vấn tận tình và chính xác nhất:

—————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/tong-chi-phi-du-hoc-my-tu-tuc-cho-cac-bac-hoc/

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *