TỔNG CHI PHÍ DU HỌC CANADA – CHƯA BAO GIỜ LÀ TIẾT KIỆM HƠN

Canada là quốc gia có đến 26 trường đại học nằm trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings. Đặc biệt, Canada là quốc gia có giáo dục tốt nhất trên thế giới. Canada là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế không chỉ bởi nền giáo dục chất lượng, cơ hội việc làm, định cư cao sau tốt nghiệp mà còn bởi chi phí du học Canada giá rẻ so với các quốc gia ngang tầm.
Theo trung tâm tư vấn du học Acura, một học sinh khi du học sẽ cần chuẩn bị chi phí du học Canada cho 3 khoản chính sau:
– Chi phí cho học tập (học phí, dụng cụ học tập…)
– Chi phí sinh hoạt (ăn, ở, đi lại)
– Chi phí xin Visa du học
Để học sinh- sinh viên, các bạn có ý định du học Canada và phụ huynh chuẩn chị cho con của mình đi du học có một cái nhìn tổng quan về tất cả tổng chi phí du học Canada 2017.

Chi phí du học Canada gồm những khoản nào?

Canada đang là 1 cái tên xuất hiện ngay lập tức khi ai đó nói muốn đi du học. Không chỉ riêng Việt Nam mà có rất nhiều sinh viên quốc tế quyết định lựa chọn Canada là đích đến. Nền Giáo dục ở Canada đã và đang vượt trội trong mọi lĩnh vực. Thêm vào đó, chính phủ Canada vẫn không ngừng đầu tư cải thiện môi trường giáo dục cũng như hỗ trợ những chính sách định cư Canada hấp dẫn.
Nhưng “Chi phí du học Canada là bao nhiêu ?” Đây có lẽ là câu hỏi được các vị phụ huynh và học sinh quan tâm nhất, và cũng là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây.
Ngoài chi phí học tập tại Canada thì du học sinh cần phải chứng minh tài chính và chi phí sinh hoạt, đi lại, chi phí chuẩn bị. Vì vậy chương trình du học Canada vừa học vừa làm đang là sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết các bạn khi xác định lựa chọn xứ sở lá phong là nơi học tập, làm việc và định cư lâu dài.
Chi phí trước khi bay: (Chi phí chỉ mang tính tham khảo)

 • Làm hộ chiếu/passport (nếu có) 200,000đ
 • Dịch thuật hồ sơ  & Công chứng tư pháp hồ sơ   Tùy vào nơi Dịch thuật, công chứng các bạn lựa chọn (Trung bình: 500,000đ – 1,000,000đ)
 • Thi IELTS (nếu cần) 4,750,000/lần thi
 • Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế Từ 300 – 500 CAD / sinh viên/ năm
 • Khám sức khỏe xin visa      2,500,000 – 2,700,000/ 1 lần khám
 • Lệ phí visa     3,000,000 – 3,500,000 (tùy theo tỉ giá đô)
 • Vé Máy bay   Từ 500 – 2000 CAD (tùy thời điểm đặt vé)
 • Tiền mặt mang theo Khoảng 5,000 USD = 15,000,000VND (không phải khai báo, nhưng nếu mang nhiều hơn mức trên phải khai báo)

chi phí du học canada

Học phí du học ở Canada khoảng bao nhiêu?

Lưu ý
Tùy từng trường thì mức học phí sẽ khác nhau. Và dưới đây chỉ là mức học phí trung bình ở các hệ giáo dục Canada.
Du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm đáng kể chi phí khi theo học ở Canada. Theo một kết quả khảo sát thực hiện bởi Hiệp hội Đại học của Khối Thịnh vượng chung (Assiciation of Commonwealth Universities), Canada là nơi có học phí thấp nhất cho du học sinh so với các nước Mỹ, Anh, Úc và New Zealand.
Học phí các trường Đại học công lập tại Mỹ cao hơn 1/3 so với học phí Đại học Canada, trong khi học phí các Đại học tư cao hơn gấp đôi. Con số này sẽ dao động trong khoảng $13 ngàn CAN (Đô la Canada) cho bậc trung học, $11 – $12 ngàn CAN cho bậc cao đẳng và $15 – $18 ngàn CAN đối với bậc đại học. Một điều đáng lưu ý là chi phí học tập có thể thay đổi theo từng thời điểm, thường thì mức chênh lệch sẽ không quá nhiều, tuy nhiên, bạn cần dự trù thêm một khoản để chắc chắn rằng đáp án bạn có cho câu hỏi du học Canada chi phí tương đối rẻ so với các nước khác.
Khác với hầu hết các trung tâm hiện nay, Acura cam kết xây dựng 1 lộ trình chi phí du học Canada minh bạch nhất để hỗ trợ các bạn đang có định hướng đi du học Canada, cũng như giúp các bậc phụ huynh có kế hoạch cụ thể và chi tiết khi chuẩn bị tài chính để du học Canada. http://duhocacura.vn/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/tong-chi-phi-du-hoc-canada-chua-bao-gio-la-tiet-kiem-hon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *