Tìm hiểu về Địa lý và Khí hậu nước Mỹ – Du học Mỹ

Nước Mỹ tên gọi đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chúng quốc Mỹ, là một nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một quận liên bang. Thủ đô là Washington DC nằm giữa Bắc Mỹ. Mỹ quốc giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía Đông, Canada ở phía bắc và Mexico ở phía Nam. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay còn gọi là vùng quốc hải rải rác trong Biển Caribe và Thái Bình Dương. New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ.
Chính vì thế Mỹ được coi là môi trường lý tưởng để các bạn trẻ đến đây để du học và tìm hiểu môi trường đất nước nơi đây. Du học Mỹ đã từ lâu là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Tổng quan về Địa lý và Khí hậu nước Mỹ – du học Mỹ       

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến địa lý và khí hậu nước Mỹ hãy liên hệ với chúng tôi trung tâm tư vấn du học Acura để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

khm

Bản đồ địa lý châu Mỹ mới nhất 2017

Đặc trưng về Địa lý nước Mỹ – du học mỹ

Theo số liệu thống kê, với hơn 9,83 triệu km2 và hơn 322,3 triệu dân. Hoa Kỳ là quốc gia đứng thứ 3 về tổng diện tích và thứ 3 về dân số trên thế giới. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc trên thế giới, do kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nền kinh tế quốc dân của Hoa Kỳ lớn nhất trên thế giới

Là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới (sau Liên Bang Nga và Canada), Hoa Kỳ có đặc điểm địa lý hết sức đa dạng, bao gồm cả núi, đồng bằng và vùng ven biển. Mặc dù có rất nhiều thành phố đông dân cư với nhiều địa điểm do con người tạo ra, vẫn còn nhiều vùng rộng lớn ở nông thôn có dân cư thưa thớt.
Về hệ thống giao thông: xe buýt và xe lửa là hai phương tiện giao thông phổ biến nhất ở nước Mỹ, ngoài ra còn có những phương tiện khác như: tàu điện ngầm, tàu, phà…

New York 1

     Nền kinh tế quốc dân của Hoa Kỳ lớn nhất thế giới hiện nay

Giáo dục Công lập Mỹ do chính quyền địa phương và tiểu bang đảm trách và được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ quản lý, kiểm soát và điều hành. Hoa Kỳ có rất nhiều viện Đại học và công cộng rất nổi tiếng cũng như các Cao đẳng Cộng đồng đủ mọi phẩm chất với những chính sách tự do ghi danh. Trong số người Mỹ từ 25 và lớn hơn, khoảng 85% tốt nghiệp trung học, 52% học đại học, 27% có bằng cử nhân và gần 10% có bằng trên cử nhân. Liên Hiệp Quốc luôn xếp hạng Hoa Kỳ có chỉ số giáo dục cao trong top 20 quốc gia khác như Canada, Anh, New Zealand, Hà Lan, Đức, Pháp…

Đặc trưng khí hậu nước Mỹ – du học Mỹ

Nước Mỹ trải dài trên vùng lãnh thổ rộng lớn, do đó các kiểu thời tiết của đất nước này cũng khá đa dạng và phân theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. Tuy vậy, nhưng sự phân mùa rõ rệt là tại các vùng thuộc phía Nam có sự khác biệt 4 mùa rõ ràng, mùa đông khí hậu khô và lạnh, mùa xuân ấm áp, mùa hè nắng và nóng, mùa thu thì mát mẻ trong lành. Đây là kiểu khí hậu khá đặc trưng của khu vực này, do đó nơi đây tập trung khá nhiều cộng đồng người Việt sinh sống (đặc biệt là vùng California).
Ngược lại với thời tiết tại phía Nam là kiểu thời tiết của phía Bắc, nơi đây không có sự phân biệt rõ ràng  hẳn 4 mùa như vậy, mà chủ yếu khác biệt giữa kiểu khí hậu của mùa đông và mùa hè. Tại phía Bắc có những vùng quanh năm giá lạnh thuận lợi cho loại hình du lịch trượt tuyết, còn lại mùa hè ấm áp dễ chịu, thời tiết rất đẹp, mùa đông nhiệt độ khá thấp.
Là một đất nước rộng lớn trải dài trên nhiều vĩ độ, khí hậu ở Hoa Kỳ rất đa dạng. Nếu nói có một khí hậu chung cho Hoa Kì thì có thể nói Hoa Kì mang khí hậu ôn hòa. Florida và hawaii mang khí hậu nhiệt đới, Alska mang khí hậu lạnh lẽo miền Nam cực, miền tây nam khô cằn, vùng đồng bằng phía tây sông Mississippi lại mang khí hậu bán khô cằn. Các bang có khí hậu ôn hòa tập trung ở Tây Bắc Thái Bình Dương, còn các bang ở vùng duyên hải miền Đông, miền Trung Đông và miền Nam lại mang tính chất ẩm ướt, Tây Nam thường có những đợt khí nóng. Vào mùa xuân và mùa thu, khí hậu hiền hòa, ấm áp và có nắng, một số vùng ẩm ướt, đặc biệt là vùng Tây Bắc Thái Bình Dương.
Với diện tích trải dài rộng lớn tạo cho nước Mỹ có sự đa dạng về các kiểu thời tiết của khí hậu Mỹ trong suốt năm, vì vậy, bất kể khi nào khách du lịch Mỹ cũng có thể lựa chọn được điểm du lịch phù hợp cho mình.
Chúc các bạn thành công!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/tim-hieu-ve-dia-ly-va-khi-hau-nuoc-my/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *