[KINH NGHIỆM] Thi IELTS bao lâu có kết quả và nhận như thế nào?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System là kỳ thi quốc tế đánh giá toàn diện 4 kỹ năng ngôn ngữ Nghe, Đọc, Viết, Nói của thí sinh. Đây là chứng chỉ cần thiết cho mục đích làm thủ tục du học Mỹ hoặc bất cứ đâu hay làm chuẩn đầu ra tại một số trường Đại học Việt Nam và thế giới. Bằng IELTS có giá trị trong vòng 2 năm. Vậy thi IELTS bao lâu sẽ có kết quả?
Theo thông tin chung mà duhocacura.vn có được, thì hầu hết kết quả thi sẽ có sau 13 ngày thi. Các thủ tục liên quan sẽ được xử lý tùy theo các trung tâm mà bạn dự thi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi thi

Tham gia thi IELTS bao lâu có kết quả gửi về?

 • Thời gian có kết quả

Thi IELTS bao lâu sẽ có kết quả? Kết quả sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi: Thí sinh đem CMND/Hộ chiếu đến nhận trực tiếp tại địa điểm thi. Nếu bạn muốn lấy kết quả thi IELTS về nhà, thí sinh cần thông báo cho trung tâm biết ngay vào ngày thi nói. Trung tâm sẽ dựa vào địa chỉ mà thí sinh cung cấp trên mẫu đơn đăng ký để gửi kết quả về nhà cho bạn.
kinh nghiệm luyện thi ielts

Kì thi IELTS bao lâu có kết quả cho thí sinh?

Các điểm cần lưu ý:

 • Kết quả thi IELTS sẽ không được thông báo qua điện thoại hoặc email/fax
 • Mỗi thí sinh sẽ nhận được 1 bảng điểm duy nhất. Chúng tôi sẽ không cấp lại bảng điểm thứ 2 cho thi sinh trong bất kỳ trường hợp nào. Do vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên photo ra nhiều bảng ngay sau khi nhận được bảng điểm.
 • Chứng chỉ IELTS có giá trị 2 năm. Tuy nhiên, tùy theo quy định của từng nơi, có một số trường Đại học hay tổ chức có thể chấp nhận các bảng điểm sau 2 năm.
 • Trong trường hợp bạn bị mất bảng điểm nhưng bạn phải cần bảng điểm để bổ túc hồ sơ nhập nhập học/định cư, bạn phải làm thủ tục để xin lại bảng điểm theo hướng dẫn.

Quy định gửi bảng điểm sau khi thi ielts
* Bảng điểm của các thí sinh thi IELTS có thể được gửi đến: Trong vòng 1 tháng kể từ ngày thi, thí sinh được phép yêu cầu gửi 5 bảng điểm miễn phí đi đến:

 • Các Trường học, Tổ chức giáo dục hay các Hiệp hội Chuyên môn Quốc tế trong và ngoài nước.
 • Các Tổ chức Chính phủ, Công ty những nơi có liên quan đến việc giải quyết hồ sơ xét tuyển của thí sinh. (Đối với những thí sinh yêu cầu gửi bảng điểm đến các công ty trong nước, Hội đồng Anh có thể yêu cầu thí sinh cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh cho việc gửi bảng điểm. Chúng tôi sẽ không gửi kết quả thi của bạn đi đến cá cơ quan này cho đến khi nhận được các giấy tờ cần thiết.)
 • Các Lãnh sự quán và Đại sứ quán ở trong và ngoài nước

* Bảng điểm thi IELTS không thể gửi đến:

 • Chính các thí sinh
 • Các Tổ chức Tư vấn định cư không thuộc chính phủ, Văn phòng luật sư hay Trung tâm Tư vấn Du học.
 • Các Công ty tư nhân.
 • Kết quả thi IELTS có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau thời hạn này, các yêu cầu gửi thêm bảng điểm của bạn sẽ không chấp nhận.
  ielts đi du học mỹ
 1. Làm thế nào để có được bản sao chứng chỉ?

Trong vòng 4 tuần kể từ ngày thi: Trung tâm sẽ gửi miễn phí 5 chứng chỉ IELTS của bạn tới các trường mà bạn yêu cầu, nếu bạn muốn lấy kết quả thi IELTS hoặc gửi nhiều hơn 5 bảng điểm thì bạn phải trả thêm lệ phí 100.000 VNĐ/bảng. Sau 4 tuần kể từ ngày thi: Bạn sẽ phải trả lệ phí cho mỗi bảng điểm và trung tâm sẽ gửi đến trường mà bạn yêu cầu. Bạn có thể nhấp chuột vào mẫu đơn đăng ký thêm bảng điểm, điền đầy đủ thông tin và gửi về trung tâm mà bạn dự thi.
du học mỹ dễ nhưng lại khó

 1. Phúc khảo điểm thi:

Trong trường hợp bạn đã hiểu rõ cách tính điểm thi IELTS và không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Tất cả các bài thi của thí sinh yêu cầu chấm phúc khảo sẽ được Hội đồng Giám khảo chấm điểm lại. Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng chung cho các trường hợp chấm phúc khảo cho 1 kỹ năng hay 4 kỹ năng). Thời hạn để nhận được kết quả chấm phúc khảo: Trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi.
Nếu bạn muốn yêu cầu chấm phúc khảo, bạn phải nộp tất cả các giấy tờ liên quan đến Hội đồng Anh trước thời hạn quy định, hồ sơ bao gồm: mẫu đơn xin chấm phúc khảo, bảng kết quả thi chính thức (TRF), thông tin cá nhân.

Một số lưu ý khi có kết quả thi IELTS

Lưu ý: Kết quả chấm phúc khảo là kết quả cuối cùng và không thay đổi. Thí sinh không được yêu cầu chấm phúc khảo lần 2. Trong thời gian chấm phúc khảo, điểm thi của bạn sẽ tạm thời được bảo lưu và bạn không được phép sử dụng điểm thi này để nộp đơn nhập học hay xét duyệt hồ sơ định cư.
Nguồn: http://duhocacura.vn/thi-ielts-bao-lau-co-ket-qua-va-nhan-nhu-nao/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *