Thi IELTS 5.0 có khó không và học thế nào?-Tìm thông tin liên quan ở đây

Thi IELTS 5.0 có khó không và học thế nào?-Tìm thông tin liên quan ở đây

Trong bất kì một bài thi nào ngay cả khi đi du học Mỹ, trung tâm tư vấn du học duhocacura.vn tin chắc rằng sự chăm chỉ là chưa đủ nếu bạn muốn đạt những mục tiêu của mình trong một thời gian có hạn. Giả sử, nếu bạn muốn ôn thi từ band 6.5 đến band 8.0 trong vòng 8 tháng thì bạn không thể nào tìm những quyển sách về đề thi IELTS và cắm cúi làm từng bài trong đó được. Thay vào đó, bạn sẽ phải rèn cho mình những kĩ năng cần thiết để sử dụng trong kì thi. Chỉ cần bạn có được kĩ năng và kiến thức cần thiết, câu hỏi thi IELTS 5.0 có khó không sẽ tự có câu trả lời. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi thi IELTS 5.0 có khó không và nên học thế nào là đúng hướng?

Xây dựng kiến thức nền tảng tiếng Anh vững chắc trước khi đi du học Mỹ

Nếu không có một nền tảng tiếng Anh tốt thì bạn bắt buộc phải xây nền, bồi đắp những kiến thức tiếng Anh cơ bản cho mình. Trung bình khoảng thời gian cần thiết cho những bạn không có nền tảng tiếng Anh là khoảng 6 tháng. Quá trình này được coi là bước đệm trước khi bước vào quá trình ôn thi IELTS 5.0.

Ôn luyện thi IELTS 5.0 có khó không?

luyện thi ielts 5.0 đi du học mỹ
Các kiến thức mà bạn nên học trong giai đoạn này đó là:
Ngữ âm: Việc học ngữ âm sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn và nó cũng hỗ trợ rất tốt cho khả năng nghe trong bài thi IELTS Listening sau này của bạn.
Từ vựng: Việc học từ vựng sẽ giúp bạn có một vốn từ vựng cơ bản cần thiết cho cả 4 kĩ năng sau này trong bài thi IELTS.
Ngữ pháp: Ngữ pháp cơ bản sẽ giúp bạn bổ trợ rất tốt cho kĩ năng Writing và Speaking sau này.
Luyện thi 4 kĩ năng IELTS: Trung bình thời gian cần cho giai đoạn này là khoảng từ 3 – 6 tháng, tùy vào band điểm mục tiêu mà bạn đề ra.

Có kiến thức nền tảng tiếng Anh tốt thi IELTS dễ dàng

Một khi có nền tảng tốt, các bạn không phải trải qua quá trình xây dựng kiến thức nền tảng tiếng Anh mà có thể bước ngay vào quá trình luyện thi các kĩ năng IELTS. Các bạn có nền tảng và kĩ năng tiếng Anh càng tốt thì thời gian ôn thi IELTS sẽ càng ngắn.
Học IELTS 5.0 mất bao lâu? Thời gian ôn thi phụ thuộc hoàn toàn vào mức điểm IELTS mà bạn muốn đạt được. Thi IELTS 5.0 có khó không? Câu trả lời là đối với những band điểm IELTS ở mức trung bình (khoảng từ 5.0 – 6.5), các bạn có nền tảng tiếng Anh sẵn như trên có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng ngược lại, càng ở band điểm cao hơn, bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để có thể đạt được mục tiêu đó. Nếu bạn có mục tiêu đạt điểm IELTS cao (khoảng 7.0 – 8.0), sẽ rất khó để bạn có thể tự học IELTS cho người mới bắt đầu, tự vạch ra lộ trình học, tự chọn lọc tài liệu và quan trọng là tự sửa lỗi của mình. Vì vậy, nếu có điều kiện về thời gian và kinh tế, hãy tham gia các khóa học luyện thi IELTS chất lượng để việc học trở nên hiệu quả hơn.

Các yếu tố tác động đến trình độ tiếng anh của bạn

Nền tảng tiếng Anh
Như đã đề cập ở trên, nền tảng tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng và quyết định trực tiếp đến thời gian ôn thi của các bạn. Càng có nền tảng tiếng Anh tốt bao nhiêu thì thời gian ôn thi càng ngắn và bạn có thể dễ dàng chạm đến mục tiêu của mình. Ngược lại, những bạn có nền tảng tiếng Anh không tốt phải mất nhiều thời gian hơn để bồi đắp, rèn luyện những kiến thức và kĩ năng cho mình trước khi có thể bước vào giai đoạn ôn thi IELTS 5.0.
luyện thi ielts

Môi trường học tập thoải mái và năng động

Môi trường học tập cũng là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình luyện thi IELTS 6.5 mất bao lâu của bạn. Xét một số trường hợp như sau:
Môi trường của người bản ngữ: Nếu bạn nào được tiếp xúc thường xuyên với môi trường của người bản ngữ thì các kĩ năng tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng Speaking và Listening sẽ tiến bộ rất nhanh.
Một người cộng sự tốt: Bạn bè luôn là những người thúc đẩy, tạo động lực trong quá trình học của chúng ta. Nếu tất cả họ chăm chỉ mà ta lại lười biếng thì thật đáng xấu hổ đúng không nào? Đồng thời, bạn bè có thể là người giúp ta sửa chữa những lỗi sai trong bài thi và cung cấp những kiến thức mà mình chưa biết.
Một giáo viên tốt: Một giáo viên tốt sẽ giúp bạn củng cố kiến thức cho các bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để bạn có thể bước vào kì thi IELTS. Với những kinh nghiệm và kĩ năng vượt trội, họ sẽ là người truyền động lực học tập và cung cấp cho bạn những “chiến lược” hay để các bạn có thể học IELTS hiệu quả hơn.
Sự cố gắng của bản thân: Đây có lẽ là một trong những nhân tố quan trọng nhất góp phần vào sự thành công cho bài thi IELTS của bạn. Bởi lẽ nếu bạn đặt ra mục tiêu cho mình là từ 6.5 IELTS lên 8.0 IELTS trong vòng 6 tháng nhưng thực tế bạn lại không cố gắng và chăm chỉ ôn thi thì chắc mục tiêu đó sẽ chỉ là một ước mơ xa vời mà thôi.
Nguồn: http://duhocacura.vn/thi-ielts-5-0-co-kho-khong-va-nen-hoc-nao/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *