Thấu hiểu 7 nỗi lo của bố mẹ khi có con du học xa nhà - Du học Acura

Thấu hiểu 7 nỗi lo của bố mẹ khi có con du học xa nhà

Con cái là vàng là bạc của bố mẹ, chỉ vì muốn con thành người thành công nên mới nỡ để con mình đi xa du học, ngoài mặt bố mẹ muốn con mạnh mẽ và trưởng thành, nhưng bố mẹ chúng ta đã rất lo lắng và hồi hộp đó các bạn. Chúng ta cùng điểm qua 7749 cái lo to đùng của bố mẹ nhé!

 

Thiết kế không tên 4

 

Chắc hẳn ngày nào chúng ta cũng nghe bố mẹ dặn dò ra đường phải cẩn thận, không nghe lời người lạ,v.v… ở Việt Nam đã như vậy rồi vậy khi bạn du học xa nhà nỗi lo ấy còn tắng gấp mấy lần. Mỗi khi bố mẹ quyết định xem xét cho con học ở đâu đều quan tâm về các vấn đề như khủng bố, tệ nạn, ma túy, tội phạm, sự an ninh của trường học và khu vực con cái sẽ học. Đó là nỗi lo của tất cả phụ huynh, bởi vì con cái là tài sản quý nhất của họ. Để giải quyết sự lo lắng này thì các bạn và bố mẹ nên lựa chọn địa điểm học kỹ càng, tìm hiểu và nghe ngóng tin tức thời sự, kinh nghiệm của những người đi trước hoặc nhờ sự giúp đỡ của những người có chuyên môn

LO LẮNG VỀ CHẤT LƯỢNG ĂN Ở, SINH HOẠT

Khi ở nhà các bạn sẽ được bố mẹ nấu cho những món ăn tuyệt hảo, nhưng khi đi xa thì khẩu vị chắc chắn sẽ không hợp, bố mẹ sẽ lo con mình gầy đi mất thôi. Nhưng các phụ huynh cũng không nên quá lo. Du học sẽ là cơ hội để các bạn tự biết lo cho bản thân hơn, nhiều khi lại tự nấu ăn cho mình, việc mà chưa làm ở nhà bao giờ. Đồng thời thường có 2 hình thức ở, 1 là homestay (ăn uống cùng chủ nhà hoặc tự nấu) và 2 là ở ký túc xá (ăn theo khẩu phần của căn tin), như vậy các bố mẹ sẽ không cần quá lo lắng.

 

Thiết kế không tên 5

 

LO LẮNG VỀ VIỆC HỌC TẬP CỦA CON

Lo về chất lượng thật sự không như thông tin đã tìm hiểu, hoặc các bạn lơ là học tập, chỉ lo chơi. Thực tế trường hợp này đã xảy ra không ít, có nhiều bạn phải trở về nước vì thành tích quá thấp. Để đề phòng viecj này, bố mẹ cần tìm hiểu về sự bảo chứng của trường học ở nước ngoài, nhờ người tư vấn kỹ càng về trường, đồng thời phải chuẩn bị tâm ký và thường xuyên quan tâm giám sát các bạn trong quá trình học tập tại nước ngoài.

LO LẮNG VỀ KINH TẾ

Việc du học thực sự rất tốn kém khi không có học bổng, bố mẹ phải chi trả khoản tiền khá lớn, vì vậy họ luôn muốn con mình học thật giỏi để xứng đáng với giá trị bố mẹ cho đi. Để giảm chi phí, các du học sinh có thể đi làm thêm(nếu có thể) hoặc cố học thật giỏi để có học bổng.

 

Thiết kế không tên 6

Shopping thả ga không lo về giá? 

LO LẮNG CON MẢI CHƠI LƠ LÀ HỌC TẬP

Vẫn là nỗi lo muôn đời, để giải quyết thì chính các bạn phải tạo được niềm tin với bố mẹ, học hành chăm chỉ và thường xuyên báo cáo tình hình cho bố mẹ yên tâm nhé!

LO LẮNG VỀ SỨC KHỎE, TÂM TRẠNG CỦA CON

Du học đồng nghĩa với 1 mình. Nếu may mắn bạn sẽ được học ở nơi có nhiều bạn bè Việt Nam hoặc hòa nhập nhanh chóng với bạn học. Có nhiều tâm sự của nhiều bạn trẻ về sự trầm cảm khi du học, đó là sự thật, vừa nhớ nhà, nhớ bạn bè gia đình, bạn sẽ dễ cảm thấy lạc lõng khi 1 mình, nó ảnh hưởng rất xấu đến việc học. Sức khỏe cũng vậy, bạn phải tự lo liệu khi ốm đau, khó thích nghi với thời tiết mùa đông âm độ. Để tránh vấn đề trên, bạn cần học các chăm sóc cho bản thân từ sớm, chuẩn bị kỹ càng cho cuộc sống, tạo lập mối quan hệ tại trường học mới, kiếm 1 vài người bạn thân. Mọi chuyện sẽ ổn khi bạn chủ động và lạc quan!

Nhớ con

Đừng quên video call hỏi thăm bố mẹ thường xuyên nhé, bạn hãy gửi hình ảnh thường nhật, bố mẹ sẽ rất rất vui và an tâm khi thấy bạn sống tốt và trưởng thành từng ngày. Bạn là cả thế giới của bố mẹ, khi đi xa thì đã thiếu đi 1 nửa thế giới rồi, hãy cố gắng làm bố mẹ an tâm và hoc thật tốt để mau chóng trở về nhé. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Nguồn bài viết: Du học Acura

Nguồn ảnh: Canva

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

   

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *