Tại sao nên học luật ở Mỹ? – Du học Mỹ

Tổng quan về ngành Luật ở Mỹ- lý do nên chọn du học Mỹ

           Mỹ là điểm đến du học hấp dẫn trong mắt nhiều người với lượng du học sinh quốc tế đông đảo. Đặc biệt, theo số liệu thống kê gần đây nhất cho thấy Việt Nam đã đứng hàng thứ 8 trong số các quốc gia có lượng sinh viên du học Mỹ cao nhất. Hơn 70% sinh viên Việt Nam du học Mỹ ở chương trình đại học và hơn 17% ở chương trình sau Đại học trên tổng số sinh viên Việt Nam du học ở Mỹ. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút khiến du học Mỹ trở thành làn sóng du học mạnh mẽ như vậy ?
           Lý do đầu tiên không thể không nhắc đến chính là chất lượng của nền giáo dục Mỹ. Với con số hơn 4000 trường Đại học – cao đẳng mở Mỹ  tương đương với hơn 4000 sự lựa chọn đảm bảo phù hợp với điều kiện tài chính, đáp ứng được mọi nhu cầu cá nhân cũng như sở thích của mỗi bạn. Chất lượng giáo dục của Mỹ được chứng minh qua tổng số trường lọt vào top 10 trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó Mỹ đã chiếm đến 6 trường chiếm trọn vị trí áp đảo
          Một điểm cộng nữa chính là chi phí du học tại Mỹ, với nhiều chính sách hỗ trợ tài chính và chương trình học bổng cho du học sinh. Gíao dục được chính phủ Mỹ quan tâm hàng đầu, hàng năm, Mỹ luôn chi một khoản lớn ngân sách đầu tư vào giáo dục, hỗ trợ tài chính thông qua các chính sách học bổng dành cho nhân tài, sinh viên có thành tích xuất sắc có đóng góp và năng động với các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, những yếu tố ngoài giáo dục như địa lý, sự đa văn hóa, cảnh quan.. góp phần thu hút lượng du học sinh quốc tế đến với nước Mỹ.
          Mỹ đã xây dưng thành công một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với nhiều chương trình xuất sắc ở mọi lĩnh vực với chương trình học đa dạng. Bằng cấp của Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới vì chất lượng đào tạo tuyệt vời và phải nói rằng, giáo dục Mỹ góp phần tạo ra nhân tài mang tầm ảnh hướng lớn đển hệ thống giáo dục trên thế giới. Trong đó không thể không kể đến ngành luật sư ở Mỹ.
           Nếu bạn đang có dự định du học Mỹ, bạn đang phân vân không biết chọn ngành nào thì học luật ở Mỹ cũng là một chọn lựa sáng suốt. Duhocacura.vn với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du học luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

hoc luat o my

Những điều bạn cần biết khi học Luật ở Mỹ – du học Mỹ

+ Mỹ được coi là đất nước có nghề luật phát triển nhất thế giới. Ở Mỹ có khoảng 1 triệu luật sư (trung bình 220 người dân có một luật sư). Mặc dù nghề luật sư ở Mỹ ra đời muộn hơn so với các nước Anh, Pháp, Đức nhưng sự phát triển vượt bậc của ngành luật ở Mỹ cũng như các chương trình học ở các trường đại học, học viện đào tạo ngành luật uy tín đã tạo nên thương hiệu của nền giáo dục nước Mỹ.Hầu hết các bang ở Mỹ đều đòi hỏi người muốn trở thành luật sư phải hoàn thành 4 năm cao đẳng sau đó là 3 năm ở một trong 185 trường luật được Hội Luật Gia Hoa Kỳ công nhận, cuối cùng bạn phải thi và đỗ kì thi công nhận luật sư.   
+ Việc được nhận vào học ở trường luật trải qua những bước rất khắt khe. Với chất lượng giáo dục mà môi trường này mang lại, việc tuyển sinh vào trường luật có tính chọn lọc cao và được quyết định bởi kết quả học ở bậc cao đẳng và kết quả trong kỳ thi tuyển sinh LSAT.
+ Chi phí để vào học trường Luật tư phải đóng khoảng 30.000 USD mỗi năm, sinh viên các trường luật công cũng phải đóng khoảng 15.000-20.000 USD mỗi năm
+ .Chương trình học ở các trường luật đều dạy giống nhau trong những năm đầu tiên với các khóa học về tài sản, hợp đồng, các vụ án dân sự, trình tự thủ tục, luật hình sự và được dạy chủ yếu theo phương pháp giảng tích cực và phương pháp tình huống. Trong hầu hết các giờ học, sinh viên thường làm việc theo nhóm dưới sự chỉ đạo của giáo sư.
+ Đối với sinh viên từ năm ba trong trường luật có thể áp dụng phương pháp thực hành trực tiếp, theo đó, một sinh viên tham gia tư vấn và đại diện cho khách hàng thực sự trong khuôn khổ trợ giúp tư pháp dưới sự theo dõi của luật sự.
+ Các trường luật ở Mỹ luôn hướng tới việc đào tạo những con người có khả năng tư duy, có trình độ lý luận, có năng lực làm việc độc lập. Sinh viên được rèn luyện và phải nỗ lực trong nghiên cứu, tìm tòi, phân tích, đưa ra các quan điểm, ý kiến và cách lập luận thuyết phục nhất. Đặc biệt, ở Mỹ có xu hướng kết hợp giữa đào tạo lý thuyết và đào tạo nghề trong chương trình trường luật để sinh viên sau khi tốt nghiệp chỉ cần qua thời gian tập sự ngắn đã có thể làm việc được.
 + Giáo dục pháp luật ở Mỹ có truyền thống đào tạo sinh viên luật suy nghĩ và hành động như những luật sư ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trường hợp bạn đã có cử nhân luật tại Việt Nam nên bạn có thể tham khảo chương trình thạc sĩ chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực.
 + Điều kiện đầu vào thạc sĩ Mỹ thông thường là tốt nghiệp đại học có điểm trung bình chiếm khoảng từ 70-75% tổng điểm. Trong trường hợp điểm trung bình của bạn dưới mức điểm đó, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sĩ hoặc các khoa học chuyển tiếp sau đại học từ 3-9 tháng.Về Tiếng Anh, muốn học luật tại Mỹ bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh ở Mỹ rồi vào học thạc sĩ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc thi tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc có điểm TOEFL IBT tương đương.
Chúc các bạn thành công! 
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/tai-sao-nen-hoc-luat-o-du-hoc/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *