Phân biệt Study Permit và Visa Canada - Du học Acura

Phân biệt Study Permit và Visa Canada

visa va study permit la gi

Đây là loại giấy tờ giúp bạn có thể ở lại Canada hợp lệ với mục đích học tập. Thông thường thì Study Permit chỉ có giá trị trong một năm, tuy nhiên thời gian này còn chịu ảnh hưởng vào thư nhập học mà nhà trường cấp cho sinh viên.

Hồ sơ cần có để được cấp Study Permit

 • Bạn cần mang theo đầy đủ thư nhập học, Visa, giấy tờ tùy thân khách có thể đủ hồ sơ xin được cấp Study Permit. Khi đã đến sân bay Canada, sinh viên cần phải tim đến phòng hải quan để khai form, trình hồ sơ đầy đủ cũng như giải đáp những câu hỏi liên quan để xác thực và được cấp Study Permit.
 • Các thủ tục cần khi gia hạn Study Permit : Một lời khuyên chân thành là bạn không nên để Study Permit hết hạn thì mới làm thủ tục gia hạn. Khi thời hạn của Study Permit còn khoảng 4 tháng thì bạn nên tiến hành làm hồ sơ gia hạn. Có hai hình thức gia hạn là apply online hoặc gửi hồ sơ trực tiếp.

Visa du học Canada

Visa lại là một loại giấy thông hành mà sinh viên được cấp khi bạn gửi hồ sơ cấp duyệt Visa tại Tổng lãnh sự quán Canada. Visa cũng có một thời hạn nhất định, và thời hạn này cũng sẽ được ghi rõ trên Visa. Đồng nghĩa với việc khi Visa hết hạn, bạn cũng phải tiến hành làm hồ sơ xin gia hạn một cách hợp lệ.

Và thời hạn cấp Visa có thể từ 1 đến 4 năm phụ thuộc vào chương trình học của sinh viên, sinh viên cũng có thể ra vào Canada 1 lần (Single) hoặc nhiều lần (Multiple).

Khác hẳn với Study Permit, nơi cấp Visa du học Canada cho bạn là Tổng lãnh sự quán Canada tại TP Hồ Chí Minh. Nghĩa là bạn cần phải có Visa trước khi lên đường sang Canada du học.

Visa du học Canada khi hết hạn buộc phải gia hạn ngoài lãnh thổ Canada, vì vậy đa phần các bạn sinh viên Việt Nam thường quay về Việt Nam để tiến hành việc gia hạn. Hồ sơ gia hạn gần giống với lần xin cấp Visa đầu tiên, bao gồm hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn cùng các giấy tờ cần thiết của việc học rồi điền vào bộ đơn gia hạn gửi tới Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

Để xin được visa  du học Canada tất nhiên các bạn phải hội đủ các yếu tố:

 • Kế hoạch học tập của bạn rõ ràng
 • Sức khỏe tốt
 • Tài chính của gia đình đủ mạnh để đảm bảo bạn đi học chứ không phải qua Canada để kiếm việc làm.
 • Và còn nhiều lý do khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *