Những Việc Làm Thêm Tại Canada Phổ Biến

Có Những Công Việc Làm Thêm Tại Canada Nào Dành Cho Du Học Sinh?

Du học là cả một hành trình trong đó việc chuẩn bị thường mất một vài năm. Trong quá trình này, các học sinh- sinh viên phải xác định được mục tiêu của mình. Việc xác định mục tiêu đúng sẽ giúp học sinh – sinh viên định hướng ngành học phù hợp, ngôi trường phù hợp và môi trường phù hợp. Để định hướng đúng và có một tương lai như mong muốn, HSSV cần phải hiểu rõ bản thân mình để xác định đúng mục tiêu, đồng hành cùng bạn, duhocacura.vn luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn trong việc xác định mục tiêu của bạn trên con đường du học.
Kể từ ngày 01/06/2014, giấy phép du học sẽ tự động cho phép người được cấp giấy phép này có thể tìm việc làm thêm tại canada ngoài trường đại học tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng. Khi du học Canada, du học sinh quốc tế không bị phân biệt là học sinh trường công lập hay trường dân lập mới được làm thêm, cũng không bị giới hạn khu vực làm thêm trong khuôn viên trường…Hãy cùng chúng tôi điểm qua những việc làm thêm tại Canada phổ biến hiện nay.

nhung viec lam them tai canada pho bien 2

Tìm Việc Làm Thêm Tại Canada Khi Đi Du Học

 • Có những việc làm bán thời gian nào?

Việc làm thêm của du học sinh tại Canada được đánh giá là rất nhiều, phổ biến ở các công việc bán thời gian như: Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail…Lương làm thêm ở Canada trung bình thu nhập 1 giờ làm việc khoảng  8 USD -10 USD. Đặc biệt với các bạn nữ, nếu có một chút khả năng làm về nail hoặc trang điểm, làm tóc… thì thu nhập có thể lên tới 15 USD – 18 USD/giờ .
Nếu như hiện tại, lựa chọn Mỹ là nơi đặt chân, thì điều kiện du học Mỹ mà bạn phải đáp ứng khá nhiều khi Mỹ là đất nước vẫn còn một số ít cá nhân phân biệt chủng tộc và màu da, thêm vào đó rất khó để được cấp visa đến Mỹ. Tuy nhiên, Canada là một nước đa văn hóa và văn minh, con người Canada thân thiện và hoàn toàn không có sự phân biệt chủng tộc hay coi thường các nhân viên phục vụ, bán thời gian… Nhiều bạn du học sinh chia sẻ việc làm thêm tại Canada tuy có vất vả nhưng các bạn được làm việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp và các ông bà chủ đối xử rất tốt và thân thiện. Nhiều bạn học sinh làm phục vụ tại các nhà hàng gần như không mất tiền ăn – do được chủ cửa hàng nuôi ăn trong quá trình thời gian làm thêm. Hoặc có những du học sinh làm thêm tại các nông trại vẫn thường được chủ nông trại cho rất nhiều hoa quả, rau củ sau mỗi lần tham gia làm việc. Còn rất nhiều công việc làm thêm cho du học sinh Canada cho bạn tham khảo sau.

 • Du học Canada vừa học vừa làm

Chưa kể, số đông các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada cung cấp chương trình Co-op ( thực tập hưởng lương). Những sinh viên năm cuối năm 3, năm 4 có thể được  cử “đi làm” ( thực tập) hưởng lương tại các doanh nghiệp đối tác của trường tại địa phương. Sinh viên vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc, vừa được trả công như một nhân viên thực sự. Thời gian thực tập hưởng lương khoảng 4- 6 tháng/ đợt. Thu nhập khoảng 2.500 -3.000 CAD/tháng. Nhờ đó, du học canada vừa học vừa làm giúp bạn khá thoải mái trong việc học tập cũng như làm việc, đặc biệt là sau khi tốt nghiệp.

 • Du học với chi phí thấp

Các chi phí sinh hoạt tại Canada cũng được đánh giá là không đắt đỏ như các nước phát triển khác. Trung bình chi phí sinh hoạt cho một du học sinh khoảng 1.000-1.200 CAD/tháng ( bao gồm cả tiền ăn ở, phụ phí sinh hoạt). Với các bạn thuê nhà ở chung phòng thì còn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt hơn, chỉ khoảng  700 -800 CAD/tháng. Tuy nhiên nếu không muốn đến Canada, bạn vẫn còn lựa chọn khác, đó là du học Phần Lan chi phí thấp, có thể thấp hơn cả Canada do mức học phí mà Phần Lan đưa ra thấp hơn nhiều các nước khác.
Tất cả các tỉnh của Canada đều phải áp dụng thuế hàng hoá và dịch vụ liên bang (GST) 6% đối với hầu hết các giao dịch mua bán. Hệ thống tiền tệ của Canada cũng không quá phức tạp, tiền giấy phổ biến nhất ở Canada là các đơn vị tiền tệ 5 đôla, 10 đô la, 20 đô la, 50 đô la, và 100 đôla.  Tiền kim loại gồm có 1 xu (pennies), 5 xu (nickels),10 xu (dimes), 25 xu (quarters), 1 đô la (loonies) và 2 đô la (twoonies).
Với một du học sinh muốn tự lập thì Canada là một nơi điển hình cho các bạn lựa chọn. Bởi chất lượng giảng dạy uy tín, sẵn các công việc làm thêm , cơ hội nghề nghiệp và định cư hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.
Chúc các bạn thành công.

Nguồn: http://duhocacura.vn/nhung-viec-lam-tai-them-canada-pho-bien/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *