Những điều cần biết về chương trình SDS - Canada - Du học Acura

Những điều cần biết về chương trình SDS – Canada

Chính sách du học SDS là hình thức xét duyệt đơn giản hóa thủ tục và yêu cầu để cấp visa nhanh cho những du học sinh theo học tại trường cao đẳng, đại học tại Canada. Bên cạnh đó, chương trình giảm bớt những giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính, nhưng vẫn đảm bảo ý định du học nghiêm túc của học sinh.

Thuận lợi của chính sách SDS 

– Thời gian xử lý visa nhanh hơn
– Giảm bớt những giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính
– Số lượng trường trong danh sách ưu tiên nhiều hơn. Mở rộng nhiều sự lựa chọn các trường cao đẳng, đại học công lập tại Canada.

Hạn chế của chính sách SDS

Đưa ra yêu cầu IELTS 6.0 (các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết không có môn nào dưới 6.0), đây được xem như thử thách cho khá nhiều du học sinh Việt Nam.

Chính sách du học SDS là lựa chọn phù hợp cho những bạn có thành tích tốt trong học tập. Điều này được xem là thuận lợi khá lớn cho những du học sinh khá giỏi nhưng gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính.

Điều kiện xin visa du học Canada của chương trình SDS

  – IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)
  – Study Plan: Không yêu cầu
  – Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) $10,000 CAD từ Scotiabank nhằm để trang trải sinh hoạt phí cho năm đầu tiên tại Canada.
  – Đóng trước học phí: 1 năm học
  – Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ
  – Thời gian xử lý hồ sơ: 45 ngày
  – Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC ( Visa Application Centre) Hà Nội, hoặc Sài Gòn

Ưu điểm của chương trình SDS

     Lợi ích đáng kể đầu tiên khi du học Canada diện SDS 2020 có lẽ không gì khác ngoài việc giảm bớt các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính. Điều này tạo điều kiện giúp các sinh viên giỏi mong muốn được du học Canada nhưng không có khả năng chứng minh tài chính.

     Đồng thời, quy trình cấp Visa và thời gian xử lý hồ sơ cũng sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn (từ 60 ngày giảm xuống còn 45 ngày).

     Bên cạnh đó, một ưu điểm không thể không kể đến nữa là số lượng trường được lựa chọn sẽ nhiều hơn, danh sách các trường đại học thuộc diện SDS sẽ được mở rộng hơn. Học sinh có cơ hội lựa chọn ngôi trường tốt nhất trong khả năng, với gần 200 ngành học từ tất cả các trường cao đẳng, đại học, học viện thuộc CEGEP ( là các trường cao đẳng nghề và nghiên cứu chung của tỉnh
Quebec)

     Như vậy, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho các bạn học sinh, sinh viên du học tại Canada. Các bạn có thể chọn chương trình và cấp độ học bất kỳ tại một trường đại học bất kỳ mà mình mong muốn.

     Những học sinh điểm học tập có thành tích tốt sẽ được chương trình SDS tuyển chọn. Mở ra cơ hội cho rất nhiều học sinh có thành tốt trong học tập, là học sinh, sinh viên xuất sắc nhưng gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính với đại sứ quán.

     Với chương trình SDS, hồ sơ của các học sinh chuẩn bị đơn giản hơn bao giờ hết. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *