Người sáng tạo phù hợp với những công việc gì? Hướng nghiệp theo sở trường - Du học Acura

Người sáng tạo phù hợp với những công việc gì? Hướng nghiệp theo sở trường

Không chỉ riêng mảng nghệ thuật, rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống cũng đòi hỏi sự sáng tạo để hoàn thành công việc. Nếu bạn cho rằng sáng tạo là phẩm chất nổi trội của mình thì có thể cân nhắc theo đuổi các ngành học được liệt kê dưới đây.

 

hướng nghiệp người sáng tạo

 

1. Marketing:

Trong tất cả các khâu của hoạt động kinh doanh thì marketing, hay nói nôm na là quảng bá sản phẩm, là bước đòi hỏi sự sáng tạo nhiều nhất. Để bán được hàng, đội ngũ truyền thông phải thực hiện các chiến dịch quảng cáo độc đáo để thu hút nhóm khách hàng mục tiêu. Khi chọn theo đuổi ngành Marketing, bạn sẽ được học cách sử dụng các nền tảng truyền thông, phương pháp nghiên cứu thị trường, kỹ năng quản lý dự án và các công cụ liên quan khác để có thể đạt mục tiêu cuối cùng là bán được hàng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn làm ở bộ phận truyền thông tại các công ty hoặc tham gia vào những công ty quảng cáo với các vị trí như chuyên viên nội dung, tư vấn truyền thông, chuyên viên nghiên cứu thị trường,…

KHỐI NGÀNH NGHỆ THUẬT

Phim ảnh (nghệ thuật hình ảnh):

Để có một bộ phim lay động lòng người, tất cả mọi vị trí dù nhỏ nhất trong đoàn làm phim đều phải phát huy tối đa sức sáng tạo của mình. Khi nhắc đến phim ảnh, bạn không chỉ có thể theo đuổi các vị trí liên quan đến khía cạnh sản xuất hình ảnh như đạo diễn, dựng phim, quay phim, vân vân mà còn có thể chọn học những lĩnh vực hoàn toàn riêng biệt nhưng vẫn đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình sản xuất phim như thiết kế phục trang, hóa trang và làm tóc, viết nhạc,… Phim ảnh là một lĩnh vực rất rộng với nhiều khâu sản xuất khác nhau nên bạn sẽ cần dành thời gian tìm hiểu xem mình phù hợp với vị trí nào nhất. Với thị trường phim ảnh đang ngày một phát triển ở Việt Nam, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thử sức sau khi tốt nghiệp. Trong nhóm nghệ thuật hình ảnh, ngoài phim ảnh thì bạn còn có thể cân nhắc đến hình thức nghệ thuật khác để chọn học như nhiếp ảnh, hội họa, điêu khắc, vân vân.

 

người sáng tsoj 4

 

Ngôn ngữ (nghệ thuật ngôn ngữ):

Không phân biệt ngôn ngữ nói hay viết, người sử dụng ngôn ngữ luôn cần phải sáng tạo trong cách truyền tải nội dung để tạo sự hấp dẫn và thu hút người tiếp nhận. Ngôn ngữ đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống nên nếu bạn có thể làm chủ ít nhất 2 ngôn ngữ gồm tiếng mẹ đẻ thì cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở trong tương lai. Một số ngành ngôn ngữ phổ biến bạn có thể cân nhắc chọn học như các thứ tiếng nước ngoài (Anh, Hàn, Trung, Nhật, vân vân), Văn học và Ngôn ngữ học. Sau khi ra trường, bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như làm thông dịch viên, dịch giả, biên tập viên, chuyên viên viết bài quảng cáo hoặc tham gia giảng dạy ngôn ngữ.

Thiết kế thời trang (nghệ thuật ứng dụng):

Những bộ áo và chiếc quần bạn mặc hàng ngày dù có đơn giản đến đâu cũng đều là sản phẩm sáng tạo của ngành thiết kế thời trang. Nếu muốn theo đuổi ngành này, bạn phải yêu thích việc may vá vì đó là kỹ năng không thể thiếu. Khi học thời trang, bạn sẽ có điều kiện góp phần định hình phong cách ăn mặc của mọi người và sẽ luôn “có đất dụng võ” vì nhu cầu mặc đẹp ngày một tăng cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đầu quân vào các công ty may mặc hoặc tự thành lập thương hiệu thời trang riêng của mình. Bạn có thể tham khảo những ngành học khác cũng nằm trong nhóm nghệ thuật ứng dụng như Thiết kế đồ họaThiết kế nội thất, Thiết kế website, Thiết kế công nghiệp ứng dụng, vân vân.

 

người sáng tạo 2

 

KHỐI NGÀNH XÂY DỰNG

Ngành Kiến trúc đòi hỏi sự sáng tạo để có thể cân bằng hai yếu tố “hữu dụng” và “đẹp mắt” trong quá trình tạo dựng không gian sống và làm việc cho mọi người. Nếu muốn theo đuổi ngành học này, bạn sẽ phải học tốt Toán và Vật Lý ở bậc trung học. Trong chương trình học, bạn sẽ được trau dồi thêm một số kỹ năng khác như thiết kế, vẽ, phân tích số liệu, thương thảo, sử dụng phần mềm công nghệ, vân vân. Trong quá trình làm việc với cương vị kiến trúc sư, bạn sẽ phải cộng tác với kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình và nhiều vị trí khác để có thể biến bản vẽ trên giấy thành một công trình thực tế.

6. Kỹ sư môi trường:

Kỹ sư môi trường có nhiệm vụ đảm bảo công trình xây dựng hoặc hệ thống sản xuất có thể tồn tại bền vững mà không gây hại cho môi trường. Công việc của kỹ sư môi trường nhìn chung là đưa ra giải pháp để kiểm soát chất thải hoặc xử lý chất độc hại đã có. Việc đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề môi trường chắc chắn phải đòi hỏi sự sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể làm việc tại các cơ sở xử lý chất thải, cơ quan chính phủ hoặc những công việc liên quan đến xây dựng nói chung.

 

người sáng tạo 3

 

7. Quy hoạch đô thị:

Ngành học Quy hoạch đô thị tạo điều kiện để bạn sáng tạo nên không gian sống tiện lợi và an toàn cho mọi người bằng việc quản lý đường xá, nhà cửa và toàn bộ những công trình khác. Ngành học này sẽ đòi hỏi kiến thức của Kỹ sư môi trường, Kiến trúc và cả Xã hội học. Mặc dù các kiến thức được học thiên nhiều về kỹ thuật nhưng để có thể cân bằng những yếu tố kỹ thuật đó bạn vẫn cần phải có sự sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đầu quân vào các công ty xây dựng, công ty vận tải hoặc cơ quan chính phủ.

KHỐI NGÀNH SỨC KHỎE

Trị liệu tâm lý:

Trị liệu tâm lý có nhiều phương pháp, trong đó bao gồm cả những hoạt động liên quan đến nghệ thuật như vẽ tranh hoặc nghe nhạc. Để giúp người bệnh nhanh chóng khôi phục trên từng trường hợp cụ thể, nhiệm vụ chính của bạn là phải chọn ra được phương pháp phù hợp nhất trong vô vàn cách có khả năng thành công. Ngành học này sẽ cho phép bạn sử dụng sự sáng tạo của mình để trực tiếp giúp đỡ cuộc sống của người khác.

Nguồn bài viết: hotcourses.vn

Nguồn ảnh: Canva

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *