Những ngành học dễ săn học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2017

Được du học tại những đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới chắc chắn là mong muốn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản là một trong những nơi được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn để du học. Nhiều học bổng với nhiều chuyên ngành khác nhau cùng với cơ hội việc làm cao, rõ ràng học bổng du học Nhật Bản sẽ rất được săn đón. Tuy nhiên, nhiều bạn băn khoăn chưa biết chọn học ngành gì? Du học Acura sẽ giúp bạn tìm hiểu một số ngành học được chọn nhiều của du học sinh tại Nhật Bản, giúp bạn có những tính toán trước khi tìm cơ hội săn học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2017.

Những ngành học dễ săn học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2017

1.Công nghệ thông tin

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, đồng thời là quốc gia hàng đầu về lĩnh vực này, do đó học bổng du học Nhật ngành công nghệ thông tin là một lựa chọn tốt, có thể giúp bạn yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm.
du hoc nhat ban sau tot nghiep cap ba

Sinh viên ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể tiếp cận những công nghệ mới, đa dạng, có tính ứng dụng cao nhờ sự hiện đại và tân tiến của môi trường giáo dục Nhật Bản. Bên cạnh đó, Nhật Bản không thiếu những doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Vì vậy, cơ hội được thực tập hoặc làm việc tại những tổ chức danh tiếng thế giới sẽ mở rộng hơn với bạn.
2. Y tế, điều dưỡng
Một vấn đề lâu nay của Nhật Bản đó là sự già hóa dân số. Điều này khiến cho nhu cầu về các dịch vụ y tế, điều dưỡng tại xứ sở mặt trời mọc ngày càng cao. Trong bối cảnh lực lượng nhân sự ngành điều dưỡng ngày càng giảm sút do chưa được đầu tư đúng đắn, Chính phủ Nhật Bản đã có cái nhìn thiết thực hơn và đang chú trọng cải cách, nâng cao mức hỗ trợ để thu hút nhân lực cho ngành này. Do đó, trong vài năm trở lại đây, nhiều du học sinh Việt Nam cũng chọn lựa ngành chăm sóc y tế, điều dưỡng. Một chương trình học chất lượng, cơ hội việc làm cao, khi săn được học bổng du học Nhật Bản thì đây hoàn toàn là ngành đáng đê chọn học.

3. Công nghệ sinh học

Đây là một ngành học phát triển mạnh mẽ trên thế giới trong nhiều năm nay. Đối với Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng là khan hiếm tài nguyên thiên nhiên thì việc ứng dụng những công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, cải tiến cuộc sống chắc chắn phải được chú trọng. Công nghệ sinh học là ngành học hay, có nhiều ứng dụng có thể đưa vào thực tế. Ngành này phát triển khá sớm ở Nhật Bản, do đó có những tiến bộ mạnh mẽ và vượt trội so với nhiều quốc gia khác.
du hoc nhat ban toan phan

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2017

Họ ngày càng đầu tư mạnh mẽ hơn, thu hút những cá nhân có năng lực trên thế giới, đặc biệt là các bạn có đam mê làm việc trong lĩnh vực sinh học, nghiên cứu. Đối với các sinh viên ngành này có thể thông qua trường săn học bổng du học Nhật Bản sau đại học.

4. Điện tử, điện lạnh

Những tập đoàn điện tử lớn chi phối khá nhiều đến nền kinh tế Nhật Bản. Hiện nay, những doanh nghiệp điện tử Nhật Bản cũng đầu tư khá nhiều tại thị trường Việt Nam, do đây là một thị trường tiềm năng, từ nhân lực dồi dào đến nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử cao. Như vậy, nhiều bạn trẻ Việt Nam có thể học ngành này sau khi săn học bổng du học Nhật, cơ hội việc làm không chỉ lớn tại Nhật Bản mà bạn hoàn toàn có thể làm việc cho các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

5. Kinh tế, quản trị thương mại

Vì sao một đất nước khan hiếm tài nguyên, thiên tai triền miên lại có được nền kinh tế hàng đầu thế giới với hàng loạt tập đoàn kinh tế lớn? Chắc chắn Nhật Bản phải có những bí quyết riêng để đào tạo ra nhiều nhà quản lý tài ba, giỏi kinh doanh. Học chuyên ngành này sẽ giúp bạn tiếp cận những thế mạnh trong quản lý kinh tế của Nhật, tích lũy kinh nghiệm, khả năng tư duy và đầu dóc kinh doanh nhạy bén. Những bạn có đam mê về kinh tế, kinh doanh có thể chọn học ngành này.
Đây là 5 ngành học được lựa chọn hàng đầu của du học sinh tại Nhật Bản và cũng là những ngành khá phù hợp với sinh viên Việt Nam. Không chỉ có học bổng bắt buộc tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có thể tìm học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh. Cơ hội hoàn toàn rộng mở dành cho những bạn đủ năng lực.
Nguồn: http://duhocacura.vn/nganh-hoc-de-san-hoc-bong-du-hoc-nhat-ban-toan-phan-2017/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

One thought on “Những ngành học dễ săn học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2017

 1. Pingback: 12 Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản cần biết (Phần cuối)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *