[KINH NGHIỆM] MỘT SỐ LƯU Ý CHO BUỔI PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ

Du học là điều tốt, nó giúp bạn tiếp cận được với nền văn hóa mới, ngoại ngữ mới và làm quen với bạn bè mới. từ đó, giúp bạn phát triển một số kỹ năng trong quá trình nâng tầm kiến thức và tiềm kiếm một công việc thuận lợi hơn. Để thực hiện ước mơ đó bạn phải trải qua một loạt các thủ tục giấy tờ, đặc biệt là lúc phỏng vấn, cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ như thế nào. Đối với một nước văn hóa phát triển như nước Mỹ thì việc cho phép công dân ngoài nước vào học tập và làm việc trong thời gian dài cũng có phần khắt khe hơn. Duhocacura.vn xin chia sẻ với các du học sinh một số kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn xin cấp visa du học Mỹ từ khó sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Các lưu ý cho buổi phỏng vấn du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ không phải là điều dễ dàng, vì vậy mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có những bước chuẩn bị tốt nhất cho mình, dưới đây là một số lưu ý cho buổi phỏng vấn du học Mỹ rất quan trọng.
mẹo xin visa du học Mỹ
 
Xem thêm: Chi phí đi du học Mỹ

Tại sao thủ tục xin visa du học Mỹ lại trở nên khó khăn hơn?

Do Mỹ có kinh tế phát triển, mức sống cao, có thành phần dân nhập cư ngày càng đông và ai cũng muốn ở lại đó sinh sống làm việc lâu dài, một phần cũng còn dư âm ảnh hưởng từ khủng bố 11/9 nên việc xin visa du học Mỹ lại khắt khe hơn. Phần lớn vì các bạn không chứng minh được việc mình sẽ quay trở lại nước sau khi du học xong. Bên cạnh đó, có một yếu tố khiến cho việc xin visa hoàn tất thủ tục du học Mỹ trở nên khó khăn hơn là thay vì thuyết phục các nhà lãnh đạo rằng mình sẽ trở về nước sau khi hoàn thành khóa học bằng việc chứng minh các mối quan hệ gia đình, công việc tại Việt Nam, thì nhiều  bạn lại cố trình bày mối quan hệ và việc mình được bảo lãnh của người thân từ Mỹ. Tuy nhiên, sai lầm đó hoàn toàn gây trở ngại cho bạn trong buổi phỏng vấn. Một vấn đề khác khiến bạn bị từ chối trong buổi phỏng vấn đó là do bạn chư hiểu rõ câu hỏi và trả lời không khớp với hồ sơ. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ và chuẩn bị những câu trả lời tốt nhất, theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ thì nếu khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn chưa tốt bạn có thể yêu cầu nhắc lại câu hỏi, bạn chuẩn bị thật kĩ câu trả lời của mình, không nên vội vàng trả lời khi chưa chắc chắn.
Điều kiện du học Mỹ tiên quyết nhất là phải xin được visa. Để thực hiện tốt thủ tục đó, bạn cần phải chứng minh được 3 điều sau:

 1. Bạn thực sự là du học sinh và có kế hoạch hoạc tập rõ ràng (là bạn đi học chứ không phải đi vì mục đích khác)
 2. Bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các chi phí học tập và sinh hoạt (bất kể từ nguồn nào: gia đình, học bổng…)
 3. Bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành xong việc học.

Bên cạnh chứng minh được 3 điều trên bạn cần phải trả lời và cung cấp thông tin cá nhân một cách thành thật và tự tin tất cả các công hỏi do lãnh sứ quán nêu ra. Bạn cần phải thể hiện bản thân qua việc hiểu biết về kiến thức và kỹ năng xã hội của mình. Người Mỹ đánh giá cao những người tự tin, độc lập và kiến thức xã hội, kỹ năng giỏi hơn là kết quả học tập tốt và nguồn tài chính mạnh. Bạn hãy chứng minh rằng bạn thật sự đủ bản lĩnh để có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới tại Mỹ.
Những năm trở lại đây, các quy định về thủ tục xin visa của Mỹ hầu như không thay đổi. Vì vậy việc xin visa du học Mỹ cũng trờ nên dễ dàng hơn, thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng tiếng Việt trong quá trình phỏng vấn, hồ sơ cũng không cần phải dịch vì các nhân viên lãnh sự quán khá thành thạo tiếng Việt. Tuy nhiên để thuyết phục họ hơn bạn nên sử dụng tiếng Anh.
Để đạt được thành công bạn nên luyện tập thường xuyên kết hợp mẹo phỏng vấn xin visa. Nên tìm đến các dịch vụ du học Mỹ có kinh nghiệm sẽ giúp bạn kết nối và chia sẻ được với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong buổi phỏng vấn xin visa. Từ đó, bạn sẽ có những bước đệm trong việc luyện tập, khả  năng tự xử lý tình huống và tự tin hơn vào hồ sơ của mình.
Cuối cùng là trang phục gọn gàng, lịch sự, phong thái tự tin và luôn nhìn thẳng vào mắt người hỏi, tất cả đó là những kĩ năng giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa du học Mỹ. Chúc bạn có một buổi phỏng vấn thật tốt nhé.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồnhttp://duhocacura.vn/luu-y-cho-buoi-phong-van-du-hoc-my/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *