Lựa chọn nhà mạng điện thoại nào khi đi du học Mỹ? - Du học Acura

Lựa chọn nhà mạng điện thoại nào khi đi du học Mỹ thì tối ưu?

Nhu cầu du học Mỹ của các bạn trẻ Việt Nam tăng dần qua từng năm, và một trong những vấn đề các bạn quan tâm trong những ngày đầu đặt chân trên xứ sở cờ hoa đó là việc đăng kí mạng điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau của các nhà mạng điện thoại tại Mỹ so với Việt Nam, từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình khi đi du học tại Mỹ.

Thêm tiêu đề phụ
Hiện nay tại Mỹ có 4 nhà mạng lớn là AT&T, T-Mobile, Verizon và Sprint. Theo khảo sát gần đây thì hãng viễn thông lớn nhất là Verizon với độ phủ là 98% toàn nước Mỹ, tiếp theo là T-Mobile với 95%, sau đó là AT&T và cuối cùng là Sprint, theo thống kê đầu năm 2019. Mỗi hãng có bảng giá gói cước khác nhau nhưng cách thức triển khai dịch vụ thì tương đối giống nhau. Khi đăng kí gói cước của một hãng, bạn sẽ được cấp một số phút và tin nhất cố định để dùng trong tháng.
 
Thiết kế không tên
 
Tuy nhiên, cách sử dụng số phút và số tin nhắn được cấp ở Mỹ có sự khác biệt so với Việt Nam. Tại Việt Nam, số phút và số tin nhắn này sẽ chị bị tính khi bạn gọi điện hoặc nhắn tin đi cho người nhận. Tại Mỹ, dù là bạn gọi đi hay nhận cuộc gọi từ người khác, bạn đều bị trừ vào số phút đã được cấp, tương tự với số tin nhắn được cấp. Cho nên khi dùng, bạn hãy nhớ kiểm tra số phút và số tin nhắn còn lại thường xuyên, vì nếu chỉ cần bị vượt qua số phút được cung cấp ban đầu, những phút bị vượt quá sẽ bị tính tiền từng phút một với chi phí rất cao. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để giảm bớt chi phí cước di động mỗi tháng nhé.
 

Chọn nhà mạng được bạn bè và người thân ưa thích

Nếu những người bạn hay liên lạc nhất dùng mạng AT&T, đừng ngần ngại đăng kí một gói cước của nhà mạng này, vì các thuê bao cùng hãng AT&T sẽ được gọi miễn phí cho nhau sau 9h tối mỗi ngày và cả 2 ngày cuối tuần. Tuy nhiên về sự hài lòng của khách hàng, T-Mobile là nhà mạng mà khách hàng tại Mỹ yêu thích nhất. Trong quá khứ T-Mobile từng bị đánh giá có chất lượng thấp nhất trong 4 nhà mạng, tuy nhiên qua thời gian T-Mobile đã từng bước vươn lên giành vị trí đứng đầu.

chọn nhà mạng

 

Chọn plan có tặng điện thoại

Một số nhà mạng khi bạn đăng kí sẽ có kèm điện thoại với những chức năng cơ bản nghe, gọi, nhắn tin. Đây là một ưu đãi rất tuyệt vời giúp các bạn du học sinh giảm được một khoản chi phí khi bạn chưa có điện thoại để dùng hoặc điện thoại cũ của bạn không thể nghe gọi được tại đất nước bạn đang theo học. Bạn có thể so sánh gói cước và điện thoại tặng kèm giữa các nhà mạng, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Về giá cả bạn dựa vào bảng dưới, AT&T sẽ có giá trị kinh tế lớn nhất, thích hợp cho bạn khi ở lại dài ngày.
 
 

 

T-Mobile Verizon AT&T Sprint
Gói cước 45USD 40USD 45USD 40USD
Gọi Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Nhắn tin Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Internet Không giới hạn, 4GB đầu tốc độ 4G LTE Không giới hạn, 3GB đầu tốc độ 4G LTE Không giới hạn, 6GB đầu tốc độ 4G LTE Không giới hạn, 4GB đầu tốc độ 4G LTE

Đăng ký line chung với bạn

Bên cạnh đó, có một loại gói cước là pre-paid plan, gói cước này giá cao hơn so với hai gói trên và không được hỗ trợ miễn phí cuộc gọi vào buổi tối và cuối tuần, nên bạn có thể cân nhắc để chọn gói cước phù hợp với túi tiền của mình. Nếu bạn muốn giảm chi phí cước gọi của mình thì hãy cùng người thân hoặc hội bạn của mình cùng nhau đăng kí một gói cước cho phép gọi tới nhau với mức giá thấp, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt được một phần chi phí khi đi du học.

Nguồn bài viết: usis-education.com

Nguồn ảnh: Canva

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *