Bật mí lộ trình du học Úc tự túc ngay từ lớp 11, 12 - Du học Acura

Bật mí lộ trình du học Úc tự túc ngay từ lớp 11, 12

Hiện nay, du học Úc tự túc đang trở nên rất hấp dẫn, lý tưởng, thu hút nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam. Để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du học Úc tự túc, bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin du học Úc vô cùng bổ ích dưới đây.
Những thay đổi tích cực trong chính sách Visa cho chương trình đào tạo chứng chỉ nghề từ Bộ Di Trú Úc năm 2020 là cơ hội vàng để các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với chi phí rất hợp lý cùng thời gian học tập ngắn.

Điều đặc biệt là bạn còn có thể lựa chọn cho mình một lộ trình học thông minh để vừa được hưởng chính sách Visa ưu tiên mà lại vừa không cần chứng chỉ IELTS. Một thông tin du học Úc tuyệt vời bạn nên biết đó là không cần chứng minh tài chính mà vẫn dễ dàng xin được việc làm và định cư tại Úc trong tương lai

Du học Úc tự túc
Tìm hiểu về du học Úc tự túc

Hãy cùng tham khảo một số thông tin du học tại Úc dưới đây để xác định cho mình lộ trình du học Úc tự túc phù hợp:

Nếu bạn vừa kết thúc chương trình học lớp 11 hoặc đang học lớp 12, bạn hoàn toàn có cơ hội du học Úc. Theo quy định xét Visa của Bộ Di Trú Úc thì học sinh vừa kết thúc lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học các lộ trình dưới đây để được xét Visa ưu tiên:

  • Lộ trình 1: Tiếng Anh (nếu có) –> Chứng chỉ nghề IV –> Cao đẳng –> Đại học
  • Lộ trình 2: Tiếng Anh (nếu có) –> Chứng chỉ nghề IV –> Đại học

Hai lộ trình trên được học sinh Việt Nam chọn nhiều nhất vì có những ưu điểm nổi bật như: yêu cầu đầu vào thấp, thời gian học tiếng Anh ngắn, học phí giảm tối đa. Điều đặc biệt hơn cả là học sinh không cần chứng chỉ IELTS & đây là hai lộ trình giúp học sinh du học tự túc tại Úc không cần chứng minh tài chính khi xin Visa.

  • Lộ trình 3: Tiếng Anh (nếu có) –> Dự bị cao đẳng –> Cao đẳng –> Đại học
  • Lộ trình 4: Tiếng Anh (nếu có) –> Dự bị Đại học –> Đại học

Với lộ trình 3 & 4 này, các bạn sinh viên Việt Nam cũng có cơ hội du học Úc mà không cần chứng minh tài chính. Để đến được các trường đại học danh tiếng thì các bạn học sinh phải vượt qua khóa học dự bị thay cho Chứng chỉ nghề. Khác biệt lớn nhất giữa hai lộ trình này là điều kiện đầu vào (là GPA và IELTS). Trên thực tế, chỉ có một số ít học sinh Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện để theo học lộ trình 4 bởi một số trường trong nhóm G8 tại Úc có nhiều yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe.

Du học Úc tự túc
Đại học Melbourne – Úc

Một thông tin du học Úc được đông đảo du học sinh chú ý chính là lộ trình học nghề không cần chứng chỉ IELTS.

Lộ trình học chứng chỉ nghề thông qua những trường thuộc hệ thống Navitas của Úc sẽ là lộ trình hướng các bạn học sinh theo học khóa chứng chỉ IV chung, đảm bảo điều kiện theo học Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu tại một số lĩnh vực như: Marketing, Kỹ sư…
Mặc dù khi theo học lộ trình này các du học sinh không được cấp chứng chỉ nghề nhưng đây sẽ là “tấm vé” thông hành giúp bạn dễ dàng học tiếp bất cứ ngành nào tại Úc.

Với những lộ trình học đã nêu trên, các bạn học sinh sau khi kết thúc chương trình học lớp 11 hoặc đang học lớp 12 hoàn toàn có thể học chứng chỉ nghề tại bất kì thành phố nào tại nước Úc mà không cần chứng chỉ Anh văn, cũng không cần phỏng vấn, thời gian xét duyệt nhanh chóng và du học Úc không cần phải chứng minh tài chính.

Du học Úc tự túc
Hy vọng những thông tin du học Úc sẽ giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

1 số trang thông tin về Úc để tham khảo:

  1. School news Australia 

Tham khảo thêm các bài viết về du học Úc:

  1. Tổng quan du học Úc
  2. Tất tần tật về du học trường trung học phổ thông bang Tasmania

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *