Làm thế nào để được Định Cư Canada ? Những điều bạn cần biết….

Tại sao nhiều người muốn định cư Canada như vậy ?

Việc hiện nay nhiều du học sinh muốn định cư Canada đã không còn là điều gì xa lạ nữa. Điều này có thể lý giải bởi điều kiện nhập cư, mức sống và chế độ ở Canada rất là lý tưởng. Khi nhắc đến định cư, Canada là quốc gia thường được nhắc đến nhiều nhất. Canada là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới, là một quốc gia giàu có với mức thu nhập bình quân trên đầu người cao.
Không chỉ thế, mức độ xếp hạng nền giáo dục đứng trong Top 10, chính phủ minh bạch, chất lượng cuộc sống cao, cảnh quan xinh đẹp,..Tuy nhiên, dân số thấp làm ảnh hưởng đến nguồn nhân lực của đất nước này nên đây là yếu tố quyết định trong việc dễ định cư ở đây hơn một số quốc gia ngang tầm.

định cư canada

Như vậy, làm thế nào để định cư Canada ?

Tuy dễ định cư ở đây hơn một số quốc gia ngang tầm nhưng Canada vẫn có một số điều kiện với việc này mà người nhập cư, cũng như du học sinh phải tuân thủ đó là vấn đề thủ tục xin visa Canada.

 • Để có cơ hội đến học tập và làm việc tại Canada đều đầu tiên mà các bạn cần vượt qua đó là lấy được visa.

Tuy nhiên việc xin cấp visa Canada dễ hay khó luôn là điều mà các bạn trẻ đang có ý định du học hay định cư Canada quan tâm. Và để lấy được Visa dễ dàng trước đó bạn cần phải xác định trước về tài chính, học lực của bản thân để đi đúng hình thức.
Thật chất nó cũng không khó, bạn cần thống nhất lại những thông tin cá nhân trong sổ đỏ, hộ khẩu, giấy khai sinh và các chứng từ khác có liên quan, viết đúng đơn xin cấp Visa. Nơi bạn theo học phải được chính quyền cho phép tuyển sinh quốc tế.

định cư canada

Điều kiện đầu tiên để định cư Canada là có được visa Canada

Xem thêm:

 

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được Lãnh sự quán yêu cầu một cách chính xác và sau đó dịch thuật và công chứng đầy đủ, chứng minh tài chính (phần này như đã nói bạn phải xác định trước để khi xin Visa nhanh hơn mà không cần phải sửa chữa giấy tờ hay chờ đợi).

Tuy nhiên, những bạn học sinh sinh viên tham gia chương trình Canada Express Study trong thời điểm này chỉ cần mua giấy đầu tư đảm bảo GIC là được. Để để biết rõ hơn về các chương trình trên và chi tiết các giấy tờ, quy trình cần có để hoàn thành thủ tục xin visa Canada các bạn hãy truy cập vào duhocacura.vn để được hướng dẫn thêm.
Ngoài visa ra, bạn cần phải tuân thủ quy định chung của từng diện sau:

 1. Diện đầu tư: Phải là một nhà đầu tư hợp pháp với số tiền đầu tư tối thiểu theo mức quy định ở Canada. Đồng thời, số tiền cá nhân phải đủ để trang trải cuộc sống ở đây.
 2. Diện du học: Phải có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập. Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada. Và còn phụ thuộc vào một số bang tại Canada có cho phép người nước ngoài định cư hay không.
 3. Diện tay nghề Skilled Worker: Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada, có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận. Có khả năng tài chính.
 4. Diện đoàn tụ gia đình: Chủ yếu phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn – Cam kết tài chính, Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada và việc học của con bạn trong vòng 10 năm.

định cư Canada

Cuối cùng, định cư Canada có dễ hay không ?

Qua việc xin visa một cách dễ dàng (chỉ cần làm thủ tục chính xác và theo trình tự), điều kiện còn lại phụ thuộc vào chính thu nhập của bạn. Nhưng qua phân tích, các bạn có thể thấy mình có thể làm thêm tại Canada với mức lương cao. Cũng như có thể lãnh học bổng với giá trị cao khi học tập chăm chỉ thì bạn không cần lo về vấn đề tài chính trong quá trình học. Đồng thời với sự thiếu nguồn nhân lực và công việc dồi dào ở Canada nên chúng ta có thể khẳng định: định cư Canada không phải là điều khó khăn.
Nếu như các bạn muốn biết thêm chi tiết chỉ cần click vào link Dịch vụ tư vấn du học Acura, mọi thắc mắc khác liên quan đến vấn đề về định cư tại Canada sẽ được giải đáp và theo dõi các chương trình định cư tại Canada mới nhất.
Nguồn:http://duhocacura.vn/lam-the-nao-de-duoc-dinh-cu-canada/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *