LÀM THẾ NÀO ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN?

Bên cạnh du học Canada, Úc, Mỹ… thì Nhật Bản cũng là lựa chọn của khá nhiều học sinh, sinh viên khi có mong muốn du học. Do đó, học bổng du học Nhật được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Câu hỏi làm thế nào để săn học bổng du học Nhật Bản chắc chắn là băn khoăn của nhiều bạn. Vậy hãy cùng Duhocacura giải đáp và tìm câu trả lời nhé.

Làm thế nào để săn học bổng du học Nhật Bản?

Hiện nay, trong một “thế giới phẳng” và một xã hội hiện đại, năng động, ngày càng hòa nhập thế giới thì việc du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng không còn là khái niệm quá xa vời. hàng năm có rất nhiều suất học bổng, được trao bởi nhiều nguồn khác nhau từ chính phủ, trường học đến các tổ chức, doanh nghiệp… Chỉ cần kết quả học tập của bạn đủ tốt, bạn có tham gia các hoạt động xã hội cùng với phương pháp hợp lý bạn hoàn toàn có thể nhận được những suất học bổng trên.

 • Đầu tiên bạn cần đặt ra mục tiêu, bạn muốn du học Nhật Bản để làm gì ?

Đó là một lựa chọn cho tương lai nên bạn cần hết sức nghiêm túc. Học bổng du học Nhật Bản có nhiều loại bạn có thể tham khảo. Đó có thể là học bổng từ chính phủ Nhật Bản, học bổng từ các trường đại học ở Nhật Bản hoặc học bổng của các tổ chức, công ty…
Tìm hiểu kỹ những điểm đặc trưng của mỗi loại học bổng là gì, những khó khăn khi xin loại học bổng đó, tính cạnh tranh của mỗi loại ra sao… sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch để tiếp cận học bổng đó dễ dàng hơn.

 • Tiếp theo, thành tích học tập là một yếu tố hết sức quan trọng.

Có thể xem đây là yếu tố tiên quyết hàng đầu, quyết định việc bạn có cơ hội xin học bổng hay không. Thông thường, bạn phải có thành tích học tập vào khoảng loại khá trở lên thì mới có cơ hội xin học bổng toàn phần du học Nhật Bản 2017.
Kết quả học tập này phải đồng đều chứ không phải là chỉ giỏi một số môn, thành tích học tập càng cao thì cơ hội nhận được học bổng của bạn càng lớn. Không chỉ kết quả học ở trường lớp, nếu bạn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội thì cơ hội đạt được học bổng càng cao.

 • Một yếu tố tiếp theo nữa khi du học chắc chắn là ngoại ngữ.

Nếu săn học bổng du học Nhật Bản 2017, giỏi tiếng Nhật sẽ là một yếu tố quan trọng để giúp đưa bạn đến gần hơn với suất học bổng. Đặc biệt đối với Nhật, họ sẽ càng ưu tiên tiếng Nhật thay vì là tiếng Anh. Do đó, bạn hãy nâng cao vốn ngoại ngữ của mình, đặc biệt là tiếng Nhật nếu muốn du học Nhật Bản.
săn học bổng du học nhật bản
Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học IDP

Điều kiện để lấy học bổng du học Nhật Bản

Thủ tục xin học bổng du học Nhật Bản có thể tóm gọn trong một số bước sau:

 •  Tìm hiểu thật kỹ về các thủ tục, quy trình săn học bổng du học Nhật thông qua các kênh, trang web của trường mà bạn mong muốn học.
 •  Dù thành tích học tập của bạn tốt như thế nào, bạn cũng nên chọn trường phù hợp với khả năng và nhu cầu bản thân, đồng thời bạn cần chuẩn bị kỹ cho việc trả lời phỏng vấn khi xét học bổng.
 •  Viết luận:

Đây là những gì mà những người xét học bổng có thể biết rõ về bạn. Do đó, bạn cần nêu đủ những khả năng, điểm mạnh của mình. Ngoài ra, quan trọng hơn bạn phải cho thấy được đam mê, ước mơ, khao khát được học tại môi trường đó, định hướng tương lai như thế nào.
Ngoài ra, một gợi ý cho các bạn đó là bạn cần chứng minh rằng những kiến thức, những giá trị bạn nhận được sẽ dùng cho phục vụ cộng đồng, xã hội, chứ không phải để đạt được mục tiêu chính là chỉ làm giàu cho bản thân mình. Nếu chú ý những điều này, bài luận của bạn sẽ có sức thuyết phục cao hơn trong quá trình săn học bổng du học Nhật.

 • Thư giới thiệu: nếu có thư giới thiệu đến học tại trường từ những người có uy tín, cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ cao hơn.

Tổng kết lại, dù là học bổng du học Nhật Bản toàn phần hay không toàn phần, việc săn được học bổng du học Nhật hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn có định hướng rõ ràng, đủ khả năng, nắm rõ về thông tin trường muốn học và có phương pháp hợp lý. Hãy để duhocacura tư vấn và đưa ra phương pháp cụ thể cho bạn học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng anh và cả tiếng Nhật.

Nguồn: http://duhocacura.vn/lam-nao-de-san-hoc-bong-du-hoc-nhat-ban/

Tham khảo: Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất tại HCM
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *