093.272.5889

Kinh Nghiệm Làm Thêm Tại Canada Cho Du Học Sinh

Kinh Nghiệm Làm Thêm Tại Canada Cho Du Học Sinh
Rate this post

Du Học Sinh Có Được Làm Thêm Tại Canada?

Đối với HSSV du học tại nước ngoài, tìm việc làm thêm bên ngoài là lựa chọn vừa có lợi cho khả năng hòa nhập cộng đồng, vừa có thêm một khoản tiền nhằm trang trải cuộc sống. Việc làm thêm tại canada part-time chính là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều khi các bạn HSSV đến với duhocacura.vn.

Canada là một đất nước sôi động với nhịp sống trẻ trung, các thành phố hiện đại cùng phong cảnh được mệnh danh là thiên đường Bắc Mỹ là lựa chọn hàng đầu với những ai có ý định du học. Tuy nhiên không vì thế mà những quy định về học tập và làm việc tại đây có phần dễ dãi, mà ngược lại, khi du học Canada bạn nên tuân thủ triệt để những quy định này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm làm thêm tại Canada cho du học sinh và những quy định liên quan.

=> Du học sinh làm ở Canada có khó không?

kinh nghiệm làm thêm tại canada cho du học sinh

Xem thêm: Du học canada cần bao nhiêu tiền?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Du Học Sinh Làm Thêm Tại Canada

 • Điều kiện để sinh viên được làm thêm

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra visa du học canada của mình có thuộc diện được làm thêm hay không. Nếu được, bạn hoàn toàn được phép đi làm trong suốt thời gian khóa học diễn ra để có một chuyến du học canada chi phí thấp. Thời gian tối đa bạn được phép làm thêm là 20h/tuần, trừ trường hợp đó là công việc thực tập phục vụ cho khóa học của bạn hoặc là công việc đã có sự thỏa thuận từ trước giữa nhà trường và đơn vị tuyển dụng. Đặc biệt, trong thời gian nghỉ giữa các khóa học, thời gian làm thêm của sinh viên hoàn toàn không bị giới hạn.

Hiện tại, phía chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách thuận lợi để du học sinh tham gia làm thêm. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để bạn có thể du học canada vừa học vừa làm, hòa nhập vào cuộc sống cũng như đóng góp sức lao động và tri thức cho đất nước này.

 • Tìm việc như thế nào?

Trước tiên, hãy tìm kiếm việc làm thêm tại những bảng thông báo torng khuôn viên trường, hoặc bạn có thể tìm việc trên các mục tìm việc làm trên tờ báo địa phương. Nếu chưa thể tìm được việc làm ngay, bạn có thể liên hệ tìm kiếm sự giúp đỡ tại trung tâm việc làm hay văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường bạn đang học. Hiện tại nhiều ngôi trường đã có văn phòng tư vấn nghề nghiệp, đây là nơi cung cấp thông tin về công việc bán thời gian trong kì học và cả kì nghỉ cho sinh viên. Trao đổi với cán bộ phụ trách, bạn sẽ có được  nhiều lời khuyên bổ ích về công việc part- tim, cơ hội tìm việc khi tốt nghiệp hay những nơi có thể giúp bạn lấy kinh nghiệm nghề nghiệp, và những thông tin này lại vô cùng có ích khi bạn có ý định định cư Canada sau khi tốt nghiệp.

 • Mức lương bình quân khi làm part- time

Thông thường, mức lương cho công việc part- time sẽ được tính theo giờ và sẽ dao động từ 8 – 12 đô la Canada, con số này sẽ dao động phụ thuộc vào loại công việc và cả vùng miền mà bạn đang sống tại Canada. Khác với khi du học phần lan, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí, tại Canada bạn vẫn phải chịu học phí như các sinh viên khác, nên nếu có được một khoản tiền từ việc làm thêm, cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn một chút.

Các công việc như nhân viên thư viện hoặc trợ giảng sẽ có lương cao hơn một chút so với các công việc khác, còn những công việc trong quán rượu hay quán ăn sẽ có lương thấp hơn, nhưng bù lại bạn sẽ có một khoản tiền “boa”. Nếu sống và làm việc ở Toronto, mức lương của bạn sẽ cao hơn so với các vùng khác, tuy nhiên điều này cũng tỷ lệ thuận với chi phí sinh hoạt và học tập của bạn.

 • Bạn nhận được gì khi làm thêm?

Canada là quốc gia năng động và có mức sống cũng như thu nhập cao, vì vậy sinh viên du học tại đây sẽ có rất nhiều cơ hội để thực tập hưởng lương. Khi đi làm thêm, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm sống cũng như có thêm một khoản thu nhập để chi trả sinh hoạt phí. Đồng thời, bạn cũng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc sau này.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *