Không Có Chi Phí, Muốn Du Học thì phải làm sao ? Thật dễ với Acura !

Xu hướng du học hiện nay tại Việt Nam có gì nổi bật ?

Nhiều năm trở lại đây khi mối quan hệ song phương giữa các nước có sự mở rộng. Tạo cơ hội tốt cho nhiều bạn muốn qua nước bạn học tập, làm việc, trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia khác. Đồng thời tăng thêm vốn ngôn ngữ của bản thân. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học và nó là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay.

Con số này bắt đầu tăng mạnh vào năm 2016 và đến năm 2017 thì con số này vẫn còn tiếp tục tăng dần. Hiện các quốc gia mà các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất là du học Canada, Mỹ, Đức, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể đi du học. Do khi qua du học ở bất kì quốc gia nào cũng vậy. Trước tiên, mình phải có chi phí du học ban đầu. Chi phí này có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào hình thức đi du học như thế nào.

định cư Canada

Những hình thức du học được ưa chuộng nhất 2018

 • Du học tự túc:

Hình thức đi du học này yêu cầu bạn phải có học lực và gia đình có đủ điều kiện (chi phí ban đầu và chứng minh tài chính), vốn ngoại ngữ của bạn cũng phải nằm ở mức có thể giao tiếp được với người bản xứ.

Ưu điểm của hình thức này là bạn tự chủ được thời gian, thoải mái trong vấn đề lựa chọn trường học phù hợp với bản thân. Nhưng nó cũng có nhược điểm đó là gia đình bạn rất tốn kém. Nếu chọn trường không kĩ, có thể bạn sẽ chọn trúng những trường học phí đắt đỏ nhưng chất lượng dạy kém, rủi ro đem lại khá cao.

 • Vừa học vừa làm:

Dạng du học này dành thường được phần lớn các bạn du học chọn lựa. Đặc biệt là những bạn lựa chọn du học Canada. Vì bạn có thể vừa học vừa kiếm tiền nhưng nó đòi hỏi bạn phải có bản lĩnh, kinh nghiệm sống và nền tảng ngoại ngữ tốt.

du học Canada vừa học vừa làm

Hình thức du học Canada vừa học vừa làm

Ưu điểm của hình thức này là giúp các bạn có tính tự giác, nâng cao khả năng giao tiếp, vốn ngôn ngữ của bản thân. Đồng thời, với việc bạn đi làm thêm, bạn đã giúp cho chính mình có thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

Nhược điểm: Người đi du học hình thức này rất vất vả. Vì bạn phải dành thời gian vừa học vừa đi làm. Cho nên, bạn cần phải là người có khả năng sắp xếp thời gian học và là người chịu khó.

 • Học bổng:

Nếu bạn đã đi được ở dạng này thì bạn đã là người có vững vàng kiến thức về ngành mình đi du học và giỏi ngoại ngữ, cũng như có kinh nghiệm sống. Điều này giúp bạn có cuộc sống dễ dàng hơn khi ở nước ngoài. Đồng thời, các vấn đề về chi phí du học ban đầu sẽ được nhà trường nơi trao học bổng cho bạn hỗ trợ, được chu cấp hàng tháng.

Đây là hình thức đi du học rất có lợi và là hình thức đi gần như miễn phí. Tuy nhiên, không tự nhiên mà nhà trường lại bỏ cho bạn số tiền lớn như vậy để đi du học. Vì vậy, để được vào diện này bạn phải cạnh tranh rất gay gắt. Đó là lý do vì sao mà trước khi du học, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ xem những nước nào có chế độ học bổng tốt phù hợp với năng lực của mình, đặc biệt là những bạn có ước mơ du học tại các nước như du học Canada, Nhật Bản,…để có xác suất săn học bổng cao.

học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản

Mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng nếu các bạn không có chi phí thì nên cố gắng để lựa chọn hình thức học bổng. Các bạn muốn tìm hiểu thêm chi tiết về các thông tin của từng loại hình đi du học, cũng như học bổng du học hãy thử truy cập vào trang web Dịch vụ tư vấn du học Acura để được hướng dẫn cụ thể.

Tuy nhiên, những nước nào dễ săn học bổng cho du học sinh tương lai ?

Trên là các loại hình thức du học được ưa chuộng hiện nay. Trong đó, ít tốn kém nhất là hình thức du học bằng học bổng. Như vậy, các quốc gia nào mạnh nhất trong vấn đề hỗ trợ du học sinh đi du học mà không tốn nhiều chi phí ? Mặc dù nhiều bạn luôn muốn du học Canada. Tuy nhiên, đất nước này lại không có nhiều học bổng như chúng ta nghĩ. Sau đây là một số quốc gia có nhiều học bổng và có các diện hỗ trợ như sau:

 • Phần Lan: Tài trợ theo hình thức học bổng. Hiện tại, các học bổng chủ yếu chỉ có ở bậc nghiên cứu Tiến sĩ. Du học Phần Lan được nhiều người biết đến nhờ tạo điều kiện tối đa cho du học sinh thông qua học bổng.
 • Áo: Nếu các bạn đến từ các nước phát triển sẽ được miễn học phí..
 • Đức: Khác với bậc Đại học, hầu hết các khóa học thạc sĩ tại Đức đều có học phí tuy nhiên thấp hơn nhiều quốc gia khác. Còn ở các chương trình tiến sĩ tại Đức về cơ bản đều được gần như miễn học phí. Các nghiên cứu sinh thường được trả lương theo dự án nghiên cứu hoặc nhận học bổng. 
 • Thụy Điển: Các trường ở Thụy Điển có khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc một phần cho sinh viên quốc tế theo hình thức miễn giảm học phí. Ở bậc tiến sĩ, các vị trí nghiên cứu sinh thường được tuyển sinh dưới dạng có lương.

Không Có Chi Phí, Muốn Du Học thì phải làm sao ? Thật dễ với Acura ! 1

Những du học sinh đạt được học bổng toàn phần 2018

Vì vậy nếu bạn không có chi phí muốn du học bạn nên tham khảo các chương trình du học theo hình thức học bổng và các quốc gia có hỗ trợ miễn giảm học phí tại duhocacura.vn. Ngoài ra, nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến học bổng, chi phí du học các nước như du học Canada, Anh, Mỹ, Phần Lan,..Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và tận tâm nhất.

Nguồn: http://duhocacura.vn/khong-co-chi-phi-muon-du-hoc/

Xem thêm:

Nguồn: http://duhocacura.vn/khong-co-chi-phi-muon-du-hoc/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

One thought on “Không Có Chi Phí, Muốn Du Học thì phải làm sao ? Thật dễ với Acura !

 1. Pingback: Du Học Phần Lan có tốt không ? Những điều chưa ai kể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *