LÀM THỂ NÀO ĐỂ KẾT BẠN VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN MỚI KHI HỌC TẬP TẠI MỸ? - Du học Acura

LÀM THỂ NÀO ĐỂ KẾT BẠN VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN MỚI KHI HỌC TẬP TẠI MỸ?

Nhiều học sinh quốc tế có những người bạn thân thiết và lâu dài khi học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, việc kết bạn, có thể sẽ có một chút khó khăn vào thời điểm ban đầu.

Việc có thêm những người bạn mới không chỉ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn mà còn giúp bạn kết nối và những người bạn khi còn đi học, có thể sẽ trở thành những người bạn thân của bạn sau này. Nếu bạn đang còn băn khoăn, làm thể nào để có thêm những người bạn mới khi học tập tại Mỹ, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Đầu tiên, mình muốn nhắc lại một câu nói rất nổi tiếng của William Butler Yeats, về cảm nhận của du học sinh quốc tế khi học tập tại một môi trường mới: “There are no strangers here; only friends you haven’t yet met.” – Không có người lạ ờ đây, chỉ có những người bạn mà bạn chưa biết đến trước đó. Khi bạn muốn kết bạn, hãy nghĩ rằng mọi người có thể trở thành những người bạn của nhau chứ không phải là người xa lạ.

Thứ hai, khi bạn đến Mỹ, có thể bạn sẽ hơi lo lắng về khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, bạn càng nói nhiều bao nhiêu, sự tiến bộ của bạn sẽ nhanh bấy nhiêu. Việc nói chuyện với bạn cùng lớp không chỉ giúp bạn có thêm những người bạn mới mà còn giúp bạn tăng thêm các kỹ năng xã hội.

kết bạn

MỘT SỐ CÂU HỎI MÀ BẠN CÓ THỂ DÙNG ĐỂ MỞ ĐẦU CUỘC TRÒ CHUYỆN

Where are you from?

Bạn đến từ đâu? Nước Mỹ là đất nước rộng lớn và nổi tiếng với sự đa văn hóa. Bạn sẽ biết được nhiều thứ hơn từ câu hỏi về quê hương đơn giản này.

Have you seen any good movies lately? or Have you heard any good songs lately?

Bạn đã xem bộ phim/ bài hát hay gần đây bạn chưa? Câu trả lời sẽ giúp bạn hiểu hơn về người bạn của mình và văn hóa Mỹ tại thời điếm hiện tại. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết thêm về bộ phim/ bài hát hay mới.

Excuse me, what does [word or phrase] mean?

Bạn ơi, cho mình hỏi từ/ cụm từ này có nghĩa là gì? Đây là một trong những cách để bạn nâng cao khả năng tiếng Anh. Hầu hết thì chúng ta đều mong muốn chia sẻ những điều chúng ta biết với những người xung quanh. Bạn có thể nói với các bạn là bạn là học sinh quốc tế. Lúc đó, mọi người có thể hỏi lại bạn đến từ đâu và cùng nhau nói những cụm từ bằng ngôn ngữ của bạn.

What is your major? Why did you choose it?

Ngành học của bạn là gì? Tại sao bạn lại chọn ngành học đó? Đó là câu hỏi khá phổ biến của các bạn sinh viên vào lần đâu tiên gặp mặt.

What do you think of the food here?

Bạn nghĩ gì về thức ăn tại đây? Đây là một câu hỏi để các bạn bắt đầu cuộc nói chuyện trong khi ăn tối. Hầu hết mọi người yêu thích nói chuyện về những món ăn. Mọi người có thể thử những món ăn mới và so sánh thức ăn tại trường với những món ăn quen thuộc ở nhà. (Có một điều cần lưu ý là đừng nói chuyện khi đang có thức ăn trong miệng, vì nhiều người Mỹ cho rằng nó là không lịch sự).

Có một lưu ý là để cuộc nói chuyện dài hơn, nên tránh những câu hỏi đóng mà nên sử dụng những câu hỏi mở như: What do you like about it? – Bạn thích điều gì của nó? Why did you choose that one? – Tại sao bạn chọn cái này mà không phải những thứ khác?…

LÀM SAO ĐỂ TÌM KIẾM BẠN BÈ TRONG TRƯỜNG?

kết bạn

Cần bao lâu để kết bạn khi học tập trong một môi trường mới? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn và việc bạn có sẵn sàng tìm kiếm và kết nối với những người bạn mới hay không.
“Lời khuyên của tôi là các bạn học sinh nên tham gia vào các chương trình, câu lạc bộ và các hoạt động xã hội để tìm kiếm những người bạn mới” – Basma, University of the Pacific, Egypt

Việc tham gia vào các sự kiện và các nhóm hoặc câu lạc bộ sẽ giúp bạn tìm thấy những người bạn mới, có những niềm vui mới và khám phá ra những sở thích mới và những cộng đông mới.

Kiểm tra lịch diễn ra các sự kiện tại trường học của bạn

Bạn có thể tìm thấy những hoạt động trong trường phù hợp, từ những buổi trình diễn đến những bài thuyết trình chuyên môn tới những bữa tiệc. Tham gia những hoạt động đó sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn và bạn cũng sẽ có những cơ hội gặp gỡ những người bạn có chung sở thích. Và các bạn có thể trở thành bạn bè với nhau.

Tham dự các sự kiện thể thao

Thể thao có một vị trí rất quan trọng trong nền văn hóa Mỹ, đặc biệt là trong trường học. Hãy tham gia những sự kiện thể thao trong thời gian đi học tại trường. Bất kể là bạn là người chơi hay bạn là khán giá, bạn cũng sẽ gặp gỡ những người yêu thích thể thao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia câu lạc bộ thể thao trong trường học.

Khám phá ngôi nhà mới của bạn

Bạn có thể tham gia những chuyến tham quan tới những địa điểm du lịch tại địa phương, viện bảo tàng hoặc các sự kiện. Bạn có thể mời những người hàng xóm, bạn bè và mọi người xung quanh để cùng nhau khám phá những vùng đất thú vị mới.

Tìm kiếm một công việc trong trường

Công việc trong trường không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn gặp gỡ những người bạn khác trong trường. Hãy nói chuyện với thầy cô tư vấn cho du học sinh quốc tế về công việc trong trường học. Nó không chỉ giúp bạn tăng thêm ấn tượng cho CV, mà còn giúp bạn có thêm mối quan hệ xã hội.

Lập nhóm học tập

Bất kể bạn cần một chút sự hỗ trợ trong lớp học hay đơn giản là muốn học tập cùng những người bạn của mình, nhóm học tập có thể giúp bạn hiểu rõ về những người bạn cùng lớp hơn.

Tham gia một tổ chức/ câu lạc bộ

Những tổ chức xã hội hoặc học thuật có thể giúp bạn gặp nhiều người và xây dựng nên một nhóm bạn. Hầu hết trường học đều có những câu lạc bộ về mọi thứ. Tham gia câu lạc bộ trong trường là một cách hữu ích để tìm ra những bạn học sinh có sở thích tương tự. Do đó, nếu bạn chưa tham gia một câu lạc bộ với việc bạn yêu thích, hãy thử ngay nhé!

Bạn cũng có thể tìm thấy những người bạn mới là những người bạn trong lớp. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và hãy nhớ nở nụ cười. Khi bạn mở lòng với những người bạn mới, mọi người cũng sẽ mở lòng với bạn.

“Mình chơi bóng rổ ở Trung Quốc đã hơn 10 năm và ình muốn tiếp tục chơi môn thể thao yêu thích này. Năm ngoái, mình chơi bóng rổ cho một đội trong trường. Chúng mình sẽ thi đấu cho kỳ học cuối. Mình cũng có rất nhiều người bạn mới khi tham gia vào đội tuyển.” – Isaac, Florida International University, China

Mặc dù việc bắt chuyện và kết bạn có thể có một chút khó khăn và cả sự sợ hãi nữa, nhưng nó đáng để thử. Có thêm những người bạn giúp cho bạn có những trải nghiệm của du học sinh quốc tế. Đồng thời, bạn sẽ có những tình bạn lâu dài và sự kết nối. Vì vậy, hãy mỉm cười và nói “hello” – có thể, bạn đang gặp người bạn mới tốt nhất đó!

Nguồn bài viết: How to Make Friends in College: Tips for International Students

Một số bài viết có liên quan:

Đại học Pacific

Đại học Florida

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.