Học Y tá ở Canada-du học Canada

Giới thiệu chung về ngành y tá ở Canada-du học Canada

Y tá/điều dưỡng là một ngành thiếu hụt lao động trầm trọng nhất tại Canada. Du học Canada với các chính sách hấp dẫn từ phía Chính phủ nước này đã thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhằm giải quyết phần nào tình trạng thiếu nhân lực ngành y tá tại xứ sở lá phong.

Y tá là một nghề cao quý, một ngành chăm sóc sức khỏe, tập trung vào việc chăm sóc thể chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng. Y tá là một ngành chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống y tế. họ là những người hợp tác cùng những chuyên viên y tế khác để chăm sóc, chữa trị, nhắc nhỡ và đảm bảo an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cành, từ cấp cứu đến phục hồi, từ tư gia đến bệnh viện, từ chuyên khoa đến y tế công cộng.

Y tá là ngành mà có thể làm việc với tất cả mọi người ở tất cả mọi lứa tuổi trong một loạt các hoạt động, nói cách khác, y tá là xương sống của dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

Tham khảo: 

Tại sao nên học y tá ở Canada-du học Canada

Thu nhập ngành y tá ở Canada khá cao ( với một y tá hoặc điều dưỡng có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm. Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng/Đại học sinh viên được quyền ở lại Canada làm việc sau đó xin nộp hồ sơ xin thường trú. Đây là một lộ trình hết sức thuận lợi dành cho các bạn có nhu cầu định cư tại Canada.

– Mặt khác, dân số Canada đang ngày một già đi, đi kèm với đó là tình trạng thiếu hụt về nhân lực trong ngành y tá. Điều này khiến Canada rất cần nguồn lực từ các lao động nhập cư trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Vì vậy, ngành y tá ở Canada trở ngành một ngành dễ sin việc đi kèm khả năng nhập cư cao.

– yêu cầu đầu vào để tham gia học chương trình về y tá- điều dưỡng cũng chỉ ở mức bình thường, không quá khó. Sinh viên phải có học lực khá trở lên, trìh độ tiếng anh tốt. Tuy nhiên, đa số các trường cao đẳng/đại học đều có chương trình hỗ trợ dạy tiếng anh cho sinh viên trước khi chính thức vào học khóa chính.

– chất lượng giảng dạy cũng là một điều đáng chú ý, nhiều trường tại Canada đạt tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất hiện đạii, giảng viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu ở lại làm việc bạn vẫn có thể tìm đươc việc làm phù hợp tại quốc gia khác.

– Về chương trình học và Học phí, sinh viên có thể học chương trình bậc cao đẳng -2 năm đến chương trình đại học -4 năm. Sau đó học lên thạc sĩ và tiến sĩ. Học phí du học Canada tương đối thấp so với các quốc gia như Anh, Mỹ… Học phí khoảng 12.500 đến 17.000 CAD/năm, kèm theo đó sinh hoạt phí rơi vào khoảng 8000-10.000 CADnăm.

– Trong thời gian đi học sinh viên được phép làm việc 20 tiếng/tuần và full time mỗi khi kì nghỉ đến với mức lương 10CAD/giờ với hàng ngàn việc làm thêm tại Canada. Chưa hết, nếu là y tá, điều dưỡng có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên bạn có thể đạt mức lương 230,000 CAD/nam, hoàn toàn có thể trang trải học phí cũng như phục vụ cho nhu cầu hàng ngày và sở thích của bạn.

– Sau khi tốt nghiệp, các y tá được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm tại Canada. Cơ hội việc là của các y tá mới tốt nghiệp tại đất nước này gần như là chắc chắn. Ngoài ra, ngành y tá hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên định cư và nhu cầu sử dụng lao động trong ngành này là khá cao và ngành nằm trong danh sách định cư diện tay nghề tại Canada.

Với tất cả những yếu tốt, lợi ích như trên,  chúng tôi duhocacura.vn tin rằng, học ngành y tá ở Canada quả thực là một sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho những bạn nào có nhu cầu học y tế ở nước ngoài với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, chất lượng giáo dục tiên tiến, sự tôn trọng của xã hội cũng như cơ hội lớn để định cư Canada duhocacura.vn chắc chắn học ngành y tá ở Canada sẽ làm bạn hài lòng.

Nguồn: http://duhocacura.vn/hoc-y-ta-o-canada-du-hoc-canada

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA
  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 093 272 5889
  • Email: info@acuravietnam.vn
  • Website: Du học Phần Lan
  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học