Học Phí Trung Học Phổ Thông Ở Mỹ- Chi Phí Du Học Mỹ Hợp Lí Nhất

Trong những năm gần đây, việc du học từ bậc trung học phổ thông tại Mỹ đang trở nên phổ biến hơn và thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bạn học sinh cấp 3 và kể cả các bậc phụ huynh. Bởi vì đi du học từ đầu những năm cấp 3 các em sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với một nền giáo dục vượt trội hàng đầu thế giới, môi trường hiện đại của bậc trung học phổ thông tại Mỹ. Qua bài viết này, trung tâm tư vấn du học Acura sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin tổng quan về vấn đề mà quý vị phụ huynh rất quan tâm đó học phí trung học phổ thông ở Mỹ bao nhiêu tiền? Và Thủ tục đăng ký du học Mỹ như thế nào?

Học phí trung học phổ thông ở Mỹ có đắt không?

Ưu điểm của việc theo học các trường công lập đó là tiết kiệm chi phí. Vậy học phí trung học phổ thông ở Mỹ tại các trường công lập/ tư thục là bao nhiêu? Học phí trung bình cho 1 năm học tại các trường công lập thì chi phí du học trung học Mỹ chỉ dao động từ $10,000 – $20,000/năm, chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với các trường tư thục.
Còn đối với học sinh theo học hình các trường bán trú sẽ ở tại nhà người dân bản xứ hay còn gọi là bố mẹ nuôi. Ban ngày các em đến trường học và buổi tối về ở nhà để sinh hoạt. Ưu điểm của hình thức này đó là các em sẽ sinh hoạt như một gia đình với người bản xứ, được trải nghiệm cuộc sống gia đình kiểu Mỹ với những nét văn hóa đặc trưng của Mỹ.
Các trường trung học Mỹ nội trú là những ngôi trường mà học sinh sẽ học tập và ăn ở ngay tại trong khuôn viên của trường. Bên cạnh việc học tập, buổi tối mỗi ngày hay cuối tuần các em sẽ được nhà trường tổ chức cho tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện bản thân.
Nên chọn loại trường THPT nào để có chất lượng tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin học Đại học?
Nhiều bậc phụ huynh thường mong muốn cho con học bán trú và ở homestay để được con được chăm sóc tốt hơn và tiếng Anh cải thiện nhanh hơn nhờ vào việc thường xuyên giao tiếp với người bản xứ. Điều này không hoàn toàn đúng. Ở các trường THPT tư thục nội trú, phần lớn học sinh là người Mỹ nên các bạn học sinh quốc tế hoàn toàn có rất nhiều điều kiện để trò chuyện và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.
Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng cao là chi phí tốn kém. Vậy học phí trung học phổ thông ở Mỹ tại các trường nội trú là bao nhiêu? Tổng chi phí bao gồm tiền học, tiền ăn ở, sách vở, bảo hiểm…trong một năm học tại các trường THPT nội trú thường từ $45,000 – $65,000 – một số tiền khá cao không chỉ với các gia đình Việt Nam mà ngay cả với các gia đình người Mỹ cũng như vậy. Tuy nhiên, con số thực tế mà phụ huynh phải trả có thể sẽ thấp hơn nhiều vì chính phủ thường xuyên có những chương trình học bổng du học cấp 3 tại Mỹ lên tới 100%.
dịch vụ du học mỹ, điều kiện du học mỹ, du học mỹ, du học mỹ giá rẻ, thủ tục du học mỹ, hồ sơ du học mỹ gồm những gì, du hoc my, tu van du hoc

Những thủ tục đăng ký du học Mỹ cho học sinh lớp 11 là gì ?

Trong thực tế,  thủ tục du học Mỹ bao gồm hồ sơ xin visa du học được người thân bên Mỹ bảo trợ tài chánh thì tỉ lệ thành công sẽ không cao bằng gia đình tại Việt Nam đứng ra tài trợ. Lý do là rất khó thuyết phục người phỏng vấn tin rằng em sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học (vì nếu có người nhà ở Mỹ, khả năng định cư tại Mỹ sau khi hoàn tất khóa học là rất cao).
Bạn muốn làm hồ sơ bảo lãnh để du học thì cần những điều kiện du học Mỹ sau
– Điểm trung bình từ 8.0 trở lên
– Trình độ Anh văn giao tiếp nghe và nói được
– Học sinh phải đưa ra một kế hoạch rõ ràng cho việc học tập cũng như những lý do để trở về Việt Nam
– Người thân bên Mỹ phải đưa ra những giấy tờ chứng minh thu nhập của mình đủ để trang trải sinh hoạt phí và học phí cho em trong suốt quá trình học tập (ví dụ như xác nhận lương sau khi trừ các khoản thuế).
– Người thân phải có số tiền ký gởi trong ngân hàng trong một khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên.
– Người thân phải có bất động sản như nhà, đất…
– Học phí từ: USD 18.000 – USD 37.000/năm (đã bao gồm ăn ở, bảo hiểm).
Thông thường Mỹ có 2 kỳ nhập học trong năm: tháng 1 và tháng 9. Thời gian hoàn tất thủ tục du học diện bảo lãnh khoảng trong 04 tháng.
Mặc dù học sinh trung học khi đi du học sẽ không bị ràng buộc bởi điều kiện điểm tối thiểu của IELTS hay TOEFL tại Việt Nam và chương trình học cấp 3 ở Mỹ cũng không quá khó nếu bạn chịu khó và chăm chỉ nhưng các bạn phải khá về trình độ Anh Ngữ.
Với những thông tin trên đây hy vọng bạn sẽ có được những cái nhìn tổng quát về việc du học bậc cấp 3 và giải đáp được thắc mắc học phí trung học phổ thông ở Mỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con em. Nếu cần hỗ trợ về thủ tục hồ sơ du học Mỹ hãy liên hệ với công ty du học Acura ngay để được tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất nhé! http://duhocacura.vn/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/hoc-phi-trung-hoc-pho-thong-o-chi-phi-du-hoc-hop-li-nhat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *