Học Phí Cho Du Học Trung Học Phổ Thông Tại Mỹ Giá Rẻ

           Việc đầu tư vào kiến thức cho con luôn là mục tiêu mà các bậc cha mẹ hướng tới. Chính vì vậy mà tỷ lệ du học Mỹ tại Việt Nam đang có xu hướng tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. 
           Nhiều bậc cha mẹ có tầm nhìn xa nên đã cho con đi du học trung học phổ thông tại MỹTuy nhiên, học phí cho bậc học này là bao nhiêu và hệ thống trường THPT tại Mỹ như thế nào ? Nên lựa chọn trường học nào cho con thì tốt ?….khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng.

Học phí du học trung học phổ thông tại Mỹ có cao không ?

          Tùy thuộc vào việc chúng ta lựa chọn trường tư thục, trường nội trú hay trường bán trú cho con mà mức giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Dịch vụ du học Mỹ Acura sẽ phân tích kỹ hơn để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp…

du học trung học phổ thông tại Mỹ

Giới thiệu về hệ thống trường THPT tại Mỹ

 • Trường công lập/tư thục

           Nếu con bạn du học theo diện visa F1 thì chỉ được học 1 năm tại trường công lập. Sau đó sẽ phải chuyển sang trường tư thục để học tiếp những năm còn lại để lấy bằng Tốt nghiệp. 
            Ưu điểm của việc học tại các trường công lập là chi phí rẻ. Xét trung bình, phụ huynh chỉ tốn khoảng 10.000 – 20.000 USD/năm trong khi trường tư thục sẽ có mức học phí cao hơn gấp 2 – 3 lần.

 • Trường bán trú/nội trú

           Nếu bạn chưa biết: hình thức bán trú là các em sẽ ở tại nhà người dân bản xứ. Ban ngày đi học và ở nhà vào buổi tối để sinh hoạt. Thực ra, điều này có ưu điểm khi du học Mỹ là các em sẽ được trải nghiệm lối sống, văn hóa Mỹ với những nét đặc trưng một cách nhanh nhất. Và được những người bản xứ chăm sóc như con của họ.
           Bên cạnh đó, học sinh của trường nội trú sẽ học tập và ăn ở tại trường. Buổi tối mỗi ngày hay cuối tuần, các em sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện do trường tổ chức.

du học trung học phổ thông tại Mỹ

Nên chọn trường nào tốt và thuận lợi nhất cho con ? 

          Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh tìm đến trung tâm tư vấn du học Mỹ tại tpHCM chúng tôi thắc mắc. Thông thường, chúng ta sẽ có xu hướng lựa chọn trường bán trú và ở tại nhà người bản xứ để con có thể được chăm sóc và trau dồi ngoại ngữ được tốt hơn. Điều này không sai. Nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Vì các trường tư thục nội trú có số lượng học sinh là người Mỹ rất nhiều nên các em hoàn toàn có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình một cách nhanh chóng. Không chỉ thế, các trường này đều nổi tiếng là nơi đào tạo ra những học sinh có thành tích cao, nổi trội và thường xuyên nhận được học bổng tại các trường Đại học Mỹ uy tín.
          Tuy nhiên, cũng có nhược điểm đối với hình thức này là chi phí tốn kém, khoảng 45.000 – 65.000 USD/năm. Điều này gây khó khăn không chỉ với nhiều gia đình Việt Nam mà còn với các gia đình Mỹ nữa.

Điều kiện Du Học Mỹ Tự Túc

Hình thức hỗ trợ tài chính

          Nhằm giảm thiểu phần nào gánh nặng tài chính để học sinh quốc tế có thể du học Mỹ giá rẻ, nhiều trường đã đề ra chính sách hỗ trợ tài chính. Để được nhận học vào trường, các em cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh như sau:

 • Học bạ 3 năm gần nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEFL . Để được nhận vào học, các bạn học sinh để cần đạt tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL. Với các trường top cao, con số này có thể lên đến 7.5 IELTS hoặc 100 TOEFL.
 • Điểm thi SSAT – đây là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Điểm tối đa của bài thi này là 2400. Thông thường điểm được nhận học sẽ là 1900–2200.
 • Thư giới thiệu từ thầy cô giáo
 • Các chứng chỉ, thành tích hoạt động ngoại khóa (nếu có)
 • Phỏng vấn với đại diện trường

          Hồ sơ này sẽ quyết định xem các em có đủ điều kiện du học Mỹ tại trường đấy hay không. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng sẽ tiến hành nộp đơn xin hỗ trợ tài chính với mong muốn xin trường hỗ trợ những khoản phí còn lại. Mức hỗ trợ học phí có thể lên tới 70%!
          Để biết rõ hơn về hình thức hỗ trợ này, các bạn vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn du học uy tín Acura để được tư vấn cụ thể và nhiệt tình nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được sự lựa chọn và đáp án của riêng mình.
          Kính chúc quý vị sức khỏe và thành công!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH ACURA

88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 093 272 5889

Email: info@acuravietnam.vn

Website: Du học Phần Lan

Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/hoc-phi-cho-du-hoc-trung-hoc-pho-thong-tai-gia-re/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *