Học IETLS 6.5 trong bao lâu để đạt được mục tiêu?

IELTS là một kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và là 1 kỳ thi theo chuẩn quốc tế. Nó khác rất xa với các kỳ thi tiếng Anh thường gặp ở Việt Nam. IELTS không kiểm tra theo kiểu đánh đố mà kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ, trong đó khó nhất ở 2 kỹ năng Speaking và Writing. Để đạt IELTS 6.5, thường người học cần có 1 nền tảng tương đối vững về tiếng Anh. Ngoài ra, người học cần theo học các khóa luyện kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Rất nhiều bạn tưởng lầm rằng những khóa luyện kỹ năng này có thể đảm bảo đạt 6.5, tuy nhiên thực tế chưa bao giờ là như vậy, học IELTS 6.5 trong bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Học IETLS 6.5 trong bao lâu để đạt được mục tiêu?

Câu hỏi mà trung tâm tư vấn du học Acura nhận được nhiều nhất là Học IELTS 6.5 trong bao lâu để đạt được mục tiêu, bởi IETLS là một trong những yếu tố chính để bạn có thể du học thành công, bởi đa số các quốc gia mà bạn du học đều dùng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chung. Bạn cần phải có 1 trình độ nhất định để tiếp thu các kỹ năng này, cũng như cần nền móng nhất định để xây 1 tòa nhà. Nhưng để có một số điểm IETLS đạt chuẩn, thì ôn luyện và thi IETLS có khó không?.

Học IETLS 6.5 trong bao lâu? – Khó khăn của nhiều người

Việc củng cố kiến thức nền trước khi thi IELTS 6.0 chiếm đến 70%, tức là bạn cũng cần giành thời gian tương đương theo học các khóa về tiếng Anh Học thuật hoặc tham gia các lớp background về Ngữ pháp & Phát âm vốn là 2 kỹ năng nền tảng tại dịch vụ du học Mỹ. Bạn nắm chắc ngữ pháp, bạn sẽ có nhiều khả năng viết câu đúng. Bạn nắm chắc phát âm, bạn sẽ có nhiều khả năng nói tốt (nói tốt tức là người Anh bản ngữ hiểu được bạn nói gì mà không cần phải cố gắng lắng nghe bạn).

Mất bao lâu để học IETLS 6.5 ? – Nội dung phù hợp từng trình độ

Tiếng Anh là môn học về ngôn ngữ, chứ không phải Toán, không phải Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa… như thời cấp 3 và đại học. Kể cả bạn có ngồi 1 tháng liên tục tự học IELTS 6.0 thì cũng phải công nhận rằng bạn vẫn cần 2-3 tháng để thật sự “ngấm”/”thấm” ngôn ngữ. Ví dụ đơn giản:  Bạn học tiếng Anh liên tục trong 3 ngày (mỗi ngày 8 tiếng) sẽ không thể bằng học trong 7 ngày và mỗi ngày 2-3 tiếng.  Như vậy, học tiếng Anh = học chậm + học chắc chứ không phải học nhanh, học lấy được.

Học IETLS 6.5 mất bao lâu và có khó không?

Đây sẽ thực sự là một khó khăn lớn đối với những bạn không có môi trường học tiếng Anh tốt, nên sẽ băn khoăn rất nhiều trước kì thi rằng thi IETLS có khó không, học IELTS 6.5 trong bao lâu là đủ?  Có một thực tế là khi ôn thi các bạn sẽ thấy rằng năng lực của mình ở cả 4 kĩ năng hầu như không đồng đều với nhau, ví dụ như: Có nhiều bạn rất giỏi về phần Reading và phần Writing nhưng lại yếu về Listening và Speaking do không có môi trường để luyện tập và thực hành tiếng Anh. Trong khi đó, một số bạn rất giỏi về Listening và Speaking nhưng lại yếu về Writing.

Học IELTS cùng chuyên gia

Trên thực tế, hai kĩ năng Listening và Reading các bạn có thể lên được band điểm cao nếu luyện tập một cách hiệu quả khoa học nhưng đối với Speaking và Writing lại khó lên band điểm hơn.

Nên sắp xếp thời gian thế nào thì đúng

  • Nhóm 1: Các bạn chưa có nền tảng tốt thì học IELTS 6.5 trong bao lâu?

Điều này thể hiện qua ngữ pháp và ngữ âm. Nếu bạn đã chưa học các lớp về ngữ pháp (nâng cao được thì tốt) và ngữ âm (khuyên là học với  các bác Tây) tại trung tâm dịch vụ du học Mỹ thì mình khuyên là hãy đừng vội nghĩ đến thi IELTS 6.5 mất bao lâu. Hãy tập trung vào những gì cơ bản trước. Càng nhanh lúc đầu, càng chậm về sau!

  • Nhóm 2: Các bạn đã có nền tảng tương đối ổn  

Bạn cần cân nhắc xem nếu có thời gian để học hay không?
Nếu có thời gian học >=6 tháng thì bạn nên củng cố các kiến thức nền tảng trước rồi học thêm 1 khóa IELTS 5.0 để thi cũng chưa muộn
Nếu có thời gian học <6 tháng thì có thể tự học một phần. Còn lại. Hãy chọn từ 1 đến 2 kỹ năng mà bạn thấy yếu nhất để học thêm. Thường là Speaking và Writing vì 2 kỹ năng này rất cần người chỉ cho lỗi sai nếu mong muốn thi IELTS 6.0 trong bao lâu để đạt kết quả tốt nhất.
Nguồn: http://duhocacura.vn/hoc-ielts-6-5-trong-bao-lau/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *