Hoạt động ngoại khóa tại các trường trung học nội trú Mỹ - Những điều nên biết - Du học Acura

Hoạt động ngoại khóa tại các trường trung học nội trú Mỹ – Những điều nên biết

Chọn học tại các trường nội trú Mỹ đồng nghĩa với việc toàn bộ thời gian sinh hoạt của bạn sẽ gắn liền với trường học và Ký túc xá, cộng đồng địa phương nơi trường của bạn tọa lạc.

Ngoài thời gian lên lớp, đặc biệt là sau giờ học, bạn thích dành thời gian rảnh của mình để làm gì? Bạn có biết rằng việc bạn chọn để sử dụng khoảng thời gian này như thế nào có thể là một trong những cách quan trọng góp phần định hình tương lai của bạn?

Hoạt động ngoại khóa là một yếu tố quan trọng trong hồ sơ xét tuyển đại học của bạn, những hoạt động này sẽ góp một phần giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn, và tạo được ấn tượng với ban tuyển sinh.

Tuy nhiên bạn có thể còn đang băn khoăn không biết hoạt động ngoại khóa tốt là như thế nào và bạn nên dành thời gian cho những hoạt động gì. Chúng tôi đã có chỉ dẫn với hàng trăm những ví dụ khác nhau về các hoạt động ngoại khóa để bạn có thể tham khảo và lấy ý tưởng nhằm đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

Hãy đọc tiếp để lấy cảm hứng về cách mà bạn có thể tận dụng hiệu quả thời gian rảnh rỗi của mình khi ở trường trung học.

Các trường trung học nội trú Mỹ
Các CLB ngoài giờ học ở các trường trung học nội trú Mỹ

Hoạt động ngoại khóa ở các trường trung học nội trú Mỹ là gì?

Hoạt động ngoại khóa có thể là hầu hết các hoạt động nằm ngoài chương trình học quy định, hay việc làm được trả công trong giai đoạn bạn học tại các trường trung học nội trú Mỹ.

Những hoạt động này sẽ trở nên rất quan trọng sau này, chẳng hạn như khi bạn nộp đơn vào các trường đại học, bởi vì chúng giúp bạn phát triển tài năng, sở thích và đam mê của mình. Chúng cũng giúp bạn trau dồi những kỹ năng thực tế như cách quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả.

Ngày nay, với nhiều sự lựa chọn đa dạng, mọi học sinh, sinh viên đều có thể tìm được những hoạt động ngoại khóa mà mình yêu thích để có thể phát triển bản thân và thỏa mãn niềm đam mê!

Hãy nhớ rằng các hoạt động ngoại khóa không nhất thiết do trường học của bạn tổ chức. Ngoài ra, tham gia cùng gia đình hay với cộng đồng nơi bạn sinh sống cũng có thể là những lựa chọn khả thi mà bạn có thể cân nhắc.

Dưới đây là danh sách những hoạt động phổ biến mà bạn có thể không nghĩ rằng đó cũng là hoạt động ngoại khóa. Hãy thử đọc qua danh sách và xem các hoạt động của bạn đã có trong danh sách chưa; hoặc liệu có bất kỳ điều gì mới khiến bạn để ý mà trước đây bạn chưa từng cân nhắc?

Tất nhiên, danh sách này không phải là tất cả, bởi vì ngoài ra, bạn còn có thể biến hầu hết mọi sở thích của chính bạn thành một hoạt động hoạt khóa. Nếu bạn đã hoặc đang dành một khoảng thời gian đáng kể để tích cực tham gia vào một số hoạt động dù không được liệt kê trong danh sách trên—nếu những hoạt động đó nhằm mục đích giúp bạn phát triển bản thân, trau dồi kỹ năng lãnh đạo, hoặc góp phần xây dựng cộng đồng—thì những hoạt động đó hiển nhiên cũng được xem là hoạt động ngoại khóa!

Các trường trung học nội trú Mỹ 2
Hoạt động ngoại khoá ở các trường trung học nội trú Mỹ

Những hoạt động nào không được xem là hoạt động ngoại khóa ở các trường trung học nội trú Mỹ?

Bất kỳ sở thích hoặc việc làm chỉ đem lại lợi ích cho riêng bản thân bạn thì vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của một hoạt động ngoại khóa.

Ngoại khóa nên là một hoạt động thể hiện được một tài năng hoặc chủ yếu đóng góp giá trị cho người khác. Nếu bạn phải thực sự tìm lý lẽ để biện minh một việc làm nào đó là hoạt động ngoại khóa (ví dụ như học lái xe để đảm bảo an toàn hơn cho mọi người! Hoặc thực hiện việc tiêm phòng đúng theo lịch để bảo vệ sức khỏe, tránh lây nhiễm cho cộng đồng!), thì có khả năng, đó không được xem như là một hoạt động ngoại khóa.

Tương tự như vậy, việc bạn chăm sóc tóc của mình hay tạo các kiểu tóc cho vui không thực sự được xem là một hoạt động ngoại khóa. Thay vào đó, bạn có thể thiết kế một kênh Youtube riêng chia sẻ về những mẹo làm đẹp, hay thành lập một câu lạc bộ cho những thanh thiếu niên có cùng đam mê thể thao.

Nhưng nếu bạn vẫn chưa đủ chắc chắn liệu một việc nào đó có được tính là hoạt động khóa, hay bạn cần một chút cảm hứng, thì hãy đọc danh sách đầy đủ các hoạt động ngoại khóa của chúng tôi.

Các trường trung học nội trú Mỹ 3
Các trường trung học nội trú Mỹ có hoạt động ngoại khoá rất đa dạng

Bạn nên sử dụng danh sách các hoạt động ngoại khóa này như thế nào?

Bạn không chắc chắn về việc bạn nên sử dụng danh sách các hoạt động ngoại khóa này như thế nào? Chỉ cần làm theo sáu bước dưới đây, và bạn đã có thể tìm ra những hoạt động ngoại khóa phù hợp nhất với mình!

Bước 1: Lên ý tưởng các hoạt động ngoại khóa

Sở thích của bạn là gì? Bạn có bao giờ luôn muốn thử một hoạt động nào đó liên quan đến nghệ thuật, nhưng lại không chắc chắn rằng liệu thời gian bạn bỏ ra cho việc này có xứng đáng hay không, hoặc có được hội đồng tuyển sinh đại học đánh giá cao?

Hãy nhớ rằng đối với các trường đại học, việc bạn tham gia vào loại hoạt động gì không quan trọng—thay vào đó, họ muốn thấy rằng bạn đang được làm những việc mà bạn yêu thích, đam mê. Vì vậy, hãy lập một danh sách những sở thích của bạn—bao gồm những điều bạn đã quan tâm và cả những lĩnh vực khác hấp dẫn bạn và bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng.

Bước 2: Kiểm tra xem những hoạt động ngoại khóa nào phù hợp với sở thích của bạn

Hãy xem qua danh sách dưới đây và xem thử có hoạt động nào phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể sẽ thấy một số cách giúp bạn theo đuổi đam mê mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến! Hãy nhớ rằng có rất nhiều cách thức khác nhau để bạn có thể thực hiện cho mỗi sở thích của mình. Ví dụ, nếu bạn chơi một loại nhạc cụ nào đó, bạn có thể tham gia các lớp học nhạc riêng, chơi trong ban nhạc diễu hành của trường, chơi trong dàn nhạc của cộng đồng, hoặc là một phần trong dàn hợp xướng cho vở nhạc kịch sắp tới của trường bạn.

Bước 3: Nghiên cứu các lựa chọn ngoại khóa khác nhau

Tìm hiểu xem những hoạt động ngoại khóa này có được tổ chức trong trường hoặc trong cồng động của bạn hay không. Nếu có những việc bạn rất đam mê nhưng chưa có ở đó, hãy thử cân nhắc việc thành lập một nhóm của riêng bạn. Nhưng nếu bạn không chắc chắn rằng liệu sở thích đó của bạn có kéo dài và bạn chỉ muốn tham gia thử, thì có lẽ tốt nhất là tìm một cách khác cho sự tò mò của bạn.

các trường trung học nội trú Mỹ 4
Các trường trung học nội trú Mỹ cho phép lựa chọn nhiều hoạt động ngoại khoá

Bước 4: Tham gia một số hoạt động

Bước tiếp theo là bắt đầu thực hiện các hoạt động! Nhưng bạn nên tham gia bao nhiêu là đủ? Nếu bạn là sinh viên năm nhất, tôi khuyên bạn nên thử qua một loạt các hoạt động khác nhau—có thể lên đến mười nếu ở đó có nhiều thứ mà bạn quan tâm. Ý nghĩa ở giai đoạn này là giúp bạn thử nghiệm các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Một khi bạn bắt đầu có ý tưởng về những hoạt động nào sẽ thực sự giúp bạn phát triển tài năng, đam mê nhất, bạn có thể dành nhiều thời gian, tâm huyết của mình cho những hoạt động đó và bỏ qua những cái khác.

Bước 5: Thu hẹp phạm vi các hoạt động ngoại khóa của bạn

Nếu bạn là sinh viên năm hai, năm ba hoặc năm cuối, bạn nên có cho mình một ý tưởng về những thể loại hoạt động ngoại khóa mà bạn muốn tập trung vào. Lập một danh sách năm hoạt động ngoại khóa mà bạn quan tâm nhất. Nếu bạn có đủ thời gian để trải nghiệm hết cả năm cái, thì hãy làm việc đó. Việc này sẽ cho bạn cơ hội để thử nghiệm và biết được điều gì là thú vị nhất. Còn nếu bạn không có đủ thời gian, hãy cố gắng giảm từ năm xuống còn ba hoạt động mà bạn thích nhất.

Bước 6: Gia tăng tác động của bạn trong một vài hoạt động

Hãy nhớ rằng đừng cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc, đặc biệt là nếu bạn đang học trên năm nhất. Điều quan trọng là bạn dành ra một khoảng thời gian đáng kể của mình cho mỗi hoạt động hơn là bạn có một danh sách dài các hoạt động ngoại khóa. Hãy chọn những hoạt động mà có thể giúp bạn đem đến những tác động ý nghĩa trong việc phát triển bản thân, hoặc trong cộng đồng.

các trường trung học nội trú Mỹ 5
Các trường trung học nội trú Mỹ theo triết lý Học mà chơi, chơi mà học

Danh sách các câu lạc bộ ngoại khóa tại các trường trung học nội trú Mỹ:

 1. Câu lạc bộ phong cách hát không cần nhạc đệm (A Capella)
 2. Nhóm học thuật (Academic Team)
 3. Nhóm hướng dẫn tham quan trường học (Admission Tour Guides)
 4. Câu lạc bộ Ân xá Quốc tế (Amnesty International Club)
 5. Câu lạc bộ bảo vệ động vật (Animal Rights Club)
 6. Câu lạc bộ hoạt hình (Animation Club)
 7. Câu lạc bộ Anime (Anime Club)
 8. Câu lạc bộ bắn cung (Archery Club)
 9. Câu lạc bộ hội họa (Art Club)
 10. Câu lạc bộ văn hóa châu Á (Asian Culture Club)
 11. Câu lạc bộ thiên văn học (Astronomy Club)
 12. Câu lạc bộ cầu lông (Badminton Club)
 13. Câu lạc bộ làm bánh (Baking Club)
 14. Ban nhạc (Band)
 15. Câu lạc bộ bóng rổ (Bastketball Club)
 16. Câu lạc bộ sinh viên người da màu (Black Student Union)
 17. Tổ chức Các Học Sinh Ưu Tú (Blue Key)
 18. Câu lạc bộ sách (Book Club)
 19. Câu lạc bộ Hướng đạo sinh (Boy Scouts)
 20. Câu lạc bộ kinh doanh (Business Club)
 21. Câu lạc bộ làm gốm (Ceramics Club)
 22. Câu lạc bộ kết nối (Chamber)
 23. Đội cổ vũ (Cheerleaders)
 24. Câu lạc bộ cờ vua (Chess Club)
 25. Câu lạc bộ tiếng Hoa (Chinese Club)
 26. Câu lạc bộ văn hóa Trung Hoa (Chinese Culture Club)
 27. Hợp xướng (Choir) (Chorus)
 28. Câu lạc bộ học bổng của Thiên Chúa giáo (Christian Fellowship Club)
 29. Câu lạc bộ văn học cổ điển (Classics Club)
 30. Câu lạc bộ lập trình (Coding Club)
 31. Câu lạc bộ diễu hành (Color Guard)
 32. Câu lạc bộ công tác xã hội (Community Service Club)
 33. Câu lạc bộ máy tính (Computer Club)
 34. Câu lạc bộ tin học (Computer Science Club)
 35. Câu lạc bộ hòa nhạc (Concert Choir)
 36. Câu lạc bộ nấu ăn (Cooking Club)
 37. Câu lạc bộ viết văn (Creative Writing Club)
 38. Câu lạc bộ học sinh giỏi  (Cum Laude)
 39. Câu lạc bộ đua xe đạp (Cycling Club)
 40. Câu lạc bộ nhảy (Dance Club)
 41. Câu lạc bộ tranh luận (Debate Club)
 42. Nhóm tranh luận (Debate Team)
 43. Hội đồng kỷ luật (Disciplinary Council)
 44. Câu lạc bộ đa văn hóa (Diversity Club)
 45. Làm việc trong ký túc xá (Dorm Prefects)
 46. Câu lạc bộ nhạc kịch (Drama Club)
 47. Câu lạc bộ Kỹ thuật, Xây dựng (Engineering Club)
 48. Câu lạc bộ Doanh nhân (Entrepreneurship Club)
 49. Câu lạc bộ Môi trường (Environmental Club)
 50. Câu lạc bộ cưỡi ngựa (Equestrian Club)
 51. Câu lạc bộ thời trang (Fashion Club)
 52. Chương trình học bổng của các vận động viên của Thiên Chúa giáo (Fellowship of Christian Athletes)
 53. Câu lạc bộ đấu kiếm (Fencing Club)
 54. Câu lạc bộ làm phim (Film Club)
 55. Câu lạc bộ tài chính (Finance Club)
 56. Câu lạc bộ câu cá (Fishing Club)
 57. Câu lạc bộ thể dục thể thao, Gym (Fitness Club)
 58. Câu lạc bộ pháp y (Forensics Club)
 59. Câu lạc bộ tiếng Pháp (French Club)
 60. Câu lạc bộ làm vườn (Garden Club)
 61. Câu lạc bộ tiếng Đức (German Club)
 62. Câu lạc bộ golf (Golf Club)
 63. Câu lạc bộ bảo vệ môi trường (Green Team)
 64. Câu lạc bộ ghi-ta (Guitar Club)
 65. Bảo vệ môi trường sống (Habitat of Humanity)
 66. Câu lạc bộ leo núi (Hiking Club)
 67. Câu lạc bộ Lịch sử (History Club)
 68. Hội đồng danh dự (Honor Council)
 69. Cưỡi ngựa (Horseback Riding)
 70. Câu lạc bộ ứng tác tự do trong nghệ thuật (Improv Club)
 71. Câu lạc bộ tương tác (Interact Club)
 72. Câu lạc bộ quốc tế (International Club)
 73. Câu lạc bộ thể thao trong nhà (Intramural Sports)
 74. Câu lạc bộ đầu tư (Investment Club)
 75. Ban nhạc Jazz (Jazz Band) (Jazz Ensemble)
 76. Câu lạc bộ Jazz (Jazz Club)
 77. Câu lạc bộ đan len (Knitting Club)
 78. Câu lạc bộ tiếng Latin (Latin Club)
 79. Tạp chí văn học (Literaly Magazine)
 80. Câu lạc bộ toán học (Math Club)
 81. Nhóm toán học (Math Team)
 82. Câu lạc bộ luật (Mock Trial Club)
 83. Hội nghị mô phỏng liên hợp quốc (Model UN)
 84. Hội nhóm các học sinh xuất sắc trong lĩnh vực toán học (Mu Alpha Theta)
 85. Câu lạc bộ âm nhạc (Music Club)
 86. Nhạc kịch (Musical Theatre)
 87. Hội nhóm các học sinh xuất sắc về năng lực học tập, đạo đức, năng lực lãnh đạo và các hoạt động phục vụ cộng đồng.(National Honor Society)
 88. Câu lạc bộ viết báo (Newspaper)
 89. Câu lạc bộ nhạc giao hưởng (Orchestra)
 90. Khám phá Thiên nhiên (Outdoor Adventure)
 91. Câu lạc bộ Dã Ngoại (Outing Club)
 92. Câu lạc bộ Dạy kèm (Peer Tutoring)
 93. Ban nhạc diễu hành (Pep Band)
 94. Câu lạc bộ triết học (Philosophy Club)
 95. Nhiếp ảnh (Photography)
 96. Câu lạc bộ Nhiếp ảnh (Photography Club)
 97. Câu lạc bộ Vật lý (Physics Club)
 98. Câu lạc bộ bóng bàn (Ping Pong Club)
 99. Lớp trưởng (Prefects)
 100. Đố vui (Quiz Bowl)
 101. Đài phát thanh (Radio Station)
 102. Câu lạc bộ Robot (Robotics Club)
 103. Đội thi đấu Robot (Robotics Team)
 104. Ban nhạc Rock (Rock Band)
 105. Leo núi trong nhà (Rock Climbing)
 106. Câu lạc bộ chạy bộ (Running Club)
 107. Câu lạc bộ Đua thuyền (Sailing)
 108. Câu lạc bộ khoa học (Science Club)
 109. Olympic khoa học (Science Olympiad)
 110. Câu lạc bộ lặn biển (SCUBA)
 111. Câu lạc bộ trượt tuyết (Ski Club)
 112. Câu lạc bộ Trượt tuyết (Skiing)
 113. Câu lạc bộ Trượt tuyết bằng ván (Snowboarding)
 114. Bóng đá (Soccer)
 115. Câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha (Spanish Club)
 116. Diễn văn, Phát biểu (Speech Team)
 117. Spirit Club
 118. Ê-kíp, Hậu trường sân khấu (Stage Crew)
 119. Thể hình (Strength and Conditioning)
 120. Chơi đàn có dây (String Ensemble)
 121. Ủy ban hoạt động sinh viên (Student Activities Committee)
 122. Đại sứ cho sinh viên (Student Ambassadors)
 123. Hội đồng sinh viên (Student Council) (Student Government)
 124. Báo cho học sinh, sinh viên (Student Newspaper)
 125. Câu lạc bộ giữ gìn môi trường sống (Sustainability Club)
 126. Bơi lội (Swimming)
 127. Bóng bàn (Table Tennis)
 128. Câu lạc bộ công nghệ (Technology Club)
 129. Tennis
 130. Kịch (Theater) (Theatre)
 131. Hướng dẫn viên du lịch (Tour Guides)
 132. Ném đĩa (Ultimate Frisbee)
 133. Bóng chuyền (Volleyball)
 134. Cử tạ (Weightlifting)
 135. Câu lạc bộ kỷ yếu (Yearbook Club)
 136. Câu lạc bộ Yoga (Yoga Club)
 137. Câu lạc bộ dành cho Đảng viên Đảng Dân chủ (Young Democrats)
 138.  Câu lạc bộ dành cho Đảng viên Đảng Cộng hòa (Young Republicans)

Nguồn tham khảo bài viết

Tham khảo thêm các bài viết khác của Acura tại đây

Một số trường trung học nội trú Mỹ:

 1. Trường trung học nội trú Bridgeport International Academy 
 2. Trường trung học Carmel Catholic – Chicago North Shore

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.