GPA là gì? Tại sao khi du học cần GPA? - Du học Acura

GPA là gì? Tại sao khi du học cần GPA?

Nếu bạn đang quan tâm đến du học, hay chỉ đơn giản là 1 học sinh, sinh viên thì GPA không còn là 1 thuật ngữ quá xa lạ. Đây là 1 yếu tố quan trọng trong việc du học nói riêng và các tiêu chuẩn trên học đường nói chung. Vậy hãy cùng tìm hiểu GPA là gì và tại sao nó lại quan trọng nhé

 

GPA có quan trọng không 1

 

Định nghĩa GPA là viết tắt của Grade Point Average được hiểu là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. Cụ thể GPA là một chỉ số để đánh giá chất lượng học tập của học sinh hoặc sinh viên. Chỉ số này sẽ được tính bằng cách, cộng các điểm trung bình của các môn học, rồi chia đều ra để lấy điểm số trung bình.

Điểm GPA được tính như thế nào?

Hiểu GPA là điểm gì và cách tính điểm GPA như thế nào luôn được các bạn trẻ đang có ý định đi du học quan tâm hàng đầu. Vậy điểm GPA được tính như thế nào.

Chỉ số này được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình. GPA được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm của Việt Nam là 10, trong đó 4 là điểm số cao nhất.

Điểm GPA được tính bằng cách chia tổng số điểm có được của các môn học trên số giờ học. Điểm được đánh dấu theo các mức (A,B,C,D,F) hay dạng số từ 0 -> 4

Có nên chuyển đổi GPA sang hệ của Mỹ?

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải chuyển đội GPA sang hệ của Anh, Mỹ mà nên giữ nguyên hệ điểm 10 của Việt Nam sẽ có lợi hơn. Vì để đạt được GPA 3.0 ở Mỹ là rất khó trong khi bạn có thể giữ nguyên điểm 7.0- 7.9 của mình theo hệ Việt Nam sẽ thấy giá trị hơn.

GPA đạt bao nhiêu điểm mới có thể xin học bổng du học Hoa Kỳ?

Cần hiểu GPA là điểm gì? Muốn xin học bổng du học Hoa Kỳ thì điểm GPA phải đạt trung bình là bao nhiêu?

Ngay cả những trường tại Việt Nam không một trường nào muốn nhận học sinh có năng lực kém. Vậy nên tất cả các trường sẽ đưa ra một mức điểm sàn nhất định để nhận học sinh. Hầu hết điểm GPA mà các trường yêu cầu cần có là 8.0/10 trở lên, chỉ cần có nỗ lực, quyết tâm thì điểm số của bạn có thể đạt trên mức đó và có thể đạt tới 9.0/10.

Thông thường, các trường Đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu điểm GPA của bạn ít nhất phải là 3.3. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xin được học bổng thì điểm GPA phải đạt trên 3.9.

 

GPA có quan trọng không

Điểm GPA có quan trọng không?

 

Hiểu rõ hơn GPA là điểm gì. Đôi khi các hoạt động ngoại khóa mà bạn từng tham gia trong 3 năm phổ thông lại quan trọng hơn cả điểm GPA. Hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ , làm quen với thực tế , trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm. Ngoài ra các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp hồ sơ đẹp hơn

Muốn săn được học bổng du học phải chăm chỉ ngoài việc phấn đấu có điểm GPA tốt còn phải năng động, nhieettj tình trong các công tác hoạt động ngoại khóa.

Hiện nay các trường ở Mỹ sẽ xét yêu cầu đầu vào dựa vào các điểm SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE (cho khoá học trên từ cao học trở lên), thư giới thiệu, bài luận, và kinh nghiệm của sinh viên. Còn điểm GPA cũng không phải là yếu tố quyết định sinh viên đó có được nhận hay không.

Để tránh sao nhãng việc học, bạn hãy chọn lựa các hoạt động vừa tầm, không yêu cầu mất quá nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể tham gia 1 CLB tình nguyện (như CLB 350 Việt Nam trong một năm thường có rất 10 hoạt động nhỏ khác nhau phân bố vào thời gian rất hợp lý) hay 1 clb tiếng Anh giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ tốt hơn, được giao lưu với các anh chị cựu du học sinh có thể tư vấn cho bạn rất nhiều.

Nguồn bài viết: tintucvietnam.vn

Nguồn ảnh: canva

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

   

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *