Đừng đợi rớt visa du học Mỹ mới lo tìm hiểu - Du học Acura

Đừng đợi rớt visa du học Mỹ mới lo tìm hiểu

Canada hiện nay đang mở rộng cửa chào đón du học sinh quốc tế sang học tập. Việc xét hồ sơ xin thị thực nhập cảnh và cấp Visa đã có tiến trình nhanh hơn để đảm bảo đúng thời gian nhập học của sinh viên học sinh. Nhưng rất nhiều gia đình vẫn bị rớt Visa vì một số lỗi cơ bản.

 

visa canada

 

Du học sinh Canada nào cũng phải hoàn thành bộ hồ sơ nhập cảnh gồm:
– Lệ phí
– Đơn xin thị thực nhập cảnh
– Hộ chiếu
– Ảnh thẻ
– Thư nhập học
– Bảng điểm
– Chứng minh tài chính
– Lí lịch tư pháp
– Quyền giám hộ
– Giấy khám sức khỏe

 

vía

 

Các bạn có thể tham khảo các lỗi thường gặp sau đây:

1. Hồ sơ điền thông tin không rõ ràng


Chỉ cần một vài sơ suất nhỏ như nhầm lẫn địa chỉ nhà hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, bằng cấp, bảng điểm chưa công chứng, thông tin không trung thực hay nộp hồ sơ muộn.. cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối. Vì vậy bạn phải kiểm tra và đối chiếu kĩ càng trước khi nộp hồ sơ.


 2. Kết quả học tập không tốt


Nếu kết quả đều dưới trung bình hoặc bị lưu ban hay bỏ học giữa chừng thì chắc chắn họ phải xem xét lại hồ sơ của bạn.
3. Hồ sơ trình bày cẩu thả
Hồ sơ của bạn lộn xộn, cẩu thả, không hợp lý thì đại sứ quán sẽ đánh giá không tốt. Bạn nên trình bày cẩn thận, sắp xếp logic, hợp lý, đẹp đẽ. Các bạn nên đến các trung tâm du học hay các văn phòng công ty tư vấn du học để được tư vấn kĩ lưỡng để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, ấn tượng.


 4. Không chứng minh đủ tài chính


Rất nhiều gia đình lo đầy đủ tài chính cho con đi du học nhưng khi làm visa lại quên hoặc thiếu các giấy tờ chứng minh tài chính như không giữ biên lai thuế, thiếu xác nhận thu nhập. Do đó người ta sẽ xem như bạn không đủ thu nhập, hay thu nhập yếu để có thể đi du học. Đây là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải, do đó bạn phải tìm hiểu kĩ, chuẩn bị chu đáo, chính xác, đầy đủ các giấy tờ cần thiết, tránh sai xót.


 5. Không có kế hoạch học tập cụ thể


Nếu bạn không trình bày kế hoạch và phương hướng học tập rõ ràng trong hồ sơ của mình Đại sứ quán sẽ hiểu nhầm động cơ du học của bạn. Vì vậy bạn nên trình bày rõ ràng về chương trình học, ngành học hay khóa học một cách hợp lí để thuyết phục người xét hồ sơ.


 6. Không chứng minh được kế hoạch quay trở lại Việt Nam sau khi học xong


Đây cũng là vấn đề nhiều bạn không để ý, hay bỏ qua. Đại sứ quán rất quan tâm đến kế hoạch sau khi học xong của du học sinh. Bạn phải xác nhận sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học nếu không bạn sẽ bị nghi ngờ là định cư bất hợp pháp. Lỗi này phụ thuộc vào việc chứng minh việc chọn ngành học, tài chính của bạn có đủ điều kiện để khiến bạn quay về hay không. Do đó bạn cần cân nhắc kĩ trước khi đi du học.


7. Hồ sơ không trung thực


Tính trung thực trong bất kì hồ sơ nào cũng là điều quan trọng. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên khai đầy đủ và chính xác những thông tin cần cung cấp. Những hồ sơ bị phát hiện giấy tờ, bằng cấp giả mạo, không đúng với thực tế hoặc giấu diếm sẽ bị loại trong việc xét visa.

Nguồn: facebook Du học Acura

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

   

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *