093.272.5889

[Du Học Mỹ Vừa Học Vừa Làm] Làm Sao Để Cân Bằng Hiệu Quả ?

[Du Học Mỹ Vừa Học Vừa Làm] Làm Sao Để Cân Bằng Hiệu Quả ?
Rate this post

           Như chúng ta đã biết, du học Mỹ là cánh cửa mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Nhưng không phải cũng có thể dễ dàng có được “tấm vé vàng” ấy. Nhằm giảm bớt phần nào gánh nặng cho gia đình cũng như trau dồi kinh nghiệm học tập và làm việc ở đất nước đa chủng tộc này, du học Mỹ vừa học vừa làm được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay….

Du học Mỹ vừa học vừa làm – Dễ Mà Khó

           Thực tế, để trang trải phần nào học phí cũng như những chi phí phát sinh khác, nhiều sinh viên quốc tế đã lựa chọn vừa học vừa như là cách tốt nhất khi sinh sống tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cũng tương tự Việt Nam, nhiều bạn dường như bị mất cân bằng giữa việc học và kiếm tiền. Điều này hoàn toàn không tốt tý nào! Ở bài viết này, Dịch vụ du học Mỹ Acura xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé!

du học Mỹ vừa học vừa làm

Làm thế nào để vừa học, vừa kiếm tiền để du học Mỹ hiệu quả ?

 • Làm thêm trong các kỳ nghỉ

            Có thể là nghỉ giữa kỳ, nghỉ lễ hoặc nghỉ hè. Đây là cách tốt nhất khi bạn có thể thoải mái kiếm tiền mà không bị ảnh hưởng đến việc học trên lớp. Nhưng nếu có bài tập hay kỳ thi cuối kỳ thì bạn vẫn phải tập trung làm bài sau giờ làm đấy nhé!

 • Tìm kiếm công việc làm thêm liên quan tới ngành học

            Nhiều bạn muốn giảm bớt chi phí du học Mỹ tự túc nhằm giúp gia đình tại quê nhà thường lựa chọn những công việc đơn giản, không cần tới kinh nghiệm như chạy bàn, thu ngân,…Điều này không xấu. Nhưng nếu có thể, hãy tìm công việc làm thêm liên quan tới ngành học hay chuyên môn của bạn. Bởi lẽ, đây không chỉ là cơ hội giúp bạn cọ xát mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xin việc sau này…

 • Tuân thủ quy định làm thêm 

            Tại những nước khác nhau sẽ có quy định về giờ làm thêm khác nhau nhằm đảm bảo điều kiện du học Mỹ tự túc. Tuy nhiên, tại Mỹ, du học sinh chỉ được làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần. Và bạn phải tuân thủ điều này để tránh trường hợp rơi vào hoàn cảnh “phạm pháp” hoặc khiến cơ quan có thẩm quyền nghi ngờ về mục đích của bạn khi đến đây.

du học Mỹ vừa học vừa làm

 • Quản lý thời gian hiệu quả

            Đây là kỹ năng cần thiết trong mọi trường hợp mà không hề có xu hướng lỗi thời. Bạn cần phải sắp xếp và quản lý thời gian giữa: việc học – việc làm – giải trí. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc cân bằng cuộc sống của mình.

 • Chọn việc làm thêm có thời gian cố định

           Chọn việc làm được cố định về mặt thời gian sẽ giúp cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều. Bởi lẽ, chúng ta có thể chủ động trong việc sắp xếp và quản lý thời gian mà không gặp sự cố bất ngờ.

 • Tìm hiểu thông tin hỗ trợ của các trường

           Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên, nhiều trường đại học của Mỹ sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa để giúp các du học sinh có thể làm thêm. Nhưng cũng có rất nhiều trường nghiêm khắc và quy định chặt chẽ trong việc học. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về các hỗ trợ của trường nhé.

 • Không bỏ tiết

           Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, bạn đã phải đánh đổi và nỗ lực rất nhiều để trở thành sinh viên của ngôi trường đó. Những lo lắng khi phỏng vấn xin visa, nỗi sợ khi bị trường từ chối, và mỗi tiết học đều tốn rất nhiều tiền. Vì vậy, dẫu cho kiếm tiền có quan trọng nhưng việc học vẫn là ưu tiên số 1 hàng đầu khi nó ảnh hưởng và quyết định đến tương lai sau này của bạn. Hãy suy nghĩ xem bạn sẽ mất những gì nếu năm học không thể hoàn tất đúng hạn ? Đừng quá ham làm mà bỏ bê việc học!

          Chỉ cần nắm vững và áp dụng 7 điều trên, chúng ta đã có thể kiểm soát và cân bằng được cuộc sống của mình rồi đấy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được định hướng cũng như những lựa chọn đúng đắn!

          Ngoài ra, bên cạnh các chương trình hỗ trợ vừa học vừa làm, những bạn nào có mong muốn được du học Mỹ giá rẻ vui lòng liên hệ với Du học Acura chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé. 

          Kính chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-vua-hoc-vua-lam-lam-sao-de-can-bang-hieu-qua/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *